Tác giả hit 'Việt Nam ơi' hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam

Tác giả Bùi Quang Minh (Minh Beta) chia sẻ về niềm hạnh phúc khi được gặp thầy Park và hát cho tuyển Việt Nam nghe.

Giai điệu của ca khúc Việt Nam ơi ngày càng trở nên quen thuộc với khán giả và gắn liền với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi, tác giả Bùi Quang Minh (Minh Beta) chia sẻ về ca khúc và chúc Tết các độc giả VietNamNet.


 

Việt Nam ơi đang dần trở thành "ca khúc bóng đá quốc dân"

- Được viết năm 2011 nhưng chỉ đến khi "Việt Nam ơi" vang lên trên truyền hình cùng những trận đấu của Đội tuyển Quốc gia, ca khúc mới được phổ biến rộng rãi. Cảm xúc của anh thế nào?

Mặc dù đã phát hành từ lâu nhưng bài hát luôn có một sức sống mới vì nó gắn liền với những sự kiện bóng đá của đội tuyển U23. Tôi rất bất ngờ khi thấy bài hát lại hợp với bóng đá như thế. Càng ngày mọi người càng gắn liền nó với bóng đá thì đó là niềm hạnh phúc của tôi, cũng như những gì bài hát được đón nhận đều nằm ngoài mong muốn của tôi.

Cảm xúc khi thấy một bài hát của mình được phát sóng rộng rãi trên truyền hình cho nhân dân cả nước xem rất khó tả. Tôi nghĩ bài hát làm được tất cả những gì tôi đã gửi gắm là mang đến một cảm xúc tích cực cho toàn xã hội.


Ca khúc "Việt Nam ơi":

- Anh có gặp vấn đề gì về bản quyền, tác quyền ca khúc khi  có quá nhiều đơn vị khai thác sử dụng sáng tác này?

Thời gian đầu vấn đề bản quyền cũng rất rắc rối do tôi không biết quản lý như thế nào. Nhưng thật may khi tôi đã đăng ký bản quyền từ đầu với Cục tác quyền ở Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó họ giúp tôi liên hệ với các đơn vị sử dụng bài hát để nhận được quyền lợi thích hợp nên không có điều gì khó khăn cả.

- Anh là nhạc sĩ không chuyên, vậy có khó khăn gì trong việc sáng tác?

Tôi viết bài hát trước khi đi du học. Dù là nhạc sĩ không chuyên nhưng niềm đam mê âm nhạc trong tôi đã chảy từ rất lâu rồi và tình yêu đó tôi vẫn luôn nuôi dưỡng. Cho nên khi muốn viết một bài hát về tình yêu quê hương đất nước, thứ đầu tiên tôi cần phải tìm kiếm là cảm xúc. Khi mà cảm xúc đã có đầy đủ rồi thì tự nhiên giai điệu và ca từ cứ thế  tuôn ra thôi. Tôi không mất quá nhiều cảm xúc để viết lên ca khúc Việt Nam ơi.

- Khán giả vẫn đang nghe lại bản thu cũ. Với thành công hiện tại, anh có ý tưởng làm mới ca khúc này không?

Tôi nghĩ bản thu cũ có đầy đủ thanh âm cần thiết của một bài hát mang lại cảm xúc cho khán giả. Hiện tại tôi vẫn chưa thấy cần phải hòa âm phối khí lại hay thu lại bản mới. Có lẽ, sau một thời gian nữa khi mà gu nghe nhạc của khán giả đã khác nhiều thì tôi sẽ cân nhắc.

- Anh có dự định viết thêm bài hát dành tặng các cầu thủ và cổ động viên cả nước?

Việc sáng tác một bài hát mới thì tôi chưa nghĩ đến nhiều. Tôi nghĩ cảm xúc phải đến một cách tự nhiên, nếu gượng ép mình phải viết vì một lý do nào đó thì rất khó trở thành một bài hát hay.

- Có kỷ niệm nào đáng nhớ trong những lần biểu diễn trực tiếp ca khúc này?

Lần biểu diễn đáng nhớ nhất là chương trình ca nhạc mừng công cho chiến thắng của đội tuyển U23. Đây thực sự là niềm vinh dự và hạnh phúc rất lớn với tôi vì đây là lần đầu tiên tôi được gặp trực tiếp thầy Park. Đứng trên sân khấu cùng những người mình yêu mến và được thể hiện bài hát của mình cho tất cả khán giả, đó là niềm hạnh phúc của bất cứ người nghệ sĩ nào.

Đó là lần duy nhất tôi được tiếp xúc với thầy Park cũng như các thành viên trong đổi tuyển. Tôi cũng rất hy vọng trong tương lai được làm việc hoặc gặp gỡ giao lưu với các cầu thủ để hiểu rõ hơn về các chiến binh quả cảm. Đó là những người mang niềm vinh dự cho đất nước và tôi cũng mong làm được một việc gì đó truyền nhiều cảm hứng tốt đến với khán giả.

Tác giả hit Việt Nam ơi hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam-1
Minh Beta và HLV Park Hang Seo.

"Nhạc sĩ tay ngang" đam mê nhiều lĩnh vực nghệ thuật

- Ngoài âm nhạc, phim ảnh là lĩnh vực anh tham gia nhiều khi có rạp chiếu phim và đầu tư sản xuất phim. Vì sao anh lựa chọn đầu tư vào lĩnh vực giải trí?

Truyền thông giải trí cũng là một trong những niềm đam mê của tôi. Đặc biệt sức mạnh của truyền thông, sức mạnh của điện ảnh cũng như các bộ môn văn hóa khác rất sâu rộng. Nó không chỉ đơn giản là giải trí mà còn định hướng thông tin, truyền tải thông điệp tích cực để thay đổi tư duy góc nhìn của chúng ta về thế giới cũng như các vấn đề xung quanh.

- Hiện nay phim Việt Nam được sản xuất và ra mắt rất nhiều trong một năm. Anh đánh giá mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực này thế nào và việc tham gia lĩnh vực này khi chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ gặp không ít rủi ro?

Trong năm vừa rồi số lượng phim Việt Nam được sản xuất quá nhiều. Khán giả cũng quay lưng với hầu hết các bộ phim Việt ra rạp trong năm vừa qua. Thực sự tôi nghĩ đây là thời điểm khá căng thẳng với những nhà sản xuất phim Việt.

Chúng ta cần phải nghiêm túc nhìn lại nhu cầu của khán giả là gì để có thể đưa ra một bộ phim đảm bảo về chất lượng nghệ thuật lẫn hiệu quả về kinh doanh. Việc chưa có kinh nghiệm có nhiều rủi ro nhưng nếu không làm thì làm sao có kinh nghiệm?

Do đó, tôi vẫn nghĩ mọi người cũng phải có sự mạnh dạn nhất định trong ngành. Cùng với đó là sự tự đánh giá lại mình đã làm được cái gì tốt, cái gì chưa tốt để tiếp tục sản xuất những bộ phim chất lượng cho khán giả, phục vụ cả mục tiêu về nghệ thuật lẫn kinh doanh.

- Một bộ phim học đường của anh tên Mỹ nhân thần sách sắp được ra mắt, và được công chiếu song song tại Thái Lan và Việt Nam, liệu bộ phim có gì đặc biệt so với những bộ phim học đường trước đó?

Phim Mỹ nhân thần sách là một bộ phim đặc biệt vì có sự xuất hiện của các diễn viên Việt Nam và Thái Lan. Bộ phim sẽ được sản xuất thành 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Thái. Mọi thứ trong phim phải phù hợp với ngôn ngữ, hoàn cảnh sống của Việt Nam và Thái Lan là thách thức lớn nhất khi mà tôi và đội ngũ sản xuất bộ phim này. Làm thế nào để khán giả tin bộ phim này xảy ra ở Việt Nam hoặc Thái Lan? Rồi cả việc khẩu hình của diễn viên phải khớp với cả tiếng Việt và Thái, để khi lồng tiếng vào cũng không khiến khán giả khó chịu hay cảm thấy nó không ổn.

- Những bộ phim anh sản xuất thường quy tụ nhiều diễn viên trẻ lấn sân sang diễn xuất như ST, Jang Mi hay Quang Đăng. Anh có thấy mình liều lĩnh và mạo hiểm không khi các phim cũng chưa tạo được dấu ấn?

Các diễn viên trẻ cũng có rất nhiều tiềm năng. Họ cũng cần phải được trao cho cơ hội. Nếu mình không trao cho các diễn viên trẻ cơ hội thì bao giờ họ mới hết “trẻ”. Tôi nghĩ sự lựa chọn đó cũng là một sự cân nhắc rất kỹ lưỡng của tôi và đội ngũ cộng sự của mình. Có thể kinh nghiệm các bạn ấy còn thiếu nhưng bù lại các bạn ấy có nhiệt huyết, có đam mê, cố gắng. Tôi cảm thấy các bạn ấy phù hợp với vai diễn thì tôi vẫn sẽ cho các bạn ấy một cơ hội.

Tác giả hit Việt Nam ơi hạnh phúc tột độ được hát cho thầy Park và U23 Việt Nam-2
Nhạc sĩ Minh Beta.

- Anh có dự định một kịch bản mình sẽ thủ vai chính?

Tôi đang chuẩn bị nhiều dự án tiếp theo nhưng chưa có gì chắc chắn cả. Do đó tôi vẫn chưa thể chia sẻ nhiều với khán giả được. Tôi hi vọng khi thông tin được rõ ràng hơn thì tôi có thể chia sẻ với khán giả để nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Theo Vietnamnet

Jennifer Lopez khoe dáng nóng bỏng trong clip múa cột khi gần 50 tuổi

Người hâm mộ thích thú khi bạn trai Alex Rodriguez chia sẻ video Jennifer Lopez múa cột, khoe dáng nóng bỏng.

Quyền lực công ty giải trí: Gạ tình, đánh đập, ép uống thuốc kích dục

Các công ty giải trí có quyền lực ngày càng lớn, họ chi phối đời sống riêng tư của nghệ sĩ, thậm chí ép họ thực hiện những việc vi phạm đạo đức, pháp luật.

ViruSs: 'Tôi muốn trở thành tỷ phú tự thân'

ViruSs không mê tiền, nhưng anh nhất định phải kiếm thật nhiều tiền, bởi "đó là một trong những yếu tố chứng tỏ rằng một người thành công". Và đó chính là điều anh khao khát nhất.

Ơn trời, 'thánh nữ' No.1 Billboard sắp sửa trở lại sau khi để fan chờ ba năm!

Sau một thời gian nhá hàng, cuối cùng Rihanna cũng sắp sửa trở lại với một album mới toanh.

10 idol trẻ tuổi nhất làng Kpop

Các thần tượng này sinh vào năm 2002-2004, đều còn rất trẻ nhưng đã khá nổi tiếng.

Phía công ty lên tiếng vụ fan cuồng đột nhập phòng khách sạn của BTS

Công ty quản lý của nhóm nhạc đình đám khẳng định người phụ nữ xuất hiện trong đoạn livestream của JHope là thành viên trong ê-kíp.

Nhóm nam Zero 9 của Tăng Nhật Tuệ: Tài năng có hạn, thủ đoạn vô biên

Trước ồn ào ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình, Zero 9 vướng nhiều tranh cãi khiến dư luận gần như chỉ biết đến họ như một nhóm nhạc tai tiếng, thảm họa.

Bạn sẽ bất ngờ khi biết Ariana Grande vừa thiết lập một kỷ lục cực 'khủng' trên bảng vàng Billboard 200

Album "Thank u, next" của Ariana Grande vừa có màn ra mắt ấn tượng trên BXH Billboard.

