T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop

Đạt 54,4 triệu lượt tải, T-ara, nhóm nhạc từng bị công chúng cả nước quay lưng bất ngờ đạt vị trí thứ 4 trong top nhóm nữ có doanh số nhạc số cao nhất Kpop.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-1
Không chỉ đứng đầu về lượng album bán ra, SNSD còn là nhóm nhạc nữ có doanh số nhạc số lớn nhất. Thành tích nhạc số của nhóm nhạc có tuổi nghề 10 năm hiện là 81,7 triệu lượt tải. Con số này được thống kê dựa vào thành tích digital sales (lượt nghe, tải) của nhóm trên trang Gaon và Orion (Nhật Bản).

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-2
Đứng thứ 2 là nhóm nhạc đã tan rã, Sistar với doanh số 70,5 triệu lượt. Sistar không có ngoại hình xuất sắc, bởi thế lượng fan cũng như doanh thu album khiêm tốn hơn đồng nghiệp. Đổi lại, nhóm có giọng hát tốt cùng những ca khúc hợp thị hiếu công chúng. Nhờ đó, mỗi ca khúc của Sistar khi ra mắt đều đứng đầu các bảng xếp hạng.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-3
2NE1 là trường hợp hiếm hoi không cần ngoại hình nổi bật vẫn trở nên nổi tiếng. Thậm chí, qua những bản hit đình đám như Come Back Home, I Am The Best, Fire… các cô gái còn xây dựng thành công hình tượng nữ quyền mà nhiều đàn em phải học hỏi. Trong bảng xếp hạng, nhóm nhạc nhà YG đứng thứ 3 với 65,8 triệu lượt.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-4
T-ara ở thời kỳ đỉnh cao có nhiều ca khúc được yêu thích như Cry Cry, Lovey Dovey, Roly Poly… Thậm chí, khi đó, nhóm còn được xem như đối thủ đáng gờm của SNSD. Và sau 5 năm bị tuột khỏi "ngai vị" kể từ scandal "bắt nạt" cựu thành viên Hwayoung, T-ara xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ 4 với 54,4 triệu doanh số nhạc số. 

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-5
Davichi chủ yếu theo đuổi ballad, dòng nhạc rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Nhóm đứng ở vị trí thứ 5 với 30,8 triệu.
T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-6
Vị trí thứ 6 thuộc về Kara với 30,1 triệu lượt. Những ca khúc trước khi tan rã của nhóm không được yêu thích, nhưng, giống T-ara, nhóm cũng từng có nhiều bản hit làm mưa làm gió thị trường âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là Mister hay Honey. Đặc biệt, do danh sách này cộng cả thành tích trên trang Orion (Nhật Bản) nên Kara đứng vị trí thứ 6 cũng dễ hiểu.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-7
"Ít nhưng chất" là điều phù hợp nhất để nói về âm nhạc của miss A. Ra mắt 7 năm, nhóm phát hành 7 ca khúc và lần quảng bá nào cũng ngắn ngủi, thế nhưng, các cô gái nhà JYP vẫn đạt doanh số 28,9 triệu lượt. Trong đó, ngay từ ca khúc đầu tiên là Bad Girl Good Girl, nhóm đã thành công rực rỡ với vô số giải thưởng.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-8
Chỉ cần trung thành với hình tượng đáng yêu trong khi các nhóm nhạc nữ khác "chạy đua" theo phong cách sexy, cá tính thì A Pink vẫn đạt doanh số cao là 25,2 triệu. A Pink đã đi qua thời kỳ đỉnh cao nhưng lượng khán giả ủng hộ nhóm vẫn đông đảo.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-9
4minute với doanh số 24,5 triệu đứng vị trí thứ 9. Đây cũng là nhóm nhạc hiếm hoi ở Hàn Quốc được công chúng chú ý ngay từ ca khúc đầu tiên. Âm nhạc của các cô gái nhà Cube mang màu sắc trẻ trung, năng động, cá tính.

T-ara bất ngờ lọt top nhóm nữ có thành tích nhạc số cao nhất Kpop-10

Wonder Girls, chủ nhân của những hiện tượng âm nhạc khuấy đảo Hàn Quốc như Tell Me, Nobody… bất ngờ "hạ cánh" ở vị trí thứ 10 (23,9 triệu). Đây có lẽ là hệ quả của việc nhóm từng bỏ rơi thị trường trong nước để Mỹ Tiến suốt thời gian dài. Tuy vậy, việc Wonder Girls kịp khẳng định đẳng cấp trước khi tan rã với bản hit Why So Lonely đã là điều đáng khen ngợi.

MV Holiday - SNSD SNSD vấp phải tranh cãi trái chiều với MV mới

Theo Zing.vn


T-ara Kpop

Tin tức mới nhất