Sốc với xác khô trong du thuyền

Bình luận0

Xác khô của một nhà thám hiểm người Đức vừa được phát hiện trong tư thế ngồi trên một chiếc du thuyền ngoài khơi bờ biển Philippines.

Anh Christopher Rivas, 23 tuổi, một ngư dân ở thị trấn Barobo, đi đánh bắt cùng một người bạn ở cách bờ biển Philippines khoảng 64 km và phát hiện ra chiếc du thuyền màu trắng có cánh buồm đã bị hỏng.

Chiếc du thuyền tên SAYO dài khoảng 12 m đã đi vòng quanh thế giới trong 20 năm qua. Cả hai đã phát hiện thi thể ông Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, trong tư thế ngồi gần máy điện thoại vô tuyến như thể ông đã cố thực hiện cuộc gọi cuối cùng để cầu cứu.

Ông Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, chết trong tư thế ngồi. Ảnh: Barobo Police station
Ông Manfred Fritz Bajorat, 59 tuổi, chết trong tư thế ngồi. Ảnh: Barobo Police station

Bên trong cabin bị ngập nước, nhiều ảnh về gia đình, vợ và bạn bè ông cùng với quần áo đồ hộp nằm vương vãi khắp nơi. Một người bạn cho biết đã nghe tin về ông Manfred lần cuối cùng cách đây 1 năm trên mạng xã hội Facebook vào ngày sinh nhật của ông.

Vợ ông Claudia đã chết vào ngày 2-5-2010 ở tuổi 53 vì căn bệnh ung thư. Một đoạn hồi ký ông viết về vợ được tìm thấy viết rằng: “Chúng tôi đã ở bên nhau trên một quãng đường dài 30 năm. Nhưng sức mạnh của thần chết còn mạnh hơn ý chí sinh tồn. Em đã ra đi. Linh hồn của em đã tìm thấy bình yên. Manfred của em”.

Ông Manfred thường xuyên cập nhật những hình ảnh về chuyến đi thám hiểm trên Facebook. Người đàn ông này đã đi qua nhiều vùng biển trong 20 năm qua, trong đó có Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, Địa Trung Hải, biển Agean, biển Baltic...

Bà Claudia, vợ ông Manfred. Ảnh: Daily Mail
Bà Claudia, vợ ông Manfred. Ảnh: Daily Mail

Sau khi khám nghiệm tử thi, phát ngôn viên sở cảnh sát Barobo cho biết: "Các bác sĩ cũng cho rằng người đàn ông 59 tuổi chết vì nguyên nhân tự nhiên. Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng cho thấy có người thứ hai hay bất kỳ vũ khí nào trên du thuyền”.

Gió biển khô, nhiệt độ nóng và không khí mặn đã giúp bảo quản thi thể của ông Manfred.

Tiến sĩ Mark Benecke, nhà tội phạm học pháp y tại TP Cologne - Đức, nhận định: “Tư thế ngồi của ông Manfred dường như chỉ ra rằng cái chết đến bất ngờ, có lẽ do một cơn đau tim”.

Nhiều đồ hộp được tìm thấy trên du thuyền. Ảnh: Daily Mail
Nhiều đồ hộp được tìm thấy trên du thuyền. Ảnh: Daily Mail

Đại sứ quán Đức tại Manila đang làm việc với các quan chức địa phương để tìm kiếm người thân của ông Manfred ở Đức. Được biết ông có một cô con gái tên Nina đang làm thuyền trưởng cho một tàu chở hàng.

Theo Người lao động


Tin tức mới nhất