Thực đơn Eat Clean ngon như ngoài hàng giúp du học sinh Nhật cải thiện sắc vóc hoàn hảo
Phương Linh không kiêng tinh bột mà tiêu thụ chủ yếu nhóm chất này vào bữa trưa để có năng lượng làm việc đồng thời cho cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa.
Nguyễn Phương Linh, sinh năm 2000, hiện theo học chuyên ngành Global Innovations Studies (Đổi mới Toàn cầu) tại Tokyo, Nhật Bản. Phương Linh áp dụng chế độ Eat Clean từ mùa hè năm 2017 và nhận thấy cơ thể, vóc dáng có nhiều chuyển biến tích cực nên duy trì việc ăn uống lành mạnh suốt thời gian qua.
Có sở thích nấu nướng, bày biện đồ ăn nên Phương Linh không ngại vào bếp và còn xem đây như cách xả stress sau những giờ lên lớp căng thẳng. Cô nàng cũng chịu khó tham khảo video, công thức nấu ăn từ các hội nhóm để giúp thực đơn của mình phong phú, có thêm hứng thú nấu nướng mỗi ngày.
Eat Clean cho phép ăn đầy đủ các nhóm chất và khuyến khích tiêu thụ ngũ cốc ở dạng nguyên cám, hạn chế tối đa đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp. Eat Clean cũng hạn chế những nguyên liệu nhiều calo và mỡ như thịt ba chỉ, chân giò, xôi… Tinh bột từ cơm, mỳ, bún... sẽ được thay bằng khoai lang, gạo lứt, yến mạch, quinoa... Bên cạnh đó, quá trình chế biến cũng hạn chế nêm nếm cầu kỳ nhằm giữ lại tối đa giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Phần lớn các bữa ăn của Phương Linh đều đảm bảo đủ 4 nhóm chất cần thiết cho cơ thể: protein, tinh bột, chất xơ và chất béo tốt. Trong đó, chất xơ chiếm tỷ lệ nhiều nhất, sau đó là chất đạm.
Protein trong thực đơn của Phương Linh chủ yếu đến từ trứng, ức gà, thịt bò hoặc các loại hải sản như tôm, cá hồi. Đây là nhóm chất có vai trò quan trọng giúp xây dựng, duy trì cơ bắp. Các loại rau thường có trong bữa ăn là súp lơ xanh/ trắng, nấm, măng tây... giúp nhanh no bụng, tốt cho hệ tiêu hóa, nhờ đó thúc đẩy quá trình đốt mỡ, tăng cơ.
Phương Linh không cắt bỏ hoàn toàn tinh bột mà vẫn tiêu thụ với một lượng vừa phải để có đủ năng lượng học tập, làm việc. Tuy nhiên, các loại tinh bột chuyển hóa nhanh như cơm, khoai tây... sẽ được tiêu thụ vào bữa trưa để cơ thể có đủ thời gian chuyển hóa, tránh tích mỡ thừa.
Chất béo tốt có nhiều trong quả bơ, các loại hạt... cũng được cô nàng chú trọng thêm vào thực đơn để bổ sung đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Cô gái trẻ cũng hình thành thói quen lên thực đơn sẵn cho cả tuần hoặc 3 - 4 ngày để tiện cho việc mua đồ và sơ chế nguyên liệu. Thói quen này vừa giúp bản thân kiên trì với mục tiêu đề ra, đồng thời tiết kiệm thời gian nấu nướng, hạn chế việc sa đà vào đồ ăn nhanh, chế biến sẵn.
Phương Linh cũng tự làm các món như overnight oatmeal (yến mạch ngâm qua đêm), granola... ăn kèm sữa chua Hy Lạp, trái cây tươi cho bữa sáng hoặc bữa phụ trong ngày nhằm hạn chế tối đa ăn ngoài.
Theo Ngôi Sao
-
52 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước