Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

Sẽ dựng rạp tại sân vận động, xét xử công khai vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp và sát hại dã man

Bình luận0

Liên quan đến vụ án hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ dựng rạp tại sân vận động để đưa 9 bị cáo trong vụ án ra xét xử.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 13/12, một lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết, theo dự kiến, ngày 26/12 tới, đơn vị này sẽ đưa 9 bị cáo liên quan đến vụ nữ sinh Cao Mỹ Duyên (20 tuổi, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại khi phụ mẹ giao gà vào dịp tết Nguyên đán 2019 ra xét xử.

Sẽ dựng rạp tại sân vận động, xét xử công khai vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp và sát hại dã man-1
Các bị cáo liên quan đến vụ án hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên.

Cụ thể, TAND tỉnh Điện Biên dự kiến sẽ bố trí lều rạp, hệ thống âm thanh, màn hình, máy chiếu... tại Sân vận động thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) để xét xử lưu động vụ án, người dân đều có thể đến theo dõi buổi xét xử.

Phiên toà dự kiến sẽ kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 26 - 28/12. Chủ toạ phiên toà là thẩm phán Phạm Văn Nam. Điều hành buổi xét xử còn có thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn, Chánh án tòa Hình sự TAND tỉnh Điện Biên.

9 bị cáo bị đưa ra xét xử đều trú tại tỉnh Điện Biên, gồm: Vì Văn Toán (37 tuổi; kẻ chủ mưu), Bùi Văn Công và vợ là Bùi Thị Kim Thu (cùng 44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (27 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi).

9 bị cáo này bị truy tố với các tội danh giết người, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và tội không tố giác tội phạm. Trong số đó, 6/9 bị can sẽ đối mặt với mức án tử hình khi bị truy tố với tội giết người.

Sẽ dựng rạp tại sân vận động, xét xử công khai vụ nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp và sát hại dã man-2
Vì Văn Toán, kẻ chủ mưu trong vụ án.

Theo hồ sơ, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ ruột của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Vì Văn Toán bị bắt, phải thụ án 9 năm 6 tháng tù giam.

Đến năm 2019, Vì Văn Toán mãn hạn tù về địa phương tìm gặp bà Hiền để đòi nợ nhưng bà Hiền từ chối trả tiền. Lúc này, Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

Sau khi nhận lời giúp Toán, Công lên kế hoạch phân công Vương Văn Hùng hẹn chị Cao Mỹ Duyên mang gà đến căn nhà ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm phục chờ sẵn để bắc cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Đến chiều tối 4/2 (30 tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Công chở Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai là khách mua gà, Vương Văn Hùng đề nghị chị Cao Mỹ Duyên chở 10 con gà ra nơi hẹn sẵn với nhóm của Bùi Văn Công.

Khi đến nơi, nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ bất tỉnh. Sau đó, cả nhóm khiêng nạn nhân lên thùng xe tải, chở về nhà Công. Khi đến nơi, nữ sinh tỉnh lại vùng bỏ chạy nhưng lại bị giữ lại.

Vào tối cùng ngày, Vì Văn Toán đã lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Trần Thị Hiền thông báo đã bắt giữ con gái Cao Mỹ Duyên, đồng thời yêu cầu mẹ nữ sinh giao gà trả nợ.

Sau đó, từ tối 30 tết đến rạng sáng mùng 3 tết (ngày 7/2), Bùi Văn Công và 5 đồng phạm khống chế, hãm hiếp nữ sinh giao gà tại nhà riêng của Công.

Thời điểm này, Bùi Thị Kim Thu là vợ của Công biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên, nhưng không tố giác. Khi thấy sức khoẻ của nạn nhân đã yếu, nhóm này đã ra tay sát hại rồi khiêng xác nạn nhân đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công, tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Đến ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền do liên quan đến đường dây buôn bán ma túy với Vì Văn Toán. Đồng thời đơn vị này cũng xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị giết hại.

Tại phiên toà xét xử các bị cáo mua bán trái phép chất ma tuý diễn ra vào ngày 27/11, Vì Văn Toán đã khai bán cho bà Hiền 2 bánh heroin vào năm 2009, tuy nhiên mẹ nữ sinh giao gà phủ nhận điều này.

Tại phiên toà, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán - kẻ được xác định là chủ mưu trong vụ việc) và Lường Văn Hùng bị tuyên phạt án chung thân cũng với tội danh trên.

Ngoài ra, TAND tỉnh Điện Biên cũng tuyên phạt Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/se-dung-rap-tai-san-van-dong-xet-xu-cong-khai-vu-nu-sinh-giao-ga-bi-cuong-hiep-va-sat-hai-da-man-22019131215148906.htm

mẹ nữ sinh giao gà bị bắt Nữ sinh giao gà bị sát hại

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên