Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7

Bình luận0

Ngoài mâm cúng chay lễ gia tiên rằm tháng 7, bà nội trợ có thể sáng tạo khi nấu bữa cơm mặn phục vụ gia đình mùa Vu Lan. Sau đây là gợi ý cho nàng dâu đảm các món có thể lên mâm.

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7-1

Nếu bạn có nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu nấu nướng, hãy tham khảo thực đơn đẹp mắt sau với các món ngon dễ làm như cá hồi rán, rau củ xào thập cẩm, gà luộc, su hào xào thịt bò, nem chua, giò lụa... Mâm cơm này phù hợp với những gia đình khá đông người với nhiều món ngon đa dạng, cân bằng giữa đạm và sự thanh mát cho thực đơn mùa hè. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7-2

Mâm cơm thứ hai là đặc trưng của những bà nội trợ miền Bắc với đĩa thịt gà luộc vàng óng làm chủ đạo. Xôi gấc, nem rán và đĩa rau củ xào, giò xào là các món mặn điểm xuyết thêm cho mâm cỗ. Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn chọn nấu canh măng, làm dưa góp hay nộm đu đủ. Tráng miệng cuối cùng với chè trôi nước ngũ sắc là đảm bảo bữa cơm sum họp gia đình trọn vị, đủ món. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7-3

Những người không cầu kỳ về thực đơn thường chế biến những món ăn truyền thống mỗi dịp lễ, Tết ở miền Bắc. Nem rán, canh măng, thịt gà luộc là 3 món chủ đạo luôn xuất hiện ở mâm cỗ. Để thêm màu sắc bắt mắt và tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua sẵn chả ngũ sắc và giăm bông chấm kèm tương ớt. Đĩa nộm hoa chuối gà xé, củ kiệu là loại rau giúp chống ngấy. Ảnh: Tô Hưng Giang.

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7-4

Đặc biệt, nếu muốn đổi vị món ăn truyền thống, vì sao các bà nội trợ không thử thay thế các loại thịt quen thuộc bằng mực xào cần tây hay sườn chiên xá xíu? Chắc chắn thực đơn mới lạ sẽ giúp mọi thành viên thêm ngon miệng, hấp dẫn khi thưởng thức bữa cơm với gia đình mà không ám ảnh bởi các món hay dùng. Ảnh: Tô Hưng Giang.


Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7-5

Khi gia đình bạn có trẻ nhỏ, việc chuẩn bị mâm cơm mắt bắt, nhiều màu sắc giúp kích thích sức ăn của trẻ. Mỗi món ăn truyền thống như giò xào, lạp xưởng tươi, đỗ luộc, chỉ cần dành chút thời gian trang trí thêm rau củ hình hoa là bạn đã có mâm cơm đẹp với nhiều bức tranh. Bánh chưng, lạp xưởng, chả ngũ sắc có thể tìm mua trước để người nội trợ nhàn nhã hơn khi nấu cơm rằm. Ảnh: Tô Hương Giang.

Thực đơn mâm cơm mặn đãi gia đình sum họp rằm tháng 7-6

Trong ảnh là mâm cơm đơn giản dành cho gia đình nhỏ ít người mà vẫn đủ các món ăn tiêu biểu. Bò xào hoa thiên lý và xôi đỗ xanh, nem rán giúp thực đơn thêm chất đạm. Còn lại là những món ăn biến tấu từ thịt gà luộc như canh ngó sen, gà cuộn lá nếp chiên, lòng gà xào măng... Cách chuẩn bị mâm cơm này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng mà vẫn có nhiều món ăn ngon. Ảnh: Vũ Thị Hồng Nhung. 

Theo Zing.vn


Rằm tháng 7 Tháng 7 âm lịch tháng cô hồn

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao