Thu Phương ưu ái đặt hàng riêng ca khúc cho học trò

Bình luận0

(2Sao) - Phùng Khánh Linh sẽ thể hiện một sáng tác của Phạm Toàn Thắng trong đêm Liveshow 5 Giọng hát Việt.

Cơ duyên đã mang 'cô bé hạt tiêu' của đội Thu Phương đến với Phạm Toàn Thắng và cũng nhờ đó, Phùng Khánh Linh đã nhận được một ca khúc hợp với chất giọng và phong cách của mình.


Phạm Toàn Thắng chia sẻ: "Tôi gặp Phùng Khánh Linh một cách tình cờ khi chị Thu Phương đang tìm bài hát debut cho những thí sinh trong đội của chị. Khi gặp Linh, tôi đã rất ấn tượng với ngoại hình bé nhỏ hạt tiêu nhưng lại sở hữu một giọng hát rất lạ và nội lực. Thế là tôi nhớ ngay đến Chạy và gửi cho Linh nghe và hát thử. Sau khi được chị Thu Phương cho phép và tin tưởng, tôi quyết định hợp tác với Linh.

Ngày thu âm, Linh đã làm tôi và Duy Anh rất bất ngờ về khả năng xử lý bài hát tinh tế và đầy cảm xúc. Tôi cảm nhận được dường như cô bé nhỏ mạnh mẽ trong ca khúc của mình đã bước ra đời thật và đang cất tiếng hát."


Phạm Toàn Thắng

"Chạy" hay có cái tên khác là "On My Way", là một ca khúc mà "Nhạc sĩ của năm" (Giải Cống Hiến 2014) Phạm Toàn Thắng viết vào cuối năm 2014, với ý tưởng từ hình ảnh một cô gái nhỏ đang lang thang trên con đường, chất chứa hàng loạt câu hỏi trong lòng về nỗi đau quá khứ, sự lưa chọn ở hiện tại và hy vọng ở tương lai. Anh chia sẻ rằng mình bị ám ảnh với những con đường và những con người bé nhỏ trên đó.

"Chạy" là ca khúc mang phong cách Pop - Rock, pha trộn những âm thanh điện tử với giai điệu dồn dập. Dù thể loại này có thể lạ tai với khán giả Việt Nam, nhưng sẽ dễ dàng khiến người nghe hình dung ra ngay câu chuyện mà tác giả hướng đến. Trái ngược với âm nhạc mạnh mẽ, hình ảnh cô gái nhỏ trong bài hát nhằm tạo nên sự tương phản cho ca khúc của mình. Thông điệp của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng qua ca khúc chính là thể hiện cái tôi đang ẩn dấu trong mỗi người trẻ, một tính cách vừa non nớt nhưng cũng đũ bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn.


Người cộng sự cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng hoàn thành ca khúc này vẫn là nhạc sỹ Nguyễn Duy Anh, người đã phối khí và cùng tôi tạo nên sự thành công của "4 chữ lắm" và anh cũng đang rất hot với ca khúc Buông do ca sỹ Bùi Anh Tuấn thể hiện. Ngoài ra Nguyễn Duy Anh cũng là ê-kíp sản xuất cho sản phẩm Chưa Bao Giờ của Trung Quân thể hiện (sáng tác: Tiên Tiên).


Sau khi nhận được ca khúc Chạy, Phùng Khánh Linh đã bắt tay vào thực hiện dự án riêng của mình. Khi được hỏi về việc vừa tham gia Giọng hát Việt, vừa chuẩn bị thu âm một ca khúc, Linh có gặp áp lực gì không? Có sợ bị nói là không tập trung và phân tâm không? cô bé đã trả lời rằng: "Đây là 1 dự án của team Thu Phương và 4 ca khúc mới sẽ được thể hiện trong đêm liveshow tới nên việc tập luyện và thu âm ca khúc không ảnh hưởng đến mình. Bên cạnh đó qua việc thu âm ca khúc mới vừa rèn luyện thêm cho mình cách xử lí ca khúc hay hơn.

Linh rất may mắn khi được chị đặt hàng ca khúc riêng cho mình, cũng như các bạn khác. Mình rất biết ơn chị Thu Phương vì đây thực sự là bước đệm cho con đường âm nhạc sau này của Linh. Bên cạnh việc đặt hàng ca khúc, chị đã dậy thêm cho mình cách xử lí ca khúc cho tốt hơn. Cụ thể chị đã chỉ dạy cho mình rất nhiều về cách xử lí làm sao cho được hay mà vẫn giữ nguyên cá tính của mình nhất và mình rất háo hức xem phản ứng của khán giả khi nghe xong ca khúc ra sao."

KH
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất