Vân Quang Long qua đời

Thanh Thảo hé lộ góc khuất nghệ sĩ Việt sang Mỹ sau cái chết Vân Quang Long

Theo Thanh Thảo, "giấc mơ Mỹ" không đẹp như nhiều người tưởng tượng. Thậm chí để kiếm được đồng tiền mưu sinh, lo cho gia đình, nhiều nghệ sĩ phải lao động rất vất vả, nghề nào cũng làm.

Chiều tối 29/12, thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời tại Mỹ do đột quỵ khiến làng giải trí không khỏi bàng hoàng.

Nhiều nghệ sĩ Việt đang sống và làm tại Mỹ vô cùng xót xa trước tin dữ, trong đó có ca sĩ Thanh Thảo. 

"Chúng ta lại vô cùng thương tiếc một người ca sĩ dễ thương, hiền lành và có nụ cười lúc nào cũng tươi rói trên môi. Tạm biệt Vân Quang Long nhé! Hãy yên nghỉ bạn nhé! Đồng nghiệp và khán giả sẽ luôn nhớ đến bạn", Thanh Thảo viết trên trang cá nhân.

Thanh Thảo hé lộ góc khuất nghệ sĩ Việt sang Mỹ sau cái chết Vân Quang Long-1
Ca sĩ Vân Quang Long qua đời ở tuổi 41.

Sau những dòng tưởng niệm Vân Quang Long, Thanh Thảo mới đây có bài đăng gây chú ý, khi hé lộ góc khuất của nhiều nghệ sĩ Việt từ bỏ sự nghiệp ở Việt Nam sang Mỹ sinh sống. 

Theo Thanh Thảo, "giấc mơ Mỹ" không đẹp như nhiều người tưởng tượng. Thậm chí để kiếm được đồng tiền mưu sinh, lo cho gia đình, nhiều nghệ sĩ phải lao động rất vất vả, nghề nào làm được cũng làm.

"Để gọi là đại gia giàu có thực sự hiếm lắm", Thanh Thảo bảo.

Thanh Thảo hé lộ góc khuất nghệ sĩ Việt sang Mỹ sau cái chết Vân Quang Long-2

Nguyên văn bài đăng của Thanh Thảo:

"Chúng tôi, mỗi người một nỗi niềm, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, đành lòng rời xa quê hương, gia đình, bạn bè và khán giả thân thương ngay lúc tên tuổi còn trên đỉnh vinh quang, công việc ca hát liên tục mỗi ngày, bạn bè bù khú bên nhau mỗi đêm sau khi đi diễn về... chỉ vì mang trong lòng một mong muốn dành cho gia đình, người thân.

Có người may mắn, bước đường mình chọn không gặp khó khăn cách trở, nhanh chóng có cho mình một cuộc sống mới ở xứ thiên đường, lập gia đình và hưởng hạnh phúc. Nhưng cũng có rất nhiều người trầy trụa nhiều năm liền, sống trong sự lo lắng, hồi hộp chờ đợi, ngày này qua tháng khác vẫn chưa đến được đích cuối cùng.

Họ đã phải rũ bỏ hào quang của người nổi tiếng, được bao nhiêu người vây đón khi còn ở quê hương, cuộc sống sung túc bên gia đình, bạn bè để buộc phải làm nghề tay trái mưu sinh. Sống ở Mỹ này không làm thì tiền đâu mà lo hàng loạt chi phí, bill mỗi tháng đến liền liền, còn nghĩa vụ thuế, bảo hiểm các loại...

Để gọi là đại gia giàu có thật sự hiếm lắm! Ai cũng phải làm mới có tiền lo cuộc sống hằng ngày. Trước là ca sĩ nổi tiếng nhưng bây giờ đầu bếp, thợ hồ, thợ may, bán hàng online, phụ trong nhà hàng..., nghề gì thích hợp thì làm, với mong muốn cuối cùng là có cơ ngơi ổn định rồi bảo lãnh cha mẹ già, vợ chồng, con cái sang đoàn tụ.

Nhưng rồi cũng có người ra đi mãi mãi sau bao nhiêu cố gắng, chôn vùi luôn ước muốn đoàn tụ cùng gia đình. Thật chua xót và bẽ bàng...

Thanh Thảo hé lộ góc khuất nghệ sĩ Việt sang Mỹ sau cái chết Vân Quang Long-3

Đồng ý là mọi sự lựa chọn của mình là do mình quyết định, sướng khổ là do mình chứ chả ai can thiệp được. Nhưng có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, có những nỗi đau phải đành chôn giấu, có những trăn trở không thể chia sẻ. Rồi một ngày xuôi tay nhắm mắt, chỉ còn là một nỗi tiếc thương vô hạn cho những người ở lại. 

Thôi thì khi còn sống hãy sống thật tốt, hãy để lại cho đời những hình ảnh thật đẹp về mình, để khi ra đi, hình ảnh ấy mãi mãi trong tim những người thân thương. 

Những ngày cuối năm 2020 thật buồn...".

Thanh Thảo hé lộ góc khuất nghệ sĩ Việt sang Mỹ sau cái chết Vân Quang Long-4
Vân Quang Long chia sẻ hình ảnh làm việc tại Mỹ lúc sinh thời.

Được biết Vân Quang Long trước khi qua đời cũng sống khá cơ cực. Công việc kinh doanh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, khoảng 1 năm qua, nam ca sĩ làm đủ nghề để mưu sinh và lo cho vợ con. 

Vốn tính chịu khó, cần mẫn, Vân Quang Long làm từ thợ điện cho các công trình lớn tới bốc vác, thợ xây nhà... 

Ca sĩ Hàn Thái Tú chia sẻ, có lần sang thăm bạn, anh thấy Vân Quang Long bưng bê từng viên gạch, bao xi măng làm thợ xây nhà. Đôi môi nam ca sĩ khô khốc, tái mét, miệng thở ra khói dưới trời lạnh.

Dù công việc vất vả nhưng Vân Quang Long vẫn sống lạc quan, tích cực. Sau những giờ làm việc, thi thoảng anh lại chia sẻ những niềm vui giản đơn trên mạng mạng xã hội, đàn hát cho khán giả nghe.

Bối Bối
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/thanh-thao-he-lo-goc-khuat-nghe-si-viet-sang-my-song-n-247020.html

Nhật Tinh Anh Vân Quang Long Thanh Thảo

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Vân Quang Long qua đời