Vừa mới trình làng, dàn mỹ nhân đến từ ông lớn JYP đã gây bão với ngoại hình xuất sắc

Chỉ mới vỏn vẹn ra mắt được 6 ngày, 5 cô gái ITZY đến từ JYP Entertainment ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý của showbiz Hàn.

Tăng Nhật Tuệ - không hẳn bất tài nhưng lắm chiêu trò rẻ tiền

Tăng Nhật Tuệ hoạt động đa dạng, từ đóng phim, ca hát, sáng tác đến bầu show. Nhưng thứ đọng lại hơn cả lại là hình ảnh một người nhiều chiêu trò.

Boygroup gì mà toàn 'tuyệt phẩm nhan sắc' thế này?

Cả 5 thành viên đều sở hữu nhan sắc cực phẩm, đây là lí do mà cư dân mạng không thể chọn ra một gương mặt làm visual của nhóm.

Celine Dion bị đòi tiền bồi thường do vi phạm hợp đồng 500 triệu USD

Công ty giải trí ICM Partners yêu cầu Celine Dion bồi thường một khoản tiền vì cô không làm đúng theo hợp đồng trị giá 500 triệu USD đã ký với họ vào năm 2017.

Tiên Tiên khoe hình ảnh 'xuống tóc' mới lạ: 'Một lần chơi lớn để xem fan có trầm trồ?'

Cư dân mạng đang rất thích thú với hình ảnh mới của cô nàng.

Avril Lavigne trải lòng về 5 năm chống chọi căn bệnh quái ác

Nữ ca sĩ trở lại với album đầu tiên sau 5 năm yên ắng, tập trung chữa bệnh. Tên album cũng chính là tên ca khúc cô từng ra mắt, kể về thời gian chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Minkook thừa nhận mình chính là cựu thành viên Zero9 tố Tăng Nhật Tuệ gạ tình không được thì đánh đập

Minkook cho biết anh lên tiếng vì không muốn các bạn trẻ có cùng đam mê rơi vào hoàn cảnh tương tự. Tuy nhiên anh không trả lời thêm về vụ việc "vì có điều khoản ràng buộc trong bản thanh lý hợp đồng".

Sau 24 giờ bị tố gạ tình, đánh đập cựu thành viên Zero9, Tăng Nhật Tuệ viết bức thư dài chia sẻ nỗi đau bị phản trắc

1 ngày sau khi sự việc xảy ra, Tăng Nhật Tuệ Anh phủ nhận không làm những việc như Minkook tố cáo, thậm chí còn ám chỉ người này có dàn ekip hùng hậu đứng sau bày ra chuyện này.

Phía Zero9 phủ nhận việc gạ tình, đánh đập thành viên cũ

Quản lý của Zero9 khẳng định thành viên cũ rời nhóm không phải vì bị ông bầu gạ tình, đánh đập mà do anh mải mê yêu đương, lơ là hoạt động nhóm.

Châu Đăng Khoa đâm đơn kiện đòi bồi thường danh dự, tác giả Linh Linh mỉa mai: 'Vừa ăn cắp vừa la làng'

Châu Đăng Khoa và Linh Linh vẫn chưa đạt được thỏa thuận ổn thỏa về vụ việc "đạo thơ" gây xôn xao thời gian qua.

Truy tìm cựu thành viên nhóm nhạc Zero9 tố bị ông bầu Tăng Nhật Tuệ gạ tình, đánh đập dã man vì dám từ chối

Tuy đã giấu mặt nhưng với thông tin được khai thác cùng giọng nói, cư dân mạng chỉ ra đây chính là thành viên đã rời khỏi nhóm Zero9 cách đây không lâu.

HOT: Park Bom tái xuất vào tháng 3 và còn có cả sự góp giọng của Dara

Các BlackJacks đã sẵn sàng cho màn tái xuất này chưa nào?

Clip: Mỹ Tâm quỳ gối nhận phạt với fan nhí vì không thể giữ bí mật chuyện tình 'bọ xít'

Một bé sau khi tặng hoa cho cô Tâm đã khai mình đang thích một bạn gái trong lớp, đồng thời yêu cầu cô Tâm giữ bí mật. Mỹ Tâm liền tự nhận phạt quỳ gối trước, và xin bé cho mình được phép kể thêm với 2 người bạn nữa.

Hát với học trò mà Hương Tràm e ấp chẳng khác gì cặp tình nhân đang yêu

Nữ ca sĩ Hương Tràm đã có sự kết hợp đầy ăn ý cùng học trò của mình trong ca khúc về tình yêu.

Không hẹn mà gặp, Thanh Duy và nhóm MTV cùng tung MV đúng ngày Valentine

Tuy nhiên hai đối tượng hướng đến trong 2 tác phẩm lại khác nhau. MV Thanh Duy dành cho hội FA còn của MTV kết hợp với Lân Nhã lại là bản tình ca lãng mạn dành để tỏ tình.

Từ Big Bang đến BTS: 2 biểu tượng Kpop vươn lên từ tận cùng gian khó

Ở thời điểm này, BTS được mệnh danh là “ông hoàng Kpop” sau vô số thành công. Nhìn lại quá trình phát triển từ BTS, người ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh Big Bang lừng lẫy năm xưa.

Dàn em út của JYP nổi tiếng nhanh chóng nhờ vẻ đẹp xuất chúng

Em út đảm nhận vị trí visual và có nhan sắc nổi bật đã trở thành truyền thống trong các nhóm nhạc nữ của JYP.

Muốn tỏ tình ngày Valentine thành công, cứ mượn những bài hát Kpop này để 'thay lời muốn nói'

Việc tỏ tình ngày Valentine hẳn sẽ vơi bớt gánh nặng lắm với những ca khúc nổi tiếng của làng nhạc Hàn này.

Xuất hiện với hình ảnh gầy gò và hốc hác khác lạ, thành viên AOA khiến fan náo loạn vì lo lắng cô đang tự bỏ đói bản thân

Mặc dù công ty quản lý đã lên tiếng khẳng định nữ thần tượng không có vấn đề gì về sức khỏe, nhưng người hâm mộ vẫn đang liên tục bày tỏ sự lo ngại sau khi nhìn thấy những hình ảnh mới nhất của cô.

Chương trình Mỹ mắc lỗi khiến fan của Black Pink tức giận

Chương trình Good Morning America đã chú thích Black Pink hát tiếng Nhật thay vì tiếng Hàn. Thông tin này khiến fan của nhóm tức giận chỉ trích trên mạng xã hội.

BẤT NGỜ CHƯA: Lệ Quyên - Mai Phương Thúy hát live ca khúc thị phi đình đám của Vy Oanh hay như bật đĩa

Nữ ca sĩ Lệ Quyên và hoa hậu Mai Phương Thúy cùng nhau song ca bài hits của Vy Oanh ồn ào suốt thời gian qua "Để cho em khóc".

Tiffany (SNSD) bị chỉ trích vì ngồi xổm lên bồn rửa mặt

Cựu thành viên SNSD quảng bá cho album mới của mình nhưng khiến khán giả Hàn Quốc chê bai không tiếc lời.

Bị nghẹt mũi, Trúc Nhân hát nhạc Mỹ Tâm mà giống y chang giọng Cẩm Ly

Nam ca sĩ Trúc Nhân thú nhận mình đang nghẹt mũi và khi hát ca khúc hits của Mỹ Tâm, anh lạc sang y chang giọng Cẩm Ly.

Trưởng nhóm AOA gây sốc với thân hình gầy trơ xương đến đáng sợ

Jimin của AOA từng được khen ngợi nhờ vẻ ngoài trẻ trung và đáng yêu như trẻ thơ nhưng hình ảnh mới nhất lại gầy guộc đến đáng sợ.

Phương Thảo – Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất với giọng ca vẫn 'vàng' như xưa khiến người hâm mộ nức lòng

Cặp đôi song ca đình đám ngày nào Phương Thảo - Ngọc Lễ bất ngờ tái xuất với một sản phẩm âm nhạc vô cùng cảm xúc.

