Vì sao lại nói không phải đường hay sữa, muối mới là thứ nên được cho vào cà phê
Cà phê muối hóa ra không phải món chỉ có trong truyền thuyết mà là món bạn nhất định nên thử ngay, với lý do hết sức thực tế và có ảnh hưởng lâu dài.
Bình thường, chỉ có một số ít người uống được cà phê đen đặc nguyên chất mà hầu hết phải pha cà phê với đường, kem hoặc sữa để giảm bớt độ đắng của loại thức uống này.
Tuy nhiên, trước tình hình ngày càng có nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên hạn chế đường, sữa đặc để tránh tăng thêm calories, thừa cân, bệnh tật, lão hóa nhanh... thì muối là loại gia vị đang nổi lên thay thế vị trí sánh đôi cùng thứ nước uống đen sánh kia.
Nhắc đến sự kết hợp cà phê và muối, có lẽ nhiều người nghĩ ngay đến câu chuyện trong những cuốn sách cho tâm hồn ngày trước từng đọc về tình cảm vợ chồng nhường nhịn nhau.
Nhưng thực tế nhiều người đã thử và thấy rằng muối vừa không tăng lượng calories dư thừa vừa có thể giảm độ đắng - và bạn lưu ý là chỉ dùng một nhúm muối chứ không phải là xúc muối bằng thìa như khi xúc đường.
Bạn có thể cho muối vào sau khi cà phê đã pha xong, rồi khuấy đều, hoặc cho vào bột cà phê trước khi pha - dù tưởng rằng không có gì khác biệt nhưng một số blogger ẩm thực lại cho rằng có sự khác biệt rất tinh tế.
Một số người uống thử, thấy bớt đắng thì giải thích rằng muối đã tác động đến các gai vị giác nhận diện vị đắng.
Còn khoa học có cách lý giải khác: Muối ăn bình thường chúng ta sử dụng là natri clorua, khi hòa tan vào dung dịch nước giải phóng các ion natri, những ion này kiềm chế vị đắng và có thể khiến cà phê ngon hơn.
Và do thứ ta thật sự cần ở đây là các ion natri nên nếu vị giác của bạn thuộc loại cực nhạy với vị mặn thì có thể dùng natri axetat (ít mặn hơn, bạn có thể tự làm tại nhà với muối ăn và giấm).
Và mẹo này không chỉ áp dụng với cà phê mà còn có thể dùng để giảm độ đắng của các loại nước khác, như nước tonic.
Về sau này, chúng ta đã được mở mang tầm mắt, biết thêm được nhiều thứ có thể cho vào cà phê, nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau mà chủ yếu để hỗ trợ giảm cân cho các chị em, nào là cho bơ, cho dầu dừa, cho quế…
Nhưng nếu bạn vẫn thấy ý tưởng muối mặn này kỳ cục thì bạn biết không, ở nhiều nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Thụy Điển… việc cho muối vào cà phê là điều đương nhiên phải làm đấy nhé!
Tuy nhiên, trước tình hình ngày càng có nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên hạn chế đường, sữa đặc để tránh tăng thêm calories, thừa cân, bệnh tật, lão hóa nhanh... thì muối là loại gia vị đang nổi lên thay thế vị trí sánh đôi cùng thứ nước uống đen sánh kia.
Nhắc đến sự kết hợp cà phê và muối, có lẽ nhiều người nghĩ ngay đến câu chuyện trong những cuốn sách cho tâm hồn ngày trước từng đọc về tình cảm vợ chồng nhường nhịn nhau.
Nhưng thực tế nhiều người đã thử và thấy rằng muối vừa không tăng lượng calories dư thừa vừa có thể giảm độ đắng - và bạn lưu ý là chỉ dùng một nhúm muối chứ không phải là xúc muối bằng thìa như khi xúc đường.
Bạn có thể cho muối vào sau khi cà phê đã pha xong, rồi khuấy đều, hoặc cho vào bột cà phê trước khi pha - dù tưởng rằng không có gì khác biệt nhưng một số blogger ẩm thực lại cho rằng có sự khác biệt rất tinh tế.
(Ảnh: Internet)
Một số người uống thử, thấy bớt đắng thì giải thích rằng muối đã tác động đến các gai vị giác nhận diện vị đắng.
Còn khoa học có cách lý giải khác: Muối ăn bình thường chúng ta sử dụng là natri clorua, khi hòa tan vào dung dịch nước giải phóng các ion natri, những ion này kiềm chế vị đắng và có thể khiến cà phê ngon hơn.
Và do thứ ta thật sự cần ở đây là các ion natri nên nếu vị giác của bạn thuộc loại cực nhạy với vị mặn thì có thể dùng natri axetat (ít mặn hơn, bạn có thể tự làm tại nhà với muối ăn và giấm).
Và mẹo này không chỉ áp dụng với cà phê mà còn có thể dùng để giảm độ đắng của các loại nước khác, như nước tonic.
Về sau này, chúng ta đã được mở mang tầm mắt, biết thêm được nhiều thứ có thể cho vào cà phê, nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau mà chủ yếu để hỗ trợ giảm cân cho các chị em, nào là cho bơ, cho dầu dừa, cho quế…
Nhưng nếu bạn vẫn thấy ý tưởng muối mặn này kỳ cục thì bạn biết không, ở nhiều nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Thụy Điển… việc cho muối vào cà phê là điều đương nhiên phải làm đấy nhé!
Theo thekitchn
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
5 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
7 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
9 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
10 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
12 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
13 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
13 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
14 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước