Trường American Academy bị tố bạo lực học đường

Thủy Bi: 'Tôi chẳng nhận được email, cuộc gọi nào từ nhà trường'

Ca sĩ Thủy Bi khẳng định chưa hề nhận được cuộc điện thoại nào từ trường ISHCMC-AA, càng không có chuyện cô dập máy 3 lần không nghe.

Liên quan đến vụ việc ca sĩ Thủy Bi tố con gái bị bạn học hành hung dã man ở trường, ngày 28/5, chia sẻ với Tổ Quốc, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) nói rằng có sự việc nhóm học sinh cãi vã xảy ra vào chiều 26/5 nhưng diễn ra "bên ngoài khuôn viên trường học". 

Ông Nathan Swenson cho biết có tổng cộng 4 học sinh trong vụ ẩu đả, đều đã được yêu cầu quay lại trường học để kiểm tra sức khỏe.

Dù các học sinh có vết cào, cấu trên cơ thể nhưng sức khoẻ đều ổn định, không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Sau đó, cả 4 học sinh được mời đến phòng Hiệu trưởng để làm rõ vụ việc và nguyên nhân.

Để giải quyết sự việc, nhà trường đã xin trích xuất toàn bộ các camera an ninh bên trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh những gì đã xảy ra. Nhà trường cũng làm việc với công an địa phương về vấn đề này.

Thủy Bi: Tôi chẳng nhận được email, cuộc gọi nào từ nhà trường-1
Nữ ca sĩ Thủy Bi đối chất cùng thầy cô giáo ở trường học của con gái

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường cũng cho biết thêm, sau khi trích xuất camera, nhà trường đã cùng 10 bạn học sinh xem lại diễn biến trong video.

Đồng thời, nhà trường cùng công an phường đối chiếu với bản tường trình của hai gia đình với video. Qua đó nhận thấy, có một bản tường trình khớp với những gì vị lãnh đạo này đã chia sẻ cũng như trong video camera.

"Bản tường trình còn lại được tường trình bởi vị phụ huynh đã livestream, nội dung hoàn toàn không khớp với video. Vì lý do đó, livestream của vị phụ huynh này không đúng nội dung, không nên xuất hiện trên mạng xã hội.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến các học sinh. ISHCMC sẵn sàng cung cấp các đoạn camera có liên quan đến sự việc này cho Sở GD-ĐT TP.HCM cũng như cơ quan công an khi có yêu cầu", Dân Việt dẫn lời lãnh đạo nhà trường thông tin.

Ghi nhận của Dân Việt, về việc xử lý đối với các học sinh trong vụ xô xát, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tạm đình chỉ học 4 em. Trong đó, 2 em (trực tiếp xô xát) sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày.

"Đối với phụ huynh, nhà trường cho biết đã liên hệ với họ trong chiều 27/5. Tuy nhiên, vị phụ huynh livestream trên mạng xã hội không nghe máy và bấm tắt máy 3 lần, nhà trường đã gửi email.

Một phụ huynh khác thì từ chối cuộc hẹn gặp. Hai phụ huynh còn lại, một người đồng ý gặp trường vào thứ 2 tuần tới, và một người đồng ý gặp vào thứ 3" , vị lãnh đạo nhà trường cho biết. 

Thủy Bi: Tôi chẳng nhận được email, cuộc gọi nào từ nhà trường-2
Hình ảnh đăng kèm bài chia sẻ mới nhất của nữ ca sĩ Thủy Bi khẳng định chưa nhận được cuộc gọi nào từ nhà trường

Tuy nhiên, tối ngày 29/5, trên trang cá nhân của ca sĩ Thủy Bi đã có bài viết khẳng định cô chưa hề nhận được cuộc điện thoại nào của nhà trường sau vụ việc. 

“Tôi chưa hề nhận được bất cứ cuộc điện thoại nào của nhà trường với thiện chí gặp phụ huynh để xử lý việc ồn ào trong suốt mấy ngày vừa qua…

Thứ nhất, tôi không hề nhận được email, tin nhắn hay điện thoại (nhà trường nói gọi 3 lần nhưng tôi dập máy) nhưng việc này là hoàn toàn không đúng! Và nếu trong trường hợp gọi cho tôi không được vẫn có thể gọi cho bà ngoại…

Thứ hai,nhà trường có nói đình chỉ học tập 4 ngày các con tôi. Trong khi sự việc này tôi chưa hề được thông báo bằng văn bản hay gặp mặt…

Quả thực, hôm nay có lẽ sẽ là đêm đầu tiên 3 mẹ con tôi được ngủ ngon giấc sau những sự việc chấn động vừa qua!

Giờ đã đến lúc gia đình tôi tin tưởng hoàn toàn vào việc giải quyết từ cơ quan chức năng và chờ kết quả từ nhà chức trách. Cho đến khi cơ quan ra kết luận chính thức về vụ việc con gái tôi", chị Thủy viết.

Vì sự việc có sức nóng lớn nên đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Bên cạnh những người ủng hộ cũng có vài người cho rằng nữ ca sĩ làm lớn chuyện để "vòi tiền". Đáp lại nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, đối mặt với những ồn ào từ dư luận cũng như các lời đồn thất thiệt, chị đã thẳng thừng bộc bạch:

“Chợp mắt được xíu! Dậy thành người tối cổ luôn…

Một lần nữa tôi xin khẳng định tôi đứng ngoài và không liên quan đến bất cứ thuyết âm mưu nào mà nhiều bạn cố tình gán ghép cho tôi…

Thứ tôi cần không phải là tiền, không phải công lý, thứ tôi cần là con tôi phải được an toàn khi đến trường và văn hoá chịu trách nhiệm của nhà trường với những người đã gây ra sự tổn thương cho con tôi và các bạn của nó! Vì các con xứng đáng được sống và học tập một cách an toàn và hạnh phúc!

Hãy đặt câu hỏi về môi trường giáo dục và cách hành xử của đấng sinh thành ra cô bé khi cô bé sử dụng bạo lực đối với bạn của mình và vẫn được bao che… Văn hóa nhận lỗi và nhìn ra cái sai là điều cần thiết để những lỗi sai ko lặp lại.

Thủy Bi: Tôi chẳng nhận được email, cuộc gọi nào từ nhà trường-3
Thủy Bi lên tiếng khi nhận phải những tin đồn thất thiệt

Nếu các sự việc tương tự xảy ra, nhà trường tiếp tục đứng ngoài những hành vi bạo lực của con trẻ. Và bố mẹ tiếp tục cổ súy, không phân tích phải trái cho những hành vi bạo lực của con mình với bạn thì nạn nhân tiếp theo sẽ không chỉ dừng lại ở con tôi mà có thể là con của chính các bạn - những người đang đọc bài viết này… 

Điều tôi mong muốn nhất ở đây là một sự nhìn nhận công tâm về văn hoá chịu trách nhiệm của người lớn! Cách giáo dục, dạy dỗ đúng đắn của gia đình, nhà trường và xã hội”. 

Hiện tại, mọi thông tin liên quan đến vụ việc vẫn đang nhận về sự quan tâm lớn của dư luận. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/thuy-bi-toi-chang-nhan-duoc-tin-nhan-cuoc-goi-nao-tu-nha-truong-n-308105.html

Thủy Bi bạo lực học đường

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Trường American Academy bị tố bạo lực học đường