Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?

Bình luận0

Theo luật sư Lê Hồng Hiển, với tội danh không tố giác tội phạm, mức án cao nhất chỉ là 3 năm nên Thu không chịu mức án cao hơn.

Nhắm mắt làm ngơ để chồng cùng đồng bọn sát hại nữ sinh Duyên

Ngày 27/12 ngày xét xử sơ thẩm thứ hai vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại tiếp tục diễn ra. Trong chiều nay, bị cáo Bùi Văn Công vẫn một mực cho rằng mình bị oan, một mực quanh co chối tội.

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?-1
Phiên xét xử nữ sinh giao gà ngày 27/12.

Vợ Công - bị cáo Bùi Thị Kim Thu vẫn kêu oan, liên tục nói rằng mình bị người khác dựng chuyện hãm hại. Ngoài ra còn có bị cáo Vương Văn Hùng cũng kêu oan, mong hội đồng xét xử xem xét lại.

Trong phiên xét xử buổi sáng, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên án tử hình đối với 6 trong tổng số 9 bị cáo. Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Thu 2 năm 6 tháng – 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Nghe thông báo Thu bị đề nghị mức án cao nhất là 3 năm, nhiều người dân theo dõi trực tiếp không khỏi bức xúc, phẫn nộ. Theo họ, với những gì đã làm, Thu đáng ra phải bị trừng trị thích đáng hơn.

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?-2
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

"Chồng cùng đồng bọn hãm hiếp, sát hại người khác ở nhà mà vẫn không đi trình báo công an, gián tiếp gây ra cái chết cho con bé Duyên, nó (Thu - PV) đáng bị trừng phạt cao hơn nữa. Nếu nó không mất nhân tính thì đã không có vụ việc đau lòng này", bà Nguyễn Thị Lan (48 tuổi) chia sẻ.

Chánh TAND tỉnh Điện Biên Phạm Văn Nam cho hay, Bùi Thị Kim Thu trước thời điểm bị bắt còn đánh lạc hướng cơ quan điều tra, gây khó khăn cho ban chuyên án.

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?-3
Người dân tập trung theo dõi phiên tòa.

Hồ sơ vụ án thể hiện, Bùi Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với Cao Mỹ Duyên.

Mặc dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này.

Đề nghị khởi tố Thu thêm một tội danh

Chia sẻ về mức án đề nghị của Thu, luật sư Lê Hồng Hiển (đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, Thu bị truy tố về tội không tố giác tội phạm theo khoản 1 điều 390 bộ luật hình sự.

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?-4
Bùi Thị Kim Thu 2 năm 6 tháng – 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Khi bị truy tố về tội này mức án cao nhất phải đối diện là 3 năm tù, vì vậy Thu không phải chịu mức án cao hơn như bị viện kiểm sát tỉnh Điện Biên truy tố.

"Thu đã không tố giác hành vi của nhóm tội phạm, gián tiếp dẫn đến cái chết của Duyên dù Thu có điều kiện để thực hiện hành vi tố giác.

Bên cạnh đó, trước tòa Thu liên tục kêu oan, quan co chối tội. Tôi đề nghị hội đồng xét xử áp dụng mức phạt cao nhất đối với Thu là 3 năm tù", luật sư Hiển trình bày trước tòa.

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?-5
Luật sư Lê Hồng Hiển.

Cũng tại phiên xét xử chiều 27/12 luật sư Hiển đề nghị hội đồng xét xử cần xem xét khởi tố Thu về tội che dấu tội phạm.

Ông Hiển phân tích, qua phần xét hỏi các bị cáo khai trong quá trình gây án Bùi Văn Công bảo Thu cùng Nhiệm, Lả lấy khăn tắm rửa cho nạn nhân Duyên để che dấu hành vi của mình.

Sáng hôm sau khi Duyên bị sát hại Thu đã giúp sức nhóm đối tượng này bằng cách tạo hiện trường giả, vờ lên hiện trường đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Vì sao Bùi Thị Kim Thu - kẻ gây phẫn nộ nhất vụ nữ sinh giao gà chỉ bị truy tố mức án tối đa là 3 năm tù?-6
Người dân vỗ tay ủng hộ khởi tố thêm tội danh với bị cáo Thu.

"Chính vì hành vi bao che của Thu đã khiến công an rất vất vả để điều tra vụ án. Do đó, để không bỏ lọt tội phạm tôi đề nghị HĐXX ra quyết định khởi tố Thu tội bao che tội phạm với mức án cao nhất là 7 năm tù.

Khởi tố bổ sung là mong mỏi, đòi hỏi của gia đình nạn nhân, của rất nhiều người dân Điện Biên", luật sư Hiển trình bày.

Người dân sau khi nghe luật sư Hiển trình bày đều đồng loạt vỗ tay ủng hộ.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/vi-sao-ke-gay-phan-no-nhat-bui-thi-kim-thu-chi-bi-truy-to-muc-an-toi-da-la-3-nam-tu-220192712183339908.htm

Nữ sinh giao gà bị sát hại

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên