Tác giả hit 'Việt Nam ơi' hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam

Tác giả Bùi Quang Minh (Minh Beta) chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được gặp thầy Park và hát cho tuyển Việt Nam nghe.

Giai điệu của ca khúc Việt Nam ơi ngày càng trở nên quen thuộc với khán giả và gắn liền với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi, tác giả Bùi Quang Minh (Minh Beta) chia sẻ về ca khúc và chúc Tết các độc giả VietNamNet.


 

Việt Nam ơi đang dần trở thành "ca khúc bóng đá quốc dân"

- Được viết năm 2011 nhưng chỉ đến khi "Việt Nam ơi" vang lên trên truyền hình cùng những trận đấu của Đội tuyển Quốc gia, ca khúc mới được phổ biến rộng rãi. Cảm xúc của anh thế nào?

Mặc dù đã phát hành từ lâu nhưng bài hát luôn có một sức sống mới vì nó gắn liền với những sự kiện bóng đá của đội tuyển U23. Tôi rất bất ngờ khi thấy bài hát lại hợp với bóng đá như thế. Càng ngày mọi người càng gắn liền nó với bóng đá thì đó là niềm hạnh phúc của tôi, cũng như những gì bài hát được đón nhận đều nằm ngoài mong muốn của tôi.

Cảm xúc khi thấy một bài hát của mình được phát sóng rộng rãi trên truyền hình cho nhân dân cả nước xem rất khó tả. Tôi nghĩ bài hát làm được tất cả những gì tôi đã gửi gắm là mang đến một cảm xúc tích cực cho toàn xã hội.


Ca khúc "Việt Nam ơi":

- Anh có gặp vấn đề gì về bản quyền, tác quyền ca khúc khi  có quá nhiều đơn vị khai thác sử dụng sáng tác này?

Thời gian đầu vấn đề bản quyền cũng rất rắc rối do tôi không biết quản lý như thế nào. Nhưng thật may khi tôi đã đăng ký bản quyền từ đầu với Cục tác quyền ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó họ giúp tôi liên hệ với các đơn vị sử dụng bài hát để nhận được quyền lợi thích hợp nên không có điều gì khó khăn cả.

- Anh là nhạc sĩ không chuyên, vậy có khó khăn gì trong việc sáng tác?

Tôi viết bài hát trước khi đi du học. Dù là nhạc sĩ không chuyên nhưng niềm đam mê âm nhạc trong tôi đã chảy từ rất lâu rồi và tình yêu đó tôi vẫn luôn nuôi dưỡng. Cho nên khi muốn viết một bài hát về tình yêu quê hương đất nước, thứ đầu tiên tôi cần phải tìm kiếm là cảm xúc. Khi mà cảm xúc đã có đầy đủ rồi thì tự nhiên giai điệu và ca từ cứ thế  tuôn ra thôi. Tôi không mất quá nhiều cảm xúc để viết lên ca khúc Việt Nam ơi.

- Khán giả vẫn đang nghe lại bản thu cũ. Với thành công hiện tại, anh có ý tưởng làm mới ca khúc này không?

Tôi nghĩ bản thu cũ có đầy đủ thanh âm cần thiết của một bài hát mang lại cảm xúc cho khán giả. Hiện tại tôi vẫn chưa thấy cần phải hòa âm phối khí lại hay thu lại bản mới. Có lẽ, sau một thời gian nữa khi mà gu nghe nhạc của khán giả đã khác nhiều thì tôi sẽ cân nhắc.

- Anh có dự định viết thêm bài hát dành tặng các cầu thủ và cổ động viên cả nước?

Việc sáng tác một bài hát mới thì tôi chưa nghĩ đến nhiều. Tôi nghĩ cảm xúc phải đến một cách tự nhiên, nếu gượng ép mình phải viết vì một lý do nào đó thì rất khó trở thành một bài hát hay.

- Có kỷ niệm nào đáng nhớ trong những lần biểu diễn trực tiếp ca khúc này?

Lần biểu diễn đáng nhớ nhất là chương trình ca nhạc mừng công cho chiến thắng của đội tuyển U23. Đây thực sự là niềm vinh dự và hạnh phúc rất lớn với tôi vì đây là lần đầu tiên tôi được gặp trực tiếp thầy Park. Đứng trên sân khấu cùng những người mình yêu mến và được thể hiện bài hát của mình cho tất cả khán giả, đó là niềm hạnh phúc của bất cứ người nghệ sĩ nào.

Đó là lần duy nhất tôi được tiếp xúc với thầy Park cũng như các thành viên trong đổi tuyển. Tôi cũng rất hy vọng trong tương lai được làm việc hoặc gặp gỡ giao lưu với các cầu thủ để hiểu rõ hơn về các chiến binh quả cảm. Đó là những người mang niềm vinh dự cho đất nước và tôi cũng mong làm được một việc gì đó truyền nhiều cảm hứng tốt đến với khán giả.

Tác giả hit Việt Nam ơi hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam-1
Minh Beta và HLV Park Hang Seo.

"Nhạc sĩ tay ngang" đam mê nhiều lĩnh vực nghệ thuật

- Ngoài âm nhạc, phim ảnh là lĩnh vực anh tham gia nhiều khi có rạp chiếu phim và đầu tư sản xuất phim. Vì sao anh lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực giải trí?

Truyền thông giải trí cũng là một trong những niềm đam mê của tôi. Đặc biệt sức mạnh của truyền thông, sức mạnh của điện ảnh cũng như các bộ môn văn hóa khác rất sâu rộng. Nó không chỉ đơn giản là giải trí mà còn định hướng thông tin, truyền tải thông điệp tích cực để thay đổi tư duy góc nhìn của chúng ta về thế giới cũng như các vấn đề xung quanh.

- Hiện nay phim Việt Nam được sản xuất và ra mắt rất nhiều trong một năm. Anh đánh giá mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này thế nào và việc tham gia lĩnh vực này khi chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp không ít rủi ro?

Trong năm vừa rồi số lượng phim Việt Nam được sản xuất quá nhiều. Khán giả cũng quay lưng với hầu hết các bộ phim Việt ra rạp trong năm vừa qua. Thực sự tôi nghĩ đây là thời điểm khá căng thẳng với những nhà sản xuất phim Việt.

Chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn lại nhu cầu của khán giả là gì để có thể đưa ra một bộ phim đảm bảo về chất lượng nghệ thuật lẫn hiệu quả về kinh doanh. Việc chưa có kinh nghiệm có nhiều rủi ro nhưng nếu không làm thì làm sao có kinh nghiệm?

Do đó, tôi vẫn nghĩ mọi người cũng phải có sự mạnh dạn nhất định trong ngành. Cùng với đó là sự tự đánh giá lại mình đã làm được cái gì tốt, cái gì chưa tốt để tiếp tục sản xuất những bộ phim chất lượng cho khán giả, phục vụ cả mục tiêu về nghệ thuật lẫn kinh doanh.

- Một bộ phim học đường của anh tên Mỹ nhân thần sách sắp được ra mắt, và được công chiếu song song tại Thái Lan và Việt Nam, liệu bộ phim có gì đặc biệt so với những bộ phim học đường trước đó?

Phim Mỹ nhân thần sách là một bộ phim đặc biệt vì có sự xuất hiện của các diễn viên Việt Nam và Thái Lan. Bộ phim sẽ được sản xuất thành 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Thái. Mọi thứ trong phim phải phù hợp với ngôn ngữ, hoàn cảnh sống của Việt Nam và Thái Lan là thách thức lớn nhất khi mà tôi và đội ngũ sản xuất bộ phim này. Làm thế nào để khán giả tin bộ phim này xảy ra ở Việt Nam hoặc Thái Lan? Rồi cả việc khẩu hình của diễn viên phải khớp với cả tiếng Việt và Thái, để khi lồng tiếng vào cũng không khiến khán giả khó chịu hay cảm thấy nó không ổn.

- Những bộ phim anh sản xuất thường quy tụ nhiều diễn viên trẻ lấn sân sang diễn xuất như ST, Jang Mi hay Quang Đăng. Anh có thấy mình liều lĩnh và mạo hiểm không khi các phim cũng chưa tạo được dấu ấn?

