Vỏ chanh - "thần dược" hằng ngày bạn vẫn bỏ đi
Vỏ chanh bạn thường bỏ đi nhưng có tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.
Chanh đem đến cho chúng ta vô vàn những lợi ích như giải khát, thanh lọc cơ thể, được sử dụng như một loại gia vị kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt trong vỏ chanh lại chứa rất nhiều tinh dầu, enzym, khoáng chất như vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene, a-xít citric, flavonoid polyphenol và salvestrol Q40 giúp làm đẹp tóc, da, phòng chữa một số bệnh về tim, cải thiện hệ xương, tăng cường miễn dịch... Vỏ chanh thường được sấy khô để thêm vào các món ăn và dễ bảo quản khi cần dùng.
Vỏ chanh có tác dụng chữa cực nhều bệnh.
Để xương luôn chắc khỏe, cơ thể cần phải được cung cấp đầy đủ canxi. Trong vỏ chanh lại chứa rất nhiều canxi và vitamin C, có thể cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu để xương phát triển khỏe mạnh. Vì thế, việc ăn vỏ chanh thường xuyên được chứng minh là sẽ giúp phòng chống, ngăn ngừa và cải thiện các bệnh liên quan đến hệ xương như loãng xương, viêm khớp, viêm đa khớp.
Tóc bóng
Bạn có thể sử dụng vỏ chanh như một chất làm bóng tóc. Đơn giản chỉ cần chà phần mặt trong của vỏ chanh lên mái tóc mỗi lần gội đầu và xả lại bằng nước lạnh là bạn đã có một công thức tự nhiên lại rẻ tiền cho mái tóc bóng mượt.
Loại bỏ mùi hôi tay
Vỏ chanh giúp loại bỏ mùi hôi tay.
Nếu bạn ngửi thấy mùi hôi trên bàn tay do lột tỏi hoặc hành tây, hãy dùng vỏ chanh chà trên ngón tay, móng tay, và bàn tay để làm mất mùi hôi hoặc tanh trên tay.
Làm trắng răng
Hàm lượng axit trong vỏ chanh, cam có thể làm trắng và làm sáng răng xỉn màu. Chà xát phần trắng bên trong của vỏ chanh trên răng vài phút để làm trắng răng tự nhiên. Súc miệng sạch với nước sau khi sử dụng vỏ chanh hoặc cam.
Tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa
Để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn phải có một hệ miễn dịch hoạt động tốt. Vỏ chanh sẽ giúp bạn chống lại một số bệnh như cảm cúm, ho, sốt, chống nhiễm trùng... Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng của đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa với hàm lượng chất xơ cao trong vỏ chanh.
Tốt cho sức khỏe răng miệng và vệ sinh
Thiếu vitamin C dễ dẫn đến chảy máu chân răng, viêm lợi, viêm nướu… Vì vậy cần phải cung cấp đầy đủ vitamin C cơ thể nếu không muốn mắc các bệnh về răng miệng. Vỏ chanh còn chứa a-xít citric giúp ngăn ngừa các bệnh đến răng và nướu.
Cho làn da khỏe mạnh
Hầu hết chúng ta khi ở một độ tuổi nhất định nào đó đều mắc các bệnh liên quan đến da như mụn trứng cá, nám, nếp nhăn… Đây được coi là những dấu hiệu của việc da bị lão hóa. Vỏ chanh với nguồn vitamin C và a-xít citric dồi dào giúp làm sạch các mạch máu trong cơ thể và giúp loại bỏ tạp chất cặn bã trên da. Điều này giúp da thải được độc tố, đem lại một làn da khỏe mạnh. Thế nên bạn không nên vứt vỏ chanh đi mà hãy tận dụng công dụng tuyệt vời của chúng.
Theo Khỏe & Đẹp
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
3 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
7 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
7 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
18 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
18 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
48 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước