Trước khi thành 'thảm họa diễn xuất', Trịnh Sảng từng có phim tỏa sáng

Bình luận0

Nữ diễn viên từng có khoảnh khắc gây ấn tượng với khán giả qua các bộ phim ''Vườn sao băng'', ''Tình yêu vượt qua ngàn năm''...

Diễn xuất của Trịnh Sảng trong Dòng chảy thời gian tươi đẹp đang nhận nhiều lời chê bai từ khán giả. Cô bị nhận xét không có tiến bộ trong diễn xuất, khuôn mặt cứng đơ và khả năng đọc thoại kém.

Trịnh Sảng từng bị ví là "thảm họa diễn xuất" khi các bộ phim truyền hình như Thanh xuân đấu, Sổ tay bảo mẫu của tôi... đều bị chấm điểm thấp trên các trang đánh giá phim của Trung Quốc. Tuy nhiên, trong quá khứ, cũng đã có thời gian Trịnh Sảng được đón nhận, thậm chí có danh xưng "nữ thần thanh xuân".

Vườn sao băng

Trước khi thành thảm họa diễn xuất, Trịnh Sảng từng có phim tỏa sáng-1

Vườn sao băng (tên khác Cùng ngắm mưa sao băng) là bộ phim truyền hình đầu tay của Trịnh Sảng, ra mắt năm 2009. Phim làm lại từ phiên bản Vườn sao băng nổi tiếng của Đài Loan. Trịnh Sảng đóng cùng các diễn viên Trương Hàn, Du Hạo Minh, Ngụy Thần, Chu Tử Kiêu...

Phim vấp phải sự hồ nghi của khán giả trước khi ra mắt nhưng lại trở thành hiện tượng màn ảnh, rating luôn đứng ở mức cao. Trịnh Sảng với vai diễn Sở Vũ Tiêm đã trở thành đại diện vẻ đẹp thuần khiết 9x. Nữ diễn viên thể hiện được sự đáng yêu, hồn nhiên của nữ chính.

Đến 2010, Trịnh Sảng tiếp tục xuất hiện trong Lại cùng ngắm Mưa sao băng (tên khác: Vườn Sao Băng 2) và một lần nữa lập kỷ lục về rating. Nhờ vai diễn này, cô được đề cử giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" của giải Kim Kê - trở thành ứng cử viên trẻ tuổi nhất trong năm đó.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Trước khi thành thảm họa diễn xuất, Trịnh Sảng từng có phim tỏa sáng-2

Trịnh Sảng cùng Dương Dương xuất hiện trong phim chuyển thể được mong đợi nhất 2016 - Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Cố Mạn, xoay quanh mối tình lãng mạn từ trong game online ra ngoài đời thật của hai sinh viên.

Trịnh Sảng thể hiện được không khí thanh xuân tươi trẻ của nữ chính Bối Vi Vi. Tuy cô bị nhận xét là có ngoại hình gầy gò, không nóng bỏng như Bối Vi Vi trong nguyên tác nhưng vẫn được đánh giá là thành công với diễn xuất tiến bộ hơn, có thần thái của một "nữ hoàng thanh xuân". Sự kết hợp giữa Trịnh Sảng và Dương Dương cũng nhận được lời khen vì đẹp đôi.

Thành công của phim giúp dàn diễn viên càng thêm nổi tiếng. Đặc biệt, trong thời gian chiếu phim, hai diễn viên chính Dương Dương và Trịnh Sảng luôn lọt vào top 4 diễn viên có chỉ số truyền thông và top 4 diễn viên có sức ảnh hưởng cao.

Tình yêu vượt qua ngàn năm

Trước khi thành thảm họa diễn xuất, Trịnh Sảng từng có phim tỏa sáng-3

Tình yêu vượt qua ngàn năm được chuyển thể từ Queen In Hyun's Man của Hàn Quốc, với sự tham gia của Trịnh Sảng, Tỉnh Bách Nhiên... Phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn vượt qua nghìn năm giữa chàng trai đến từ thời nhà Hán - Công Minh (Tỉnh Bách Nhiên) và nàng diễn viên nổi tiếng Lâm Tương Tương (Trịnh Sảng) ở thời hiện đại năm 2015.

Ở bộ phim này, Trịnh Sảng gạt bỏ hình tượng thanh xuân tươi trẻ để hóa thân trong một vai diễn già dặn, có chiều sâu hơn. Cô có nhiều phân cảnh phải thể hiện nội tâm, không chỉ diễn một cô gái hồn nhiên đơn thuần.

Phim gây sốt trong thời gian dài. Diễn xuất của Trịnh Sảng nhận được nhiều lời khen. Tuy nhiên, kịch bản của Tình yêu vượt qua ngàn năm đã "giết chết" sự hào hứng của khán giả khi có cái kết gây hụt hẫng.

Theo IOne


trịnh sảng

Tin tức mới nhất