Các diễn viên trẻ cũng có rất nhiều tiềm năng. Họ cũng cần phải được trao cho cơ hội. Nếu mình không trao cho các diễn viên trẻ cơ hội thì bao giờ họ mới hết “trẻ”. Tôi nghĩ sự lựa chọn đó cũng là một sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của tôi và đội ngũ cộng sự của mình. Có thể kinh nghiệm các bạn ấy còn thiếu nhưng bù lại các bạn ấy có nhiệt huyết, có đam mê, cố gắng. Tôi cảm thấy các bạn ấy phù hợp với vai diễn thì tôi vẫn sẽ cho các bạn ấy một cơ hội.

Tác giả hit Việt Nam ơi hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam-2
Nhạc sĩ Minh Beta.

- Anh có dự định một kịch bản mình sẽ thủ vai chính?

Tôi đang chuẩn bị nhiều dự án tiếp theo nhưng chưa có gì chắc chắn cả. Do đó tôi vẫn chưa thể chia sẻ nhiều với khán giả được. Tôi hi vọng khi thông tin được rõ ràng hơn thì tôi có thể chia sẻ với khán giả để nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Theo Vietnamnet

'Ngũ A Ca' Tô Hữu Bằng nhảy sung, bắn rap ở tuổi 46

Tô Hữu Bằng là giám khảo trong "Sáng tạo 101". Trong tập mở màn, anh khiến khán giả phấn khích khi vừa hát, đọc rap và nhảy điêu luyện.

Trở lại thanh xuân với những màn song ca gắn liền với 8X, 9X

"Một vòng trái đất", "Cô bé mùa đông", "Vì sao"... là những bài hát song ca gắn liền với tên tuổi của khán giả thế hệ 8X và 9X.

Mỹ nữ thân hình gợi cảm của Kpop xinh đẹp trên đường đến Việt Nam

Chiều 25/4, Red Velvet và Weki Meki khởi hành từ Hàn Quốc tới Việt Nam. Các thần tượng Kpop, đặc biệt Joy được khen trẻ trung, xinh đẹp.

Check-in tại một cửa hàng bán kem trộn ở Sài Gòn, Katy Perry hình như sang Việt Nam để… tắm trắng?

Thông tin Katy Perry bí mật tới Việt Nam đang gây xôn xao trên khắp các fanpage âm nhạc, tuy nhiên, sự thật thì cô nàng chỉ nhỡ tay bấm nhầm địa điểm checkin thôi nhé!

Dư luận dậy sóng trái chiều trước tin đồn Kang Daniel bí mật ký hợp đồng debut tại Mỹ giữa lùm xùm chia tay LM Entertainment

Nguồn tin cho biết Kang Daniel đang xem xét việc hoạt động như một ca sĩ solo cho công ty quản lý mới.

Justin Bieber đau khổ vì bị team khóc mướn liên tục khủng bố Instagram về chuyện Selena 'ngon hơn' Hailey Baldwin

Nhiều fan hâm mộ sẵn sàng làm tổn thương Justin Bieber bằng những bình luận về việc Selena "xứng đáng" hơn Hailey gấp vạn lần.

Tưởng chỉ cover cho vui, ai ngờ người yêu Trịnh Thăng Bình gián tiếp tố hit mới của MIN đạo nhạc

Trưởng nhóm LIME - Liz Kim Cương vừa gây xôn xao dư luận với bản mash-up hai ca khúc của Min và TaeYeon (SNSD).

Cười xỉu với lần đầu đi máy bay sợ chết khiếp đến nỗi hạ cánh vẫn không thể hoàn hồn của 'hai lúa' Sơn Tùng MTP

Lần đầu đi máy bay, Sơn Tùng nhớ lại cảm giác vừa sợ, vừa lo đúng chất một nam sinh nhà quê. Cho đến lúc máy bay cất cánh, anh chàng vẫn chưa hết hoàn hồn.

'Quả bom sexy' HyunA xác nhận tham gia WaterBomb 2019, hứa hẹn màn trở lại nóng bỏng hơn bao giờ hết

Người hâm mộ sẽ được dịp "rửa mắt" với những màn trình diễn cực kỳ gợi cảm của HyunA trong Lễ hội nước Waterbomb năm nay.

Erik: 'Tôi chưa bao giờ coi Chi Pu là đối thủ để phải cạnh tranh bằng chiêu trò'

"Tôi ra nghề đã 3 năm rồi. Thế nên nếu có ý định đối đầu với ai đó thì tôi cũng không bao giờ coi Chi Pu là đối thủ", Erik khẳng định.

