Thanh Hóa chỉ đạo xử lý 'bẫy' chông sắt 'mọc' khắp nơi trên bãi biển du lịch

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.

Liên quan tới bài viết Bãi biển du lịch ở Thanh Hóa 'mọc' đầy đá nham nhở và "bẫy chông sắt" báo VietNamNet phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa khắc phục, xử lý ngay.

Ông Lê Văn Cường, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hoằng Hóa cho biết, ngày 17/4, sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, UBND huyện Hoằng Hóa đã bắt đầu cho máy móc, nhân lực tiến hành dọn dẹp, di chuyển đá, bê tông về vị trí chân kè, loại bỏ rác thải, sắt thép khỏi khu vực bãi biển để đảm bảo an toàn cho du khách cũng như làm đẹp cảnh quan, môi trường.

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý bẫy chông sắt mọc khắp nơi trên bãi biển du lịch-1
Bãi tắm nham nhở đá. Ảnh: Lê Dương

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý bẫy chông sắt mọc khắp nơi trên bãi biển du lịch-2
"Bẫy chông sắt" khắp nơi trên bãi biển. Ảnh: Lê Dương

Theo ông Cường, nguyên nhân xuất hiện bãi đá là do trước đây khu vực bãi biển Hải Tiến xuất hiện tình trạng xâm thực. Sau cơn bão số 10, năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư xây dựng bờ kè chống xâm thực.

Tuy nhiên, sau khi bờ kè hoàn thành, sóng biển và triều cường đã gây ra những biến động, kéo cát ra ngoài bãi biển. Đặc biệt, kết cấu của chân công trình kè đá không ổn định, khiến một số đá bị rút ra xa, gây lộ đá ở móng kè.

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý bẫy chông sắt mọc khắp nơi trên bãi biển du lịch-3
UBND huyện Hoằng Hóa đang điều máy móc ra dọn dẹp bãi đá. Ảnh: Lê Dương

Thanh Hóa chỉ đạo xử lý bẫy chông sắt mọc khắp nơi trên bãi biển du lịch-4
Nhiều nhân lực dọn dẹp trên bãi biển, dự kiến đến trước ngày 24/4 phải hoàn thành. Ảnh: Lê Dương

Trong sáng 17/4, chúng tôi đã huy động máy móc, nhân lực đưa đá, bê tông bị sóng kéo ra ngoài về lại vị trí mố kè. Các loại sắt thép hoen gỉ, rác thải tại bãi biển sẽ được di chuyển khỏi khu vực.

Tất cả các công việc sẽ xong trước ngày 24/4. Để đảm bảo an toàn cho người dân và  du khách đến với tắm biển Hải Tiến, chúng tôi sẽ có cảnh báo cụ thể”, ông Cường cho biết.

Như đã phản ánh, ngày 16/4, dọc bãi biển Hải Tiến xuất hiện những bãi đá hộc dày đặc, nằm lộ thiên trên bãi cát ngay khu vực tắm biển. Các bãi đá này có những hòn to như cái bàn, còn lại hầu hết là những cục đá to trải dài khoảng 300m trên mặt của bãi cát.

Không chỉ xuất hiện bãi đá, nằm xen kẽ ở đây là những que thép nham nhở, dựng đứng như “chông sắt” ở trong các khối bê tông hỏng rất nguy hiểm cho người dân và du khách đến tắm biển.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thanh-hoa-chi-dao-xu-ly-bay-chong-sat-moc-khap-noi-tren-bai-bien-du-lich-2271719.html

Thanh Hóa du khách Du lịch

Tin tức mới nhất