Cô bé bỏ học từ lớp 2 đi bán kẹo kéo hát 'Mẹ hiền của con' khiến Hòa Minzy xúc động nghẹn lời

Tiết mục "Mẹ hiền của con" và hoàn cảnh khó khăn của bé Nguyễn Thị Hương khiến khán giả và giám khảo xúc động.

Profile chính thức của ITZY, thành viên làm nhóm trưởng trái với dự đoán của nhiều người!

Nhiều người cho rằng cô nàng cá tính Chaeryeong sẽ là leader, nhưng thực tế thì không phải vậy.

Rhymastic mời đủ anh tài Soobin Hoàng Sơn, Touliver, Justa Tee, Binz góp mặt trong MV

SpaceSpeakers cùng nhiều gương mặt quen thuộc của giới underground xuất hiện trong MV mới của Rhymastic.

Bạn đã cập nhật 'thính' comeback mới nhất từ G-Dragon?

Im hơi lặng tiếng suốt thời gian dài, G-Dragon vừa bất ngờ hoạt động trở lại Instagram, hình ảnh đầy bí ẩn được đăng tải khiến người hâm mộ đoán già đoán non.

Hương Tràm bày cách cho các chàng trai cưa đổ crush chỉ bằng một chiêu này

Hương Tràm gợi ý cách tán đổ các bạn gái với mức thành công lên tới 100% trước ngày Valentine.

Em gái Lý Hùng tình tứ bên trai lạ

Nữ diễn viên Lý Hương – cô em gái Lý Hùng quyết định thực hiện MV "Câu chuyện đầu năm". Đây là món quà mà cô dành tặng riêng cho gia đình của mình nhân dịp sinh nhật.

Sốc: Nicki Minaj bị thành viên hội đồng Grammy bắt nạt và buộc phải giữ im lặng suốt 7 năm

Và cô nàng đã lên tiếng và sẵn sàng chia sẻ tường tận câu chuyện.

Loạt sự cố, tai tiếng đeo bám Grammy 2019

Grammy 2019 gây chú ý với khán giả không chỉ bằng danh sách người nhận giải ấn tượng mà còn bởi những sự cố không hay diễn ra xoay quanh lễ trao giải.

BigDaddy - Emily chưa 'hoàn hồn' sau khi MV mới vươn lên No.1 Trending Youtube

Emily cho biết cô không áp lực trong lần trở lại vì đã có BigDaddy và 2 thiên thần nhỏ.

'Nữ hoàng gợi cảm' HyunA kỷ niệm 12 năm theo showbiz

HyunA kỷ niệm 12 năm sự nghiệp thần tượng của mình với hình ảnh hoa hồng và những cảm xúc đặc biệt dành cho người hâm mộ.

Học trò Đông Nhi ra mắt bản ballad lụi tim mùa Valentine

Anh Tú “comeback” đường đua Vpop với lời tỏ tình không thể ngọt ngào hơn “Mình làm người yêu nhé em”.

Điểm danh loạt hit đình đám Vpop chỉ bằng một bản mashup

Tổng hợp các ca khúc hit đình đám của Vpop qua bản mashup dài hơn 8 phút.

BTS trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Grammy: 'Chúng tôi sẽ trở lại'!

Hi vọng một ngày không xa, các chàng trai BTS sẽ là người được nhận giải!

Mẹ Bích Phương mượn MV thả thính của Big Daddy để dằn mặt con gái mau có người yêu

Lời dằn mặt con gái của mẹ Bích Phương trên Facebook khiến dân mạng cười nghiêng ngả về độ bá đạo.

Lady Gaga bật khóc, Ariana Grande gây hấn với Grammy vẫn nhận giải

Lady Gaga bật khóc khi mang về 3 chiếc kèn vàng tại giải Grammy 2019. "Sweetener" của Ariana Grande chiến thắng hạng mục Album nhạc Pop xuất sắc nhất nhưng cô không đến nhận giải.