Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop

Thị trường Kpop tháng 12 khởi động đầy sôi nổi với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc công ty lớn. Đặc biệt, sự góp mặt của những đại diện trong khối Big3 hứa hẹn bùng nổ.

Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-1
Cuộc chiến tháng 12 được đánh giá có sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhóm nhạc nằm trong khối Big3 gồm 3 công ty giải trí lớn nhất Kpop là SM, JYP và YG Entertainment. Những đại diện còn lại đến từ Cube, Loen và Pledis Entertainment cũng chứng tỏ tiềm lực phát triển không nhỏ qua thành công đạt được của họ thời gian gần đây.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-2
Ngày 28/11, TVXQ tiết lộ họ đã chuẩn bị một điều đặc biệt cho người hâm mộ nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt. Theo thông tin từ SM Entertainment, nhóm sẽ phát hành album mang tên "New Chapter # 2: The Truth of Love" vào 26/12, cùng ngày, nhóm sẽ tổ chức buổi fan-meeting TVXQ! Special Day:The Truth of Love. Với những thành tích ấn tượng của nhóm đạt được gần đây, cùng chuyến lưu diễn TVXQ Live Tour 2018 ở Nhật là bước đệm giúp nhóm được kỳ vọng trong lần trở lại vào tháng 12.
.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-3
SM Entertainment còn có sự trở lại đáng chú ý khác là giọng ca chính trong nhóm nhạc đình đám Super Junior. Ryeowook phát hành ca khúc "One and Only" vào ngày 28/11 trước khi phát hành album hoàn chỉnh vào ngày 10/12. Ca khúc kết hợp hài hòa giữa nhạc R&B cổ điển với tiếng guitar acoustic. Album trở lại Drunk on Love! với ca khúc chủ đề It’s not over you là sản phẩm trở lại của anh sau gần 3 năm phát hành sản phẩm đầu tayThe Little Prince.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-4
Cái tên cuối cùng được SM Entertainment xác nhận trở lại vào tháng 12 là thành viên của nhóm Shinee. Onew dự kiến sẽ phát hành album solo đầu tiên vào đầu tháng 12. Trước đó, vào 23/11, theo báo cáo độc quyền của Xportsnews, Onew phát hành album lần này trước khi anh gia nhập quân đội vào ngày 10/12.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-5
Ngày 30/10, YG Entertainment đưa ra thông báo về kế hoạch phát triển của công ty cho các nhóm nam đang hoạt động, trong đó có IKON. Theo thông tin, nhóm sẽ hoàn thành bộ sản phẩm New Kids với một album tái bản phát hành vào ngày 31/12. Album có một bài hát và một video ca nhạc mới. Chỉ phát hành album tái bản nên công ty không có chiến dịch để quảng bá sản phẩm như những lần trước.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-6
Album phiên bản mới "Present: YOU & ME" của GOT7 được phát hành vào ngày 3/12. Album có thêm 3 bài hát mới bên cạnh những ca khúc đã được nhóm biểu diễn trước đó. Sản phẩm lần này được JYP Entertainment đầu tư kỹ lưỡng.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-7
Một đại diện khác của JYP Entertainment là ban nhạc gồm 5 thành viên-DAY6 cũng xác nhận trở lại vào tháng 12. Ngày 23/11 nhóm tuyên bố phát hành album thứ 4 "Remember Us: Youth Part 2" vào ngày 10/12. Trước đó, nhóm đã trở lại với album "Shoot Me: Youth Part 1" có ca khúc chủ đề Shoot Me vào tháng 6. Nhóm có lợi thế được ra mắt chính thức tại Nhật vào tháng 3, cùng chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Youth nên nhóm sở hữu lượng khán giả quốc tế đáng kể, đặc biệt ở khu vực Bắc Mỹ.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-8
Nhóm nhạc 9 cô gái của JYP Entertainment cũng tiết lộ phát hành album đặc biệt vào tháng 12. Tuy nhiên, sẽ không có sự kiện nào được diễn ra để quảng bá sản phẩm bởi nhóm vẫn trong giai đoạn quảng bá cho album vừa phát hành "Yes Or Yes" đầu tháng 11.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-9
Ngày 30/11, IU tuyên bố tham gia hai vai trò trong tháng 12. Cô cho biết viết lời cho ca khúc mới "When You Fall" của Sam Kim. Bên cạnh đó, IU sẽ hợp tác với Kim Dong Ryul trong một bản song ca mới có tên "Fairytale" dự kiến phát hành vào ngày 7/12. Trước đó, Kim Dong Ryul đã có sản phẩm Reply ra mắt tháng 1 gây được tiếng vang lớn. Ca khúc song ca phát hành vào ngày 7/12 hứa hẹn có thành tích đột phá bởi cả hai nghệ sĩ đều chiếm được nhiều cảm tình của khán giả.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-10
Một nhân tố triển vọng mới là Jun của Seventeen. Ngày 29/11, Pledis Entertainment thông báo album về đặc biệt của Jun: "Can You Sit Next to Me" sẽ được phát hành vào ngày 14/12. Anh xuất hiện lần đầu với Seventeen vào năm 2015, anh được công nhận tài năng cả về giọng hát lẫn vũ đạo. Seventeen gần đây đã trở lại với Oh My! hồi tháng 7, ca khúc giúp họ đem về 3 chiến thắng trên sân khấu các chương trình âm nhạc.
Tháng 12 - tháng trở lại của những ông lớn Kpop-11
Đại diện cuối cùng của Cube Entertainment là ChangSub của BTOB. Anh phát hành album solo đầu tiên với tên gọi Mark vào ngày 11/12. Changsub xuất hiện lần đầu với nhóm BTOB vào năm 2012. Mới đây, họ đã phát hành album đặc biệt Hour Moment với ca khúc chủ đề Beautiful Pain vào tháng 11. Trước đó, Changsub được biết đến với tư cách nghệ sĩ solo.

Theo Zing


Kpop

Tin tức mới nhất