Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

TP.HCM: Thêm 18 người nhập cảnh nhiễm Omicron

Tất cả trường hợp được phát hiện đều là người nhập cảnh và đã được cách ly ngay sau đó. Như vậy, tính đến ngày 15/1, TP.HCM có tổng cộng 30 ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron.

Ngày 15/1, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết TP vừa phát hiện thêm 18 ca mắc Covid-19 mang biến chủng Omicron. Trong số này, một bệnh nhân 82 tuổi trở về từ Mỹ và mắc nhiều bệnh nền, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM).

17 trường hợp còn lại không có triệu chứng, hiện được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP.Thủ Đức, TP.HCM).

TP.HCM: Thêm 18 người nhập cảnh nhiễm Omicron-1
Bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP.Thủ Đức, TP.HCM) thăm hỏi bệnh nhân mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron.

Như vậy, Việt Nam đã phát hiện tổng cộng 68 ca nhiễm biến chủng Omicron tại 9 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TP HCM (30), Hải Dương (1), Hải Phòng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Hòa (2), Long An (1). Tất cả trường hợp này đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Y tế cảnh báo biến chủng Omicron có tốc độ lây nhiễm rất nhanh, đặc biệt ở nhóm chưa tiêm chủng, có thể dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng số ca mắc, gây quá tải hệ thống y tế.

Bộ Y tế cho biết thêm ngành y tế đang tiếp tục bám sát diễn biến dịch do chủng mới Omicron gây ra và thường xuyên trao đổi với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cập nhật thông tin, kịp thời, chính xác về biến chủng này.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-them-18-nguoi-nhap-canh-nhiem-omicron-20220115182109739.htm

Omicron COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất