Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con được chào đời

Mang thai đến tháng thứ 6 chị Tiến phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ đề nghị bỏ cái thai để giữ lấy mạng sống cho người mẹ nhưng chị không đành.

Giành giật sự sống để con chào đời

Suốt một tuần nay, người dân lui tới bệnh viện Nhân dân Gia Định không khỏi chạnh lòng khi nhìn cảnh một người đàn ông gầy gò, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt sâu, thâm quầng vì thiếu ngủ. Hàng ngày, người đàn ông này túc trực tại bệnh viện hết chăm sóc con gái mới chào đời ở khoa Bệnh lí sau sinh rồi lại chạy qua khoa Gây mê hồi sức ngóng trông tin tức người vợ đang nguy kịch vì căn bệnh ung thư đã di căn.

Người đàn ông đó là anh Lê Hải Đăng, 34 tuổi, ngụ xã Diên Bình, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum. Đứng thấp thỏm phía ngoài phòng bệnh, đôi mắt anh Đăng nhòa lệ khi nhắc đến tình hình sức khỏe hiện tại của vợ con mình.
 

Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con được chào đời-1
Chị Tiến đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Căn bệnh ung thư đã di căn lên não.

Anh kể trong nước mắt, khi mang thai đứa con thứ 2 được 6 tháng thì vợ anh, chị Lê Thị Kim Tiến (32 tuổi) phát hiện có một khối u to bằng quả trứng gà nằm ngay bên phải hông. Đến bệnh viện thăm khám, chị Tiến như sét đánh ngang tai khi biết mình bị ung thư giai đoạn cuối. Bệnh tình đã quá nặng, di căn xuống bẹn khiến cho việc đi lại của chị Tiến trở nên khó khăn, người mệt mỏi.

Bác sỹ chỉ định phẫu thuật, bỏ thai nhi để giữ lấy tính mạng người mẹ nhưng chị Tiến không đành. Chị kiên quyết, cho dù phải đánh đổi cả sự sống của mình cũng phải cho con cơ hội được chào đời. Cũng từ đó, dù sức khỏe yếu nhưng chị từ chối điều trị, về nằm một chỗ chờ ngày sinh nở.
 

Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con được chào đời-2
Anh Đăng bên con gái vừa sinh non chưa được 10 ngày tuổi.
 

Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con được chào đời-3
Anh Đăng lo sợ chẳng may vợ có mệnh hệ gì thì bố con anh không biết sẽ sống như thế nào. Anh luôn cầu mong phép màu sẽ đến với vợ.

Ngày 18/10/2017, khi thai nhi đến tháng thứ 8, chị Tiến đau đầu dữ dội. Gia đình tức tốc đưa chị đến bệnh viện tỉnh rồi chuyển vào Sài Gòn cấp cứu. Trên đường đi, chị Tiến lịm dần vào trạng thái hôn mê bất tỉnh. Bác sỹ chuẩn đoán khối u đã di căn lên não, tiên lượng xấu nên quyết định vừa mổ bắt con, vừa phẫu thuật não, đồng thời khuyên gia đình nên chuẩn bị tinh thần.

Bé gái chào đời thiếu tháng nặng 2,3kg, hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại khoa Bệnh lí sau sinh. Người mẹ sau gần 10 ngày giành giật sự sống đã tỉnh lại, có chút cảm giác nhưng bác sỹ cho biết, vẫn chưa thể nói trước được điều gì. Nếu may mắn sống được thì cũng điều trị rất dài vì căn bệnh đã di căn lên não, khó can thiệp được.

Chỉ mong một phép màu

Chị Tiến quê ở Quảng Nam. Anh Đăng quê Thái Bình. Hai người gặp nhau khi cùng vào Tây Nguyên lập nghiệp. Chị Tiến là giáo viên, công tác tại trường THCS Đắk-rơ-nga (huyện Đắk Tô). Anh Đăng là kỹ sư cầu đường. Cô con gái lớn năm nay 6 tuổi, đang học lớp 1. Cuộc sống gia đình chị đang ấm êm, hạnh phúc thì tai ương giáng xuống.

"Cách đây hơn 1 năm, vợ tôi phát hiện phía bên hông nổi lên một nốt rồi to như hạt đậu, nghĩ nốt ruồi tự nhiên nên đã đi cắt bỏ. Khi mang thai bé thứ 2 thì nổi một khối u to như quả trứng ngay phía dưới nốt ruồi đã bị cắt bỏ. Đi khám mới hay cô ấy bị ung thư da đã lâu mà không hề hay biết.

Giờ cô ấy đang gồng mình chống chọi nỗi đau. Sinh con ra mà chưa bao giờ được nhìn thấy con, chưa một lần được ẵm bồng, chắc cô ấy nhớ con lắm. Chỉ cầu mong cô ấy nhanh chóng bình phục để trở về. Cô ấy mà có mệnh hệ gì bố con tôi biết sống như thế nào đây...", anh Đăng trải lòng.

Vì điều kiện gia đình hai bên đều ở xa. Bố chồng qua đời, mẹ già yếu, nhà neo người nên hiện tại chỉ có anh Đăng và mẹ vợ thường xuyên túc trực bên vợ con. Gần 10 ngày điều trị, ngoài bảo hiểm, gia đình anh Đăng còn chi trả hàng trăm triệu đồng cho những khoản phát sinh ngoài bảo hiểm.
 

Sự sống mong manh của nữ giáo viên quyết đánh đổi mạng sống của mình để con được chào đời-4
Chị Tiến trước khi bị bệnh.

Từ ngày vợ phát hiện ra bệnh, anh Đăng cũng nghỉ hẳn việc để tiện chăm sóc vợ con. Bác sỹ cho biết, sự sống của chị Tiến rất mong manh, nếu có may mắn cũng phải điều trị một thời gian dài với chi phí rất tốn kém.

"Dù thế nào cũng đừng gục ngã vợ nhé. Hai đứa con đang từng ngày đợi em trở về nên hãy cố gắng lên. Em không được phép bỏ bố con anh lúc này. Bằng giá nào anh cũng phải cứu được em, dù cả gia đình phải ra đường ở...", nắm chặt tay vợ, người chồng khóc nghẹn, vừa cầu mong một phép màu.

Mọi đóng góp hảo tâm cho mẹ con chị Tiến xin vui lòng gửi về địa chỉ: Anh Lê Hải Đăng, xã Diên Bình, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum. ĐT: 0984.740.879.

Theo Trí Thức Trẻ


câu chuyện cuộc sống mang thai

Tin tức mới nhất