Tuyệt chiêu nấu ăn giảm dầu mỡ cho team ăn ngon vẫn gầy

Một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp món ăn của bạn giảm đáng kể lượng dầu mỡ thừa.

Bên cạnh các món chiên xào phải sử dụng dầu ăn, một số món ăn khác như canh, súp... cũng chứa một lượng dầu mỡ đáng kể được tiết ra từ các loại thịt. 

Ngoài cách đơn giản là dùng thìa hoặc muỗng vớt từng chút mỡ thừa thì một số mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt dầu mỡ một cách nhanh chóng lại vô cùng hiệu quả.

Đồ chiên rán

Cách tốt nhất để đồ chiên rán không bị hút quá nhiều dầu là chọn dầu ăn phù hợp để món ăn giảm hấp thụ cholesterol từ thực phẩm.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thìa hoặc muôi có rãnh để nấu và lấy thức ăn ra khỏi chảo. Hãy đặt thực phẩm đã chiên lên khăn bếp hoặc giấy thấm để thấm bớt dầu bên ngoài.

Tuyệt chiêu nấu ăn giảm dầu mỡ cho team ăn ngon vẫn gầy-1

Súp

Việc cho bơ vào súp sẽ khiến món ăn chứa nhiều chất béo. Những lúc như vậy, bạn hãy dùng giấy thấm hoặc giấy ăn, sau đó gấp giấy lại để tạo thành hình cái muôi và chấm vào dầu thừa nổi trên mặt súp.

Giấy sẽ thấm bớt dầu thừa và bạn có thể thưởng thức món súp.

Tuyệt chiêu nấu ăn giảm dầu mỡ cho team ăn ngon vẫn gầy-2

Món cà ri

Cách dễ nhất để loại bỏ dầu thừa trong món cà ri là đặt một viên đá lớn vào cà ri. Dầu thừa sẽ bị mắc kẹt bên dưới lớp đá và bạn có thể dễ dàng loại bỏ lớp mỡ.

Một cách khác để loại bỏ dầu thừa là để cà ri nguội bớt trong vài giờ. Chất béo sẽ tích tụ lên trên cùng và đặc lại. Bạn có thể dùng thìa hoặc muôi múc bớt mỡ.

Tuyệt chiêu nấu ăn giảm dầu mỡ cho team ăn ngon vẫn gầy-3

Nước sốt

Cách đơn giản nhất để loại bỏ dầu thừa từ nước sốt tự làm là để nước sốt trong tủ lạnh trong một giờ. Dầu thừa sẽ nổi lên trên cùng. Bạn có thể dễ dàng múc dầu thừa ra và sẵn sàng dùng nước sốt.

Tuyệt chiêu nấu ăn giảm dầu mỡ cho team ăn ngon vẫn gầy-4
 

Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet


mẹo vặt

Tin tức mới nhất