Vay tiền mua xe ô tô nhưng không trả nổi, chủ xe bán lấy tiền trả nợ rồi đi trộm lại

Sau khi vay tiền ngân hàng mua xe ô tô nhưng không trả được nợ, Phạm Việt Hải (SN 1976, Khâm Thiên, Đống Đa) đã mang xe đi bán cho người khác lấy tiền trả ngân hàng rồi trộm lại xe mang đi cầm cố.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Việt Hải (SN 1976; HKTT: Khâm Thiên, Đống Đa) về tội Trộm cắp tài sản.

Vay tiền mua xe ô tô nhưng không trả nổi, chủ xe bán lấy tiền trả nợ rồi đi trộm lại-1
Đối tượng Phạm Việt Hải (Ảnh Công an TP. Hà Nội)

Trước đó, Công an xã Bát Tràng nhận đơn trình báo của anh Đ.V.C (trú tại Bát Tràng, Gia Lâm) về việc tối 22/9, anh C. để xe ô tô nhãn hiệu CHEYROLET COLORADO ở đầu ngõ 205, Giang Cao, Bát Tràng rồi về nhà. Đến trưa ngày 23/9, anh C. phát hiện xe bị mất và trong xe có hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng điều tra và bắt giữ thủ phạm trộm cắp chiếc xe là Phạm Việt Hải. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cụ thể, tại cơ quan công an, Hải khai nhận, vào khoảng tháng 9/2019, Hải có vay thuế chấp ngân hàng để mua chiếc xe trên. Khi sử dụng xe đến tháng 3/2020 thì cầm cố chiếc xe cho anh C. Sau đó, do không có tiền chi trả, Hải đã bán chiếc xe này cho anh C.

Đến tháng 9/2020, thông qua mạng xã hội, Hải có biết 2 nam thanh niên mua bán các loại xe gian, xe lậu, trong khi Hải vẫn giữ 1 bộ chìa khóa xe ô tô đã bán cho anh C. nên nảy sinh ý định trộm xe.

Khoảng 2h ngày 23/9, Hải đã tiến hành trộm chiếc xe trên của anh C. tại Bát Tràng, Gia Lâm, sau đó điều khiển đến Diễn Châu, Nghệ An với ý định bán xe cho 2 thanh niên đã quen trên mạng xã hội trước đó.

Tại đây, do không thống nhất được giá bán nên Hải đã cầm cố chiếc xe với giá 250 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vay-tien-mua-xe-o-to-nhung-khong-tra-noi-chu-xe-ban-lay-tien-tra-no-roi-di-trom-lai-220202910171552822.htm

Trộm cắp tài sản

Tin tức mới nhất