‘Thu Phương có một phần lỗi khi Kimmese bị loại’

Bình luận0

"HLV giỏi sẽ biết cách giúp thí sinh thăng hoa, che khuyết điểm. Nếu họ bị loại cũng trong tư thế ngẩng cao đầu, không phải ra về với bài hát sở đoản”, một độc giả chia sẻ.

Kimmese hát hit Mỹ Tâm chưa phù hợp

10 giọng ca đến từ team Thu Phương và Tuấn Hưng cùng tranh tài trong đêm Live show 3 của chương trình The Voice 2015 diễn ra tối 26/7 tại nhà thi đấu Tân Bình (TP HCM). Sau đêm thi, Khánh Linh, Anh Duy, Hoàng Dung và Kiều Anh (đội Thu Phương) và Hạ Vy, Yến Lê, Thu Thủy, Đăng Quang (đội Tuấn Hưng) đã có cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Thu Phương khiến khán giả có ý kiến trái chiều bởi quyết định loại Kimmese. Phần lớn người xem nhận xét, nữ rapper hát tiếng Việt nhưng phát âm nghe không rõ lời.

Hoàng Anh chia sẻ: “Lúc tập luyện tôi đã biết chắc Kimmese sẽ bị loại. Cô ấy hát Ngỡ đâu tình đã quên mình một cách chật vật. Thấy rất thương!”.

Kimmese tạo ấn tượng mạnh với 'Ngỡ đâu tình đã quên mình'

Kimmese đội Thu Phương làm mới với ca khúc "Ngỡ đâu tình đã quên mình" nhưng cô vẫn bất ngờ bị loại.

Ngỡ đâu tình đã quên mình là bài hát do Kimmese chọn, nhưng nếu Thu Phương và nữ thí sinh thay đổi bài hát, ít ra nên giữ được cái gốc. HLV giỏi sẽ biết cách giúp thí sinh thăng hoa và che khuyết điểm. Nếu học trò bị loại cũng trong tư thế ngẩng cao đầu, không phải ra về với bài hát sở đoản. Vì vậy, Kimmese bị loại Thu Phương cũng có một phần lỗi.

Hoàng Anh thắc mắc: "Kimmese là rapper cá tính, vì sao HLV Thu Phương đồng ý cho học trò chọn ca khúc trữ tình, không đúng sở trường? Nữ ca sĩ gốc Hải Phòng thể hiện sự dễ dãi trong việc chọn bài, không hợp với giọng hát, phong cách của nhiều thí sinh trong đội, không riêng Kim".

"Việc Thu Phương quyết định để Kimmese thử sức với dòng nhạc trữ tình như ngầm thừa nhận, cô ấy chắc chắn sẽ bị loại trong Live show 3. Vì sao chị chọn ca khúc “tủ” cho Kiều Anh mà không tư vấn cho Kimmese nên chọn rap, thể loại underground hay ca khúc tiếng Anh?", Đức Long nói.


 ‘Thu Phương có một phần lỗi khi Kimmese bị loại’Kimmese bị loại khi hát hit của Mỹ Tâm.

Lionel Trần nhắc lại chia sẻ của Thu Phương ở vòng trước là nữ HLV mong khán giả đừng dễ dãi với những bài cô chọn. Thế nhưng, cô đã quên người xem chủ yếu của Giọng hát Việt 2015 là trẻ tuổi. Các ca khúc cô chọn hoặc đồng tình với sự lựa chọn của thí sinh đều rất khó giúp họ thăng hoa, nhận sự yêu mến từ số đông người xem.

Trần Thu Hương bộc bạch: “Tôi thật sự thất vọng với Thu Phương. Chị chọn bài cho thí sinh không giúp họ nổi bật được giọng hát, phát huy sở trường. Ở vòng đối đầu, team chị rất hay, nhưng đến vòng Live show lại thể hiện rõ là đội yếu nhất trong 4 đội”.

Không thể trách HLV Thu Phương

Nhiều khán giả lại cho rằng, thí sinh bị loại hay đi tiếp là chuyện bình thường trong mỗi cuộc thi.

Việc Kimmese bị loại, một số người xem thể hiện quan điểm ủng hộ Thu Phương. Bởi ca sĩ người Việt Nam không thể hát tiếng mẹ đẻ thật hay là điều đáng buồn.

Trần Đức Long chia sẻ, không thể trách HLV Thu Phương. Kimmese muốn thử thách mình nên quyết định thể hiện ca khúc trữ tình Ngỡ đâu tình đã quên mình. Nếu cô thấy không hợp, từ lúc tập luyện đến tổng duyệt đã quyết định thay đổi bài hát.

HLV chỉ là người tư vấn, đưa ra lời khuyên. Nếu thí sinh vẫn quyết tâm chọn bài mình thích, họ cũng chỉ còn cách giúp học trò thể hiện bản phối mới tốt hơn.

 ‘Thu Phương có một phần lỗi khi Kimmese bị loại’
Thu Phương nhận nhiều ý kiến trái chiều khi loại thí sinh ở Live show 3.

Kimmese từng hát tiếng Việt, điển hình là bài Về nơi bình yên rất tốt. Thu Phương đánh giá học trò có thể thử sức ở dòng nhạc mới nên đồng tình. Tuy nhiên, Kimmese đã làm không tốt ở cơ hội lần này. Cô ấy phải cảm ơn Thu Phương nhiều lần, Trần Đức Long nhấn mạnh.

Hoàng Hải cũng ủng hộ quyết định của Thu Phương bởi lúc xem Kimmese ở vòng Giấu mặt, anh nghĩ cô là ứng viên nặng ký trong cuộc thi, có thể là quán quân. HLV đã lựa chọn đúng khi để cô dừng lại và hát dòng nhạc phù hợp với mình.

Hoàng Hải phân tích, nữ rapper đã nổi tiếng với phong cách riêng. Khán giả ít chấp nhận sự thay đổi của cô trong chương trình. "Tôi mong Kim không buồn và trở lại là Kim của ngày hôm qua", nam độc giả dí dỏm.

Về đội của Tuấn Hưng, anh nhận được nhiều lời khen từ người xem. Càng vào vòng trong, đội của anh càng thể hiện rõ điểm mạnh, nổi trội, chứng minh được anh là người thầy tốt, yêu thương học trò.

Nam ca sĩ Hà Nội chưa có kinh nghiệm làm HLV hay giám khảo dẫn dắt một nhóm thí sinh trước đây. Thế nhưng, anh đã thể hiện được năng lực riêng, biết cách chọn ca khúc phù hợp với thí sinh.

Tuấn Hưng giúp học trò tỏa sáng, có phần trình diễn vui tươi, thoải mái, không gò bó. Nhiều khán giả cũng hy vọng quán quân năm nay sẽ thuộc về đội của anh.

Theo Trí Thức

Tin tức mới nhất