Tài tử gạo cội Hong Kong bệnh tật, sống nhờ tiền quyên góp

Diễn viên gạo cội Ngô Bác Quân lâm bệnh từ nhiều năm nhưng không đủ kinh tế chữa trị. Ông hiện phải sống nhờ tiền quyên góp của các mạnh thường quân.

Sáng 20/9, tờ On đăng tải tin tức diễn viên Ngô Bác Quân – gương mặt quen thuộc trên màn ảnh TVB thập niên 1980 - 1990 sống trong cảnh bệnh tật, nghèo khổ. Phía Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong cũng cho biết họ đang mở một tài khoản và kêu gọi mọi người quyên góp giúp nam diễn viên vượt qua nghịch cảnh.

Tài tử gạo cội Hong Kong bệnh tật, sống nhờ tiền quyên góp-1
Do hoàn cảnh khó khăn, nam diễn viên quyết định nhận sự trợ giúp từ các mạnh thường quân.

Trước đây, một số mạnh thường quân từng giúp đỡ nhưng cũng còn hạn chế. Chúng tôi mong mỏi các đồng nghiệp, khán giả, những ai yêu quý Bác Quân có thể cùng nỗ lực giúp anh ấy có cuộc sống tuổi già tốt hơn”, vị đại diện phát biểu.

Theo chia sẻ từ người nhà, Ngô Bác Quân mắc chứng bệnh về thần kinh bẩm sinh. Do tác động từ căn bệnh, cơ tay và chân của nam diễn viên trở nên liệt, khiến ông phải ngồi xe lăn từ vài năm nay.

Mỗi tháng, Bác Quân tiêu tốn 10.000 HKD (khoảng 30 triệu đồng) tiền viện phí và thuốc men. Ông cùng vợ chi tiêu tiết kiệm, xin hỗ trợ từ các đơn vị từ thiện song cũng không thể gánh vác nổi. “Số tiền này quá lớn với kinh tế của vợ chồng tôi”, ông nói.

Dù khó khăn, Ngô Bác Quân cho biết nhờ vậy mà ông cảm nhận được rõ hơn cuộc sống. Ông cám ơn người vợ đã luôn bên cạnh hỗ trợ, chăm sóc mình dù bản thân bà cũng phải chống chọi với căn bệnh thoái hóa xương khớp mỗi ngày.

Tài tử gạo cội Hong Kong bệnh tật, sống nhờ tiền quyên góp-2
Các vai diễn quen thuộc của Bác Quân với khán giả màn ảnh nhỏ.

Ngô Bác Quân sinh năm 1957, có thâm niên hoạt động nghệ thuật gần 30 năm. Tên tuổi của ông gắn liền với loạt vai phụ trong các phim truyền hình TVB như: Thiên Long Bát Bộ 1982, Anh hùng xạ điêu 1983, Nghĩa bất dung tình, Tiểu Lý phi đao, Hồ sơ trinh sát, Trạng sư Tống Thế Kiệt, Anh hùng xuất thiếu niên,...

Năm 1997, ông bị TVB cho thôi việc do ảnh hưởng từ khủng hoảng tài chính. 20 năm qua, nam diễn viên phải làm nhiều nghề với mức lương bèo bọt. Dù vậy, Ngô Bác Quân cho biết ông cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều so với khi còn là diễn viên.

Theo VietNamNet


tvb

Tin tức mới nhất