Trấn Thành lý giải nguyên do không hát được

Đằng sau thành công trên sân khấu và trước công chúng, Trấn Thành cũng phải đối mặt với "bệnh nghề nghiệp" mà ít người chú ý.

Cách đây không lâu, khán giả và cộng đồng mạng có vẻ không hài vòng về việc Trấn Thành ngẫu hứng trình diễn âm nhạc dù cho anh không hề tự nhận mình là ca sĩ.

Nhiều người nhận định giọng Trấn Thành không đặc sắc, thậm chí là "giả trân", không phù hợp để làm ca sĩ.

Trấn Thành lý giải nguyên do không hát được-1

Trong livestream gần nhất, anh đã lên tiếng một lần nữa về lý do mình không thể hát. Nguyên nhân bất ngờ lại đến từ chính nghề "buôn hơi bán giọng" khác - nghề dẫn chương trình.

Trấn Thành lý giải nguyên do không hát được-2

Khán giả đôi khi thường không chú ý đến nghề MC. Họ thường nghĩ nghề này chỉ cần văn vở lợi ngôn là đứng trên sân khấu nói ồ ồ được. Nhưng đằng sau một người MC chuyên nghiệp lại là cả một nghệ thuật kiểm soát ngôn ngữ và giọng nói.

Trấn Thành lý giải nguyên do không hát được-3

Không ngoa khi nói làm MC phá giọng cũng ngang ngửa ca sĩ trình diễn. Trong một chương trình âm nhạc, mỗi nghệ sĩ trình diễn 1 - 2 bài, thì MC là người kết nối giữa các phần trình diễn và dẫn dắt chương trình.

Tính ra khi kết thúc một show hoặc một lần ghi hình thì cường độ hoạt động ngôn ngữ của người dẫn chương trình đôi khi còn hơn cả ca sĩ.

Trấn Thành lý giải nguyên do không hát được-4

Với một MC được khán giả yêu mến như Trấn Thành, sau một sự hòa nhã vui vẻ và đùa cợt trên sân khấu, anh cũng phải đối mặt với những vấn đề nghề nghiệp tương tự.

Cụ thể trong livestream, anh có trần tình rằng nghề phải nói đến rát cổ, thậm chí nói cả ngày như hôm qua thì không giọng nào cho lại được. Trấn Thành có thử hát đoạn điệp khúc của Nàng Thơ, nhưng giọng dù đẩy lên cao độ được thì cũng bị "khê, khé". Nguyên nhân do dây thanh quản không còn hoạt động hết công suất được nữa.

Trấn Thành lý giải nguyên do không hát được-5

Ngoài ra anh cũng nhắn nhủ các bạn trẻ hãy biết chăm sóc bản thân nhiều hơn trước tuổi 30, đừng làm việc lao lực quá sẽ rất ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/am-nhac/tran-thanh-ly-giai-nguyen-do-vi-sao-khong-hat-duoc-202103261836257129.html

Hari Won Trấn Thành

Tin tức mới nhất