Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games

Bình luận1

Làm nhiệm vụ trọng tài biên trong trận tuyển nữ Việt Nam - Thái Lan, Joanna Charaktis gây chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp.

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-1
Joanna Charaktis (25 tuổi, Australia) gây chú ý khi là trọng tài biên trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa tuyển Việt Nam với Thái Lan tối 8/12. Là người bắt lỗi việt vị, không công nhận bàn thắng của tiền đạo Thái Lan Taneekarn Dangda, nữ trọng tài được dân mạng Việt Nam khen "xinh đẹp nhất trận đấu". Ảnh: Tuấn Nguyên.

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-2
Trang cá nhân và thông tin về trọng tài 25 tuổi cũng nhanh chóng được tìm kiếm. Nhiều dân mạng Việt Nam để lại bình luận cảm ơn, khen ngợi sự xinh đẹp của Joanna Charaktis. Lượng người theo dõi trên trang cá nhân của cô cũng tăng chóng mặt. 

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-3
Joanna hiện là trọng tài của FIFA. Trong trận Việt Nam - Thái Lan, cô làm nhiệm vụ điều khiển trận bóng cùng với các trọng tài khác người Nhật Bản. 

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-4
Nhiều người bất ngờ khi biết rằng trước khi trở thành trọng tài, Joanna từng là cầu thủ thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Australia. 

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-5
Cô bắt đầu đến với bóng đá chuyên nghiệp từ khi còn ít tuổi. Cô từng chơi ở các đội bóng thiếu niên là Glen Waverley Soccer Club và Whitehorse United.

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-6
Năm 15 tuổi, 9X chuyển định hướng sự nghiệp của mình sang làm trọng tài. Cha cô, ông Jim Charaktis - cũng là một trọng tài viên - khuyên con gái nên đi theo con đường này vì khi đó có rất ít trọng tài là nữ. 

Nữ trọng tài được tìm kiếm sau chung kết bóng đá nữ SEA Games-7
Joanna từng chia sẻ điều khó khăn nhất cô phải đối mặt khi làm trọng tài là nhận sự chỉ trích từ cổ động viên, cầu thủ dù đưa ra quyết định đúng.


Theo Zing


Sea Games
Lê sỹ huy
09/12/2019
Vốn dĩ dân mạng là vậy rồi. Đạt được thì tung hô hết lời còn sai lầm 1 xíu là dìm sủi tăm bong bóng

Tin tức mới nhất