Đâu chỉ riêng Idol Kpop, loạt sao thế giới cũng đổi kiểu tóc trước thềm ra MV hay album mới

Rất nhiều ngôi sao thế giới cũng đã áp dụng chiêu thức đổi kiểu tóc trước thềm ra MV mới hay album. Hãy cùng điểm lại những mái tóc huyền thoại đó.

Chẳng phải đợi đến 26/4, Taylor Swift thời 'Speaknow' hiện diện: Đĩa nhạc đồng quê kế tiếp quá gần?

Liệu rằng đây có phải là hình ảnh mà Taylor Swift sẽ theo đuổi trong album được mong chờ nhất năm 2019 của cô nàng không?

Điều gì khiến MV tình tay ba liên tục gây sốt thời gian qua?

Không hẹn mà gặp, nhiều nghệ sĩ như Hương Giang, Hòa Minzy, Dương Hoàng Yến, Lou Hoàng… mang chuyện tình tay ba vào MV mới và gây bão thị trường âm nhạc thời gian gần đây.

YG tuyển thực tập sinh ở Việt Nam - fan Kpop người hừng hực quyết tâm, kẻ chỉ xin một 'chân'... quét dọn

Thông tin "ông lớn" Kpop - YG quyết định Việt Nam sẽ là điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình săn những mầm non tài năng khiến cộng đồng yêu nhạc Hàn không khỏi sục sôi.

Thích thú với khoảnh khắc MIN hát live 'Đừng yêu nữa em mệt rồi' khi đang... rửa bát

Đăng tải đoạn clip khoe giọng mộc cực hay, người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước hình ảnh đời thường đáng yêu của cô nàng MIN.

Ra MV 'đá xéo' Nicki Minaj cùng vợ Cardi B chưa bao lâu, Offset đã chuẩn bị phải… đi tù?

Chuyện gì đã xảy ra với Offset khi vừa cách đây ít hôm anh chàng này còn hả hê khi cùng vợ mình - Cardi B công khai đá đểu Nicki Minaj.

Vì tiền, SM Entertainment sẵn sàng để EXO quảng cáo cho một nhãn hàng từng có bê bối tấn công tình dục?

Công ty Hanssem Effex, đơn vị từng dính vào một bê bối tấn công tình dục nữ nhân viên đang có ý định hợp tác với EXO.

Xinh ngoan chỉn chu, MV cổ trang của Chi Pu vẫn bị dân mạng soi ra loạt chi tiết 'đầu voi đuôi chuột'

Đến hẹn lại lên, việc của Chi Pu là cứ cho ra MV, còn "bới vết" tìm sạn hãy cứ để các thánh soi lo.

HOT: Ca khúc mới của Erik bị rò rỉ trước ngày lên sóng vì nguyên nhân không ai ngờ tới

Quá đen cho Erik khi một nhân viên trong ekip đã bất cẩn trong khâu kiểm duyệt quyền truy cập, khiến MV mới nhất của anh bị leak sớm 1 ngày so với dự kiến.

Không phải Adele, Ariana Grande sẽ là người hợp tác với Taylor Swift trong sản phẩm bí mật?

Tin đồn được dấy lên vào những ngày gần đây khi hai cô nàng có những động thái "đáng ngờ" trên mạng xã hội.

Nghi vấn Britney Spears bị kiểm soát bởi chính cha ruột

Britney Spears đang bị đưa đi điều trị rối loạn cảm xúc do vấn đề gia đình. Nhưng người hâm mộ của nữ ca sĩ tin rằng cô đang bị chính cha ruột và ê-kíp ép đến bệnh viện tâm thần.

Bom tấn 'Chạy ngay đi' xuất hiện phiên bản 2 nhưng không phải do Sơn Tùng M-TP thực hiện

Đã vậy, phiên bản này còn bị đánh giá là lỗi khi mọi thứ đều bị sao chép một cách máy móc.

Lỡ dại nhường mic cho fan, Nicki Minaj tiu nghỉu nhìn anh chàng giành đất chiếm trọn spotlight

Khi được thần tượng mời lên sân khấu hát chung thì phải làm gì? Thì phải "quẩy" banh nóc khiến ca sĩ cũng phải câm nín như anh chàng fanboy này nè!

