Túi nilon đựng đồ ăn nóng, nguy cơ tiềm ẩn bà nội chợ phải biết
Túi nilon là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng túi nilon để đựng đồ ăn nóng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Bạn có thói quen đựng đồ ăn nóng trong túi nilon? Hãy cẩn thận! Trang Người Đưa Tin sẽ "vạch trần" những tác hại khôn lường của việc sử dụng túi nilon đựng đồ ăn nóng và gợi ý giải pháp thay thế an toàn hơn.
Vì sao túi nilon đựng đồ ăn nóng lại độc hại?
Thải chất độc hại: Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các chất phụ gia có trong túi nilon như DOP (dioctin phatalat) có thể thôi nhiễm vào thực phẩm. DOP là chất gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và có thể gây ung thư.
Nguy cơ nhiễm kim loại nặng: Một số loại túi nilon kém chất lượng có thể chứa các kim loại nặng như chì, cadimi. Khi đựng đồ ăn nóng, các kim loại này có thể thôi nhiễm vào thức ăn và gây ngộ độc.
Tăng nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên sử dụng túi nilon đựng đồ ăn nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt.
Những thực phẩm không nên đựng trong túi nilon
Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Dầu mỡ có thể hòa tan các chất độc hại trong túi nilon và làm tăng nguy cơ nhiễm độc.
Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các chất phụ gia có trong túi nilon có thể nhiễm vào thực phẩm.
Đồ ăn có tính axit: Các loại thực phẩm có tính axit như dưa muối, cà chua... có thể phản ứng với túi nilon và tạo ra các chất độc hại.
Thực phẩm nóng trên 70 độ C: Nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ thôi nhiễm chất độc từ túi nilon vào thực phẩm.
Giải pháp thay thế an toàn
Sử dụng hộp đựng thực phẩm: Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh, inox hoặc nhựa PP an toàn hơn túi nilon khi đựng đồ ăn nóng.
Dùng túi giấy: Túi giấy là lựa chọn an toàn và thân thiện với môi trường hơn túi nilon.
Giảm thiểu sử dụng túi nilon: Hãy hạn chế sử dụng túi nilon trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ sức khỏe của bạn và môi trường.
Túi nilon đựng đồ ăn nóng là một mối nguy hại tiềm ẩn cho sức khỏe. Hãy thay đổi thói quen sử dụng túi nilon và lựa chọn những giải pháp thay thế an toàn hơn để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
Theo Người đưa tin
-
33 phút trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
9 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
10 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
11 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
15 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
16 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
18 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
20 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
20 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
21 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước