Trang Trần nổi trận lôi đình với kẻ lừa đảo: 'Nghiệp sẽ quật chúng mày'

Kẻ giả mạo khá tường tận lịch trình hoạt động của nữ người mẫu, thậm chí biết một số người thân Trang Trần.

Ít giờ trước, Trang Trần bức xúc công khai tài khoản mạo danh cô để lừa tiền người khác. Đăng tải hình ảnh tài khoản giả mạo, Trang Trần nhờ cộng đồng mạng chia sẻ để tránh nhiều người bị lừa. 

Trang Trần nổi trận lôi đình với kẻ lừa đảo: Nghiệp sẽ quật chúng mày-1
Trang Trần cảnh cáo tài khoản giả mạo cô để đi lừa tiền.

Trang Trần đính kèm lời cảnh báo là hình ảnh kẻ mạo danh nhắn tin với khách hàng của cô, với mục đích mượn tiền để đi lấy hàng. Không những thế, kẻ này còn khá tường tận lịch trình hoạt động của Trang Trần khi biết cô đang đi từ thiện ở Hà Giang.

Tài khoản giả mạo cũng không quên nhắc đến một người khá thân với bà mẹ một con để lấy lòng tin, tạo cơ sở để người kia yên tâm chuyển khoản. 

Trang Trần nổi trận lôi đình với kẻ lừa đảo: Nghiệp sẽ quật chúng mày-2
Kẻ giả mạo Trang Trần gửi tin nhắn vay tiền tới khách hàng của cô.

Ngay khi đăng tải, bài viết của Trang Trần nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ bức xúc cũng như khuyên nữ người mẫu nên "làm lớn" để tránh ảnh hưởng đến uy tín cũng như hình ảnh bản thân.

Trang Trần không phải người nổi tiếng đầu tiên bị giả mạo tài khoản. Trước đó, nhiều sao Việt cũng từng lên tiếng cảnh báo khi hình ảnh của mình bị kẻ xấu sử dụng với mục đích lừa đảo.

Trang Trần nổi trận lôi đình với kẻ lừa đảo: Nghiệp sẽ quật chúng mày-3
Đầu năm 2020, Tuấn Hưng lên tiếng việc trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Theo đó, một kẻ xấu đã mạo danh Tuấn Hưng để lừa vay 7.000 đô la Úc mua quà cho Hương Baby. Khi biết tin, Tuấn Hưng tức giận: "Khổ ghê. Cái mùa dịch vậy, ai cũng khổ mà sao vẫn còn nghĩ chuyện lừa đảo nhau để kiếm sống. Cả nhà hết sức cẩn thận nhé!". Anh khẳng định thêm: "Hưng chắc chắn không nhờ vả ai trong thời điểm này". 

Trang Trần nổi trận lôi đình với kẻ lừa đảo: Nghiệp sẽ quật chúng mày-4
Trong đợt kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long ứng phó với tình trạng thiếu nước và hạn mặn xâm lấn, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng "dở khóc dở cười" khi bị một số kẻ xấu lợi dụng hình ảnh, lập nick giả mạo với mục đích trục lợi cá nhân. Cụ thể, kẻ xấu nhắn tin cho nhiều người để xin thông tin cá nhân và số thẻ ngân hàng. Để tránh bị hiểu nhầm, Lý Hải - Minh Hà lập tức có biện pháp ngăn chặn, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành sao kê đầy đủ những khoản đóng góp của mọi người để công khai, minh bạch nhất.

Trang Trần nổi trận lôi đình với kẻ lừa đảo: Nghiệp sẽ quật chúng mày-5
Tháng 6/2020, Phan Như Thảo cho biết một người bạn của cô vừa bị tài khoản Viber giả mạo người quen chuyển khoản hơn 700 triệu. Đáng nói hơn cả, tài khoản này có ảnh đại diện là Phan Như Thảo. Không những thế, quản lý của Phan Như Thảo cũng nhận được tin nhắn nhờ chuyển tiền tương tự, nhưng người này biết chân dài không sử dụng Viber nên cẩn thận gọi điện thoại lại cho cô để xác nhận. Bỗng dưng bị giả mạo tài khoản, Phan Như Thảo lên tiếng khẳng định cô không sử dụng Viber và chưa bao giờ mượn tiền ai vì rất ghét mang nợ. 

Mây
Theo Vietnamnet


Trang Trần Tuấn Hưng

Tin tức mới nhất