'Lầy lội có tổ chức' như fan Mỹ Tâm: Cứ sểnh ra là rình thần tượng 'vồ ếch' rồi nhanh tay chế clip hài

Tuy nhiên Mỹ Tâm chỉ suýt té thôi nhé, cách chữa cháy nhanh nhạy của cô khi gặp sự cố trên sân khấu khiến người hâm mộ không khỏi thích thú.

Khoảnh khắc hot nhất tháng 4: Ariana Grande hội ngộ BlackPink, chỉ có điều chưa thể trọn vẹn…

Ariana Grande đã có cuộc gặp "định mệnh" với các cô nàng BlackPink!

Chia tay chồng, 'Họa mi nước Anh' Adele muốn hẹn hò với những chàng trai đến từ quốc gia này!

Nữ ca sĩ Adele vừa thông báo chia tay chồng vào cuối tuần trước.

'Running Man Việt': Không lên sóng dù chỉ 1 giây, Chi Pu vẫn khiến Phạm Quỳnh Anh khó kìm chế 'cơn điên'

Có lẽ đây là lần đầu tiên khán giả được thấy hình ảnh "nữ hoàng nhạc sầu" Phạm Quỳnh Anh "đanh đá" đến như vậy.

Cover hit mới của Trúc Nhân, thầy trò nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong biến bàn nhậu thành studio

Phút ngẫu hứng của hai thầy trò nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Bùi Công Nam như thổi một làn gió mới cho ca khúc đang hot nhất mạng xã hội những ngày gần đây "Lớn rồi còn khóc nhè".

Biến căng: Ariana Grande phơi bày chiêu trò xảo trá của Grammy 2019 trước giờ G

Liệu không biết rằng cuộc chiến nảy lửa giữa Grammy và Ariana Grande sẽ còn đi đến đâu?

Á hậu Phương Nga nhảy 'Kill This Love' của Black Pink

Phương Nga mặc áo crop-top, khoe khả năng vũ đạo trên nền nhạc ca khúc mới nhất của Black Pink.

Khâm phục khả năng Hoài Linh giả giọng các ca sĩ gạo cội

Trên các sân khấu, danh hài Hoài Linh từng khiến khán giả thích thú khi giả giọng nhiều ca sĩ gạo cội như Tuấn Ngọc, Phương Dung và Tuấn Vũ.

Twice lộ quần bảo vệ, sexy hết cỡ trong họp báo

Nhóm tổ chức họp báo giới thiệu ca khúc "Fancy" với hình ảnh táo bạo, quyến rũ hơn những lần comeback trước.

'Giọng ca vỡ loa' Ninh Dương Lan Ngọc phá nát bản hit đình đám một thời của Ưng Hoàng Phúc - HAT

Không những phô diễn giọng hát "thảm họa", Ninh Dương Lan Ngọc còn có phong cách biểu diễn cực kỳ biểu cảm.

Đừng dạy fangirl cách tiêu tiền, ra mà xem fan Đại Lục tặng đàn piano 4 tỷ đồng cho Chanyeol (EXO) kia kìa

Danh sách quà tặng sinh nhật Chanyeol chính thức được các "chị Đại" Trung Quốc công bố khiến dân tình choáng váng trước giá trị thật của những món đồ này.

Sau MV gợi cảm gây tranh cãi, Chi Pu thay đổi sang phong cách... cung đấu

Trong teaser MV mới vừa được ra mắt, Chi Pu gây ấn tượng với diễn xuất và bối cảnh cổ trang đậm chất Bắc Bộ, Việt Nam.

Chỉ 5 giây ngắn ngủi, hành động của Sơn Tùng MTP khiến anti-fan cũng xin gia nhập Sky'team ngay và luôn

Khoảnh khắc đẹp này của Sơn Tùng MTP đang được cư dân mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt chỉ vì "sếp" quá đáng yêu.

Bắt trend cực đỉnh chỉ có thể là 'thánh chế' Tuấn Cry với 'Đừng yêu nữa, em mệt rồi' phiên bản tả thực

Khi cơn sốt "Anh nhà ở Cầu Giấy" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Tuấn Cry tiếp tục tung clip cover ca khúc mới nhất của Min khiến nữ ca sĩ chỉ ngồi không thôi cũng thấy mệt .

