Video người đàn ông Nga bón cơm cho gấu cưng gây thích thú

Video ghi lại cảnh một người đàn ông đút cho bạn lông xù của mình bằng thìa đã được lan truyền rộng rãi, khiến khắp nơi trên mạng thích thú.


Video người đàn ông Nga bón cơm cho gấu cưng gây thu hút (Nguồn: Instagram).

Đoạn video được người dùng @panteleenko_svetlana đăng tải lên Instagram ghi hình một người đàn ông cầm bát kiều mạch nhẹ nhàng đút từng thìa cho con gấu màu nâu khổng lồ.

"Thật là những con vật cao quý, nói lời cảm ơn bằng những nụ hôn", chú thích ảnh viết. Video được tải lên vào ngày 9/2 và đã thu hút được hơn 2,7 triệu lượt thích.

"Chỉ có ở Nga", một người bình luận bên dưới bài đăng.

Một người khác bình luận: "Việc con gấu kiên nhẫn chờ đợi chiếc thìa thay vì giằng lấy cái bát thật là đỉnh".

Con gấu dường như là thú cưng vì các bài đăng khác trên Instagram của người đàn ông còn cho thấy con gấu được tặng bánh sinh nhật và tham gia chụp ảnh với gia đình. Chú thích của các bài đăng khác tiết lộ tên con gấu là Savva và nó dường như đã sống với gia đình từ khi còn nhỏ.

Gia đình này dường như cũng có những con gấu khác được nuôi làm thú cưng, trong đó có một con tên là Stepan.

Hiện chưa rõ Savva và các con gấu khác thuộc loài gấu nào. Nga là quê hương của nhiều loài gấu, bao gồm gấu nâu Kamchatka, gấu nâu Á - Âu và gấu nâu Ussuri. Loài phổ biến nhất là gấu Á - Âu thường xuất hiện trên khắp đất nước, trải dài từ biên giới phía tây gần châu Âu đến các khu vực phía đông của Siberia.

Những con đực trưởng thành có thể nặng trong khoảng 300-600kg, có bộ lông dày, có thể có nhiều màu sắc khác nhau từ nâu sẫm đến gần như vàng, tùy khu vực.

Việc nuôi gấu làm thú cưng khá nguy hiểm, ngay cả khi nuôi từ lúc nhỏ, vì bản năng và hành vi tự nhiên của chúng sẽ bộc phát rõ hơn theo thời gian, gây ra rủi ro đáng kể cho sự an toàn của người nuôi.

Nuôi gấu làm thú cưng là hành vi trái phép ở nhiều quốc gia, trong đó có Nga. Tuy nhiên, một số tiểu bang ở Mỹ cho phép nuôi gấu làm thú cưng, bao gồm Alabama, Delaware, Nevada…

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/the-gioi/video-nguoi-dan-ong-nga-bon-com-cho-gau-cung-gay-thich-thu-20240224184557414.htm

thú cưng

Tin tức mới nhất