Thấy con rể lau dọn nhà cửa, mẹ tôi hằn học mắng tôi ngu dại và cứng đầu

Hành động của mẹ khiến chồng tôi sững sờ, đứng lặng. Riêng tôi, tôi giận mẹ đến run người, mắt cay xè vì thương chồng.

Chào Hướng Dương,

Sau khi cưới, vợ chồng tôi vẫn ở tại nhà bố mẹ tôi. Nhà chồng tôi chật lại đông người, tôi sống không quen. Thời gian đầu, mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Mối quan hệ giữa bố mẹ và chồng tôi êm đẹp, không mâu thuẫn nhiều. Nhưng càng về sau, tình hình càng tệ hơn, đặc biệt là khi chồng tôi lâm vào cảnh thất nghiệp.

Bố mẹ tôi luôn nói mỉa mai, thậm chí có khi còn nói thẳng với anh là đàn ông mà không lo được nhà cửa cho vợ con, là người vô dụng. Chồng tôi ở nhà, làm mọi việc nhà, kể cả lau nhà, phơi quần áo nhưng vẫn không hài lòng bố mẹ vợ.

Có lần anh bảo chán nản, bất lực và chỉ muốn kết thúc tất cả nhưng vẫn cố gắng vì yêu tôi. Tôi thương chồng, an ủi, động viên anh rất nhiều. Anh có đòi ra ở ngoài thuê trọ, để anh tìm việc làm mới rồi chúng tôi từ từ xây nhà riêng nhưng tôi không muốn. Dù gì ở với bố mẹ, tôi vẫn sướng và thoải mái hơn. Ra ở trọ vừa tốn tiền vừa bất tiện.

Thấy con rể lau dọn nhà cửa, mẹ tôi hằn học mắng tôi ngu dại và cứng đầu-1
Ảnh minh họa.

Hiện tại, chồng tôi đã tìm được việc mới, mức lương chỉ tầm trung bình. Đi làm về, anh lại lau dọn nhà cửa. Mẹ tôi đi công việc về, thấy con rể lau nhà thì bực bội vứt túi xách xuống bàn rồi lớn giọng mắng mỏ tôi ngu dại, lấy phải người chồng chẳng ra gì?

Hành động của mẹ khiến tôi bất ngờ, chồng tôi chết sững. Ngay lúc đó, anh buông chổi, bỏ ra ngoài và kiên quyết đòi ra thuê trọ, nếu không thì ly hôn chứ anh không chịu đựng nổi nữa rồi. Hướng Dương ơi, giờ đứng giữa bố mẹ và chồng, tôi không biết phải làm sao để hòa giải mối quan hệ này. Mong chị cho tôi lời khuyên.

Thấy con rể lau dọn nhà cửa, mẹ tôi hằn học mắng tôi ngu dại và cứng đầu-2

Chào bạn,

Đàn ông ở rể thường sẽ có những tâm lý rất phức tạp, đặc biệt là khi thái độ của nhà vợ khó chịu. Chồng bạn là một người đàn ông tốt, anh ấy đã chịu đựng những câu nói không hay từ bố mẹ vợ, vẫn cố gắng bám trụ lại nhà vợ vì bạn. Tuy nhiên, anh ấy cũng có sĩ diện của mình và bạn nên tôn trọng quyết định của chồng.

Với tình hình hiện tại, ra ngoài ở riêng, dù chỉ là thuê trọ, là cách tốt nhất để mối quan hệ giữa gia đình bạn và chồng tạm lắng xuống.

Cuộc sống sẽ có những bất tiện, khó khổ trong thời gian đầu nhưng nếu vợ chồng bạn luôn yêu thương, trân trọng, chia sẻ với nhau thì sẽ vượt qua những khó khổ ấy thôi. Đây cũng là lúc bạn nên đồng hành với chồng thay vì chỉ nghĩ cho bản thân mình.

Khi ra ngoài ở rồi, bạn vẫn nên thường xuyên về nhà, trò chuyện với bố mẹ mình. Hãy là cầu nối để hòa giải mối quan hệ nhạy cảm giữa bố mẹ và chồng. Một bên, bạn cũng cần khéo léo nhưng cương quyết mong mẹ mình thay đổi cách nhìn, cách nói chuyện với con rể vì anh ấy không đáng nhận những lời nói xúc phạm ấy.

Một bên, bạn hãy nhẹ nhàng xin lỗi, khuyên chồng không nên để bụng những câu nói của bố mẹ, giữ mối quan hệ tốt đẹp đôi bên. Khi bạn biết cách nói chuyện, tinh tế xử lý mọi việc hợp tình hợp lý, chấp nhận chịu khổ cùng chồng, chắc chắn mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa thôi.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/thay-con-re-lau-don-nha-cua-me-toi-vut-tui-xach-len-ban-han-hoc-mang-toi-ngu-dai-va-cung-dau-22202145163233655.htm

con rể

Tin tức mới nhất