'Trời sinh một cặp': Huy Tuấn ghẹo Đồng Ánh Quỳnh và cái kết phũ khi bị mỹ nhân 'dìm hàng'

Chính thức lấn sân ca hát, Á quân The Face Đồng Ánh Quỳnh khiến nhạc sĩ Huy Tuấn muốn được gia nhập team của mỹ nhân ngay sau khi xem cô hát.

Hiền Hồ chính thức công khai danh tính 'chú rể' của đời mình sau nhiều lần úp mở thả thính

Tưởng lạ lẫm, hóa ra chú rể của cô dâu Hiền Hồ lại là một gương mặt thân quen trong showbiz Việt.

Khi không biết 'nhiều tiền để làm gì', loạt Idol thế giới đã thuê người làm những việc kì quái bậc nhất

Thay vì thuê trợ lý để giúp người nổi tiếng thực hiện các công việc hàng ngày, bình thường, những ngôi sao này đã thuê nhân công để làm tất cả các công việc kỳ lạ.

Cô gái có giọng hát diva 'lột xác' ngoạn mục sau khi giảm cân khiến Thanh Hà phải bấm chặn Tuấn Hưng

Xuất hiện cô gái có giọng hát và thần thái trình diễn như một tiểu diva thực thụ khiến cả 4 HLV đồng loạt bấm chọn.

6 công việc 'hái ra tiền' mà bạn không hề biết trong ngành công nghiệp âm nhạc!

Đằng sau những nghệ sĩ cần rất nhiều nhân vật khác nhau. Và đây là các nghề hái ra tiền trong ngành công nghiệp âm nhạc.

MV 'Earth' của Justin Bieber và dàn sao Hollywood có sự tham gia của PSY: Lý do vì sao PSY tham gia?

Mới đây, một MV mới nhất của Justin Bieber và dàn sao Hollywood đã xuất xưởng mang tên "Earth". Đặc biệt hơn, MV có sự tham gia của nghệ sĩ Hàn Quốc PSY. Mới đây, anh đã chia sẻ về quyết định tham gia vào MV này.

Nhóm nhạc nam Kpop bị tai nạn nghiêm trọng, quản lý qua đời

MUSTB chỉ vừa mới ra mắt hơn 3 tháng. Mới đây, nhóm đã gặp phải tai nạn thương tâm khiến quản lý 36 tuổi qua đời.

Tiết mục điên rồ của Vinh Khuất khiến MC Lại Văn Sâm quẩy bất chấp

Trong một chương trình, chàng ca sĩ Việt kiều gây chú ý với khả năng dùng Loop Station thay thế cả ban nhạc. MC Lại Văn Sâm đã phá bỏ hình tượng nghiêm nghị để quẩy cuồng nhiệt.

'Cơn sốt' BTS đang lan rộng khắp thế giới

BTS đang ghi tên mình vào bản đồ âm nhạc thế giới bằng nhiều kỷ lục. Hàng triệu fan theo dõi, vé tour diễn được bán sạch nhanh chóng, nhiều nghệ sĩ quốc tế săn đón hợp tác với họ.

Bài hát mới của Soobin Hoàng Sơn, SlimV vướng nghi án đạo nhạc

Khán giả chỉ ra điểm tương đồng trong đoạn drop của "Đã đến lúc" (Soobin Hoàng Sơn) và "Supernatural". Giọng ca 27 tuổi lập tức vướng nghi án đạo nhạc.

Sau lùm xùm, Lệ Quyên công khai mừng sinh nhật 'cô gái tháng 4' mà không hay biết Đông Nhi sinh tháng 10

Nhưng đó cũng chỉ vì Lệ Quyên muốn dành tình cảm của mình cho Đông Nhi mà thôi.

Sự thật về khả năng hát live của Sơn Tùng M-TP, Phan Mạnh Quỳnh

Tại Vpop, không ít ca sĩ có tuổi đời còn trẻ nhưng sở hữu giọng hát đáng khen ngợi. Điều này trái với mặc định của nhiều người rằng những ngôi sao giải trí có giọng live kém cỏi.

Vừa thề thốt '1 là không nói dối, 2 là không nói dối nhiều lần', MIN đã dính nghi án đạo hit bự của Taeyeon SNSD

Đám đông người hâm mộ Taeyeon cho rằng ca khúc mới của Min có nhiều điểm tương đồng với bản hit "And One" (OST Gió mùa đông năm ấy).