Tài tử 'Thần điêu đại hiệp' rời TVB vì lương thấp

Nghệ sĩ gạo cội Lưu Giang nhiều năm gắn bó với đài TVB. Mới đây, ông quyết định rời đài vì thu nhập thấp, không đủ chi trả sinh hoạt phí.

Mới đây, trang HK01 đưa tin nam diễn viên Lưu Giang tham gia lễ trao giải của đài TVB. Ông nhận được đề cử Nam phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim Tòa nhà kim tiêu nhưng không chiến thắng. Nhân dịp này, nam diễn viên cũng thông báo chính thức rời khỏi đài sau 37 năm gắn bó.

"Tôi và đài TVB không còn hợp đồng nữa. Tôi không thể đưa ra lý do cụ thể. Tôi đã làm việc ở đây gần hết cuộc đời mình, vì vậy không thể nói công ty không tốt", Lưu Giang cho biết. Ông thừa nhận TVB hiện tại có nhiều đổi mới, ông không còn là người quan trọng nữa vì vậy rơi vào tình thế khó khăn.

Tài tử Thần điêu đại hiệp rời TVB vì lương thấp-1
Lưu Giang từng là chỉ đạo võ thuật, diễn viên lồng tiếng và diễn viên phụ quen mặt tại đài TVB.

Truyền thông Hong Kong cho biết lý do nam diễn viên 73 tuổi quyết tâm rời bỏ "ngôi nhà" của mình vì cát-xê được trả quá thấp. Lưu Giang bị giảm từ 60.000 NDT cho một vai diễn xuống chỉ còn 7.500 NDT.

Theo HK01, nam diễn viên gạo cội không muốn rời khỏi đài TVB và ông vẫn còn đam mê đóng phim nhưng bị đối xử thiếu tôn trọng. Có những đêm Lưu Giang phải quay phim tới sáng, đi về trong tình trạng mệt mỏi, lờ đờ nhưng không có lái xe đưa về nhà.

Lưu Giang sinh năm 1946, tham gia diễn xuất trong khoảng 300 bộ phim trong đó có nhiều bộ kinh điển như Anh hùng xạ điêu (1983), Lộc Đỉnh Ký (1984), Ỷ Thiên Đồ Long Ký (1986), Tiếu ngạo giang hồ (1996) vai Hướng Vấn Thiên, Thần điêu đại hiệp (1995) vai Võ Tam Thông. Ông là diễn viên phụ quen mặt trên đài TVB, đóng tốt cả các vai phản diện cũng như chính diện.

Tài tử Thần điêu đại hiệp rời TVB vì lương thấp-2
Lưu Giang trong phim "Cuộc chiến nữ quyền". Ông đóng nhiều vai phụ trong các tác phẩm kinh điển của TVB.

Đài TVB đang đứng trước cuộc khủng hoảng lớn khi liên tục cắt giảm nhân sự. Trước đó, báo chí Hong Kong sa thải 1.000 nhân viên trong năm 2019 vì thua lỗ.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/tai-tu-than-dieu-dai-hiep-roi-tvb-vi-luong-thap-post1037618.html

tvb Thần điêu đại hiệp

Tin tức mới nhất