Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Món ăn đắt nhất thế giới giúp giảm lipid máu, chống ung thư mang lại cho sức khỏe con người.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-1
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sang Singapore xem đêm diễn đầu tiên trong chuỗi concert Taylor Swift diễn ra 6 ngày ở đảo quốc sư tử. Cô cho biết đây là lần đầu đi "đu idol", choáng ngợp trước độ hoành tráng của show và khả năng trình diễn ba tiếng không nghỉ của "nữ hoàng nhạc đồng quê". Người đẹp đi cùng ông xã sang trước đêm diễn vài ngày để tranh thủ shopping, khám phá ẩm thực và dành cho nhau khoảng thời gian riêng tư hâm nóng tình cảm.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-2
Hai vợ chồng đặt bàn tại nhà hàng Black Cow trên đường Beach road, được bình chọn là một trong những nhà hàng sườn nướng Wagyu ngon nhất ở Singapore. Mỹ Linh gọi hầu hết những món nổi bật nhất của nhà hàng.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-3
Nhà hàng được biết đến với các nguyên liệu chất lượng cao và bầu không khí sang trọng. Thực đơn của Black Cow bao gồm nhiều loại sườn nướng Wagyu, chủ yếu là loại thịt bò A5 hảo hạng nhất trên thang đánh giá chất lượng. Thịt bò được chế biến cùng với trứng cá hồi, nhum biển và nấm truffle - loại nấm được ví như kim cương đen vì độ đắt đỏ và bổ dưỡng.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-4
Về loại nấm này, đầu bếp Võ Hoàng Nhân - Quán quân Top Chef Việt Nam từng chia sẻ một trong những thực phẩm đứng đầu trong danh sách các món ăn xa xỉ có thể kể đến nấm Truffle (nấm mục). Loài nấm này nổi tiếng với hương thơm độc đáo có thể thăng hạng vị ngon cho nhiều món ăn, dù là những món đơn giản nhất. Tuy nhiên, hương thơm của Truffle rất khó bảo quản, thường chỉ có thể lưu giữ trong vòng 4-5 ngày sau thu hoạch..

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-5
Vì ẩn mình sâu dưới rễ của một số loài cây như hồ đào, sồi, hạt dẻ, nấm Truffle chỉ có thể được tìm thấy dưới sự hỗ trợ của heo nòi rừng hoặc những chú chó đã qua huấn luyện. Loại nấm này có giá thành cao, nổi tiếng là nấm Truffle đen từ vùng Périgord ở Tây Nam nước Pháp và Truffle trắng ở Alba, thuộc vùng Piedmont của nước Italy. Giảm lipid máu, chống ung thư là một trong những công dụng nấm truffle mang lại cho sức khỏe con người.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-6
Là một món ăn của người giầu nên "kim cương đen của giới ẩm thực" được nhiều sao Việt yêu thích. Trong số đó phải kể đến chị em nhà Tiên Nguyễn và Marie Trâm Anh. Tiên Nguyễn đã từng mời em dâu tương lai sang nhà làm món ăn này.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-7
Món mì pasta nấm cục đen nấu tại nhà của Tiên Nguyễn. 

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-8
Nấm truffle được bào trực tiếp lên chảo mì đang nấu. Khâu quan trọng nhất của món ăn này là bào nấm cục truffle lên trên. Tiên Nguyễn ghi lại toàn bộ công đoạn hấp dẫn nhất của quá trình chế biến khi từng lát nấm cục mỏng, mùi thơm nồng đặc trưng được phủ lên trên đĩa mì. Sợi mì dai mềm, quyện xốt phô mai béo ngậy, nấm truffle có mùi khá mạnh nên có thể át bớt độ ngấy của phô mai.

Vợ chồng Mỹ Linh ăn foodtour Singapore khi xem show Taylor Swift, món ăn xa xỉ đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?-9
Cuối cùng, nấm truffle - linh hồn của món ăn - được bào mỏng, rải đều lên trên đĩa pasta. Nấm truffle có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều công dụng tốt với sức khỏe. Vì nấm ẩn sâu dưới rễ cây hồ đào, sồi, hạt dẻ... và chỉ có thể được tìm thấy dưới sự hỗ trợ của heo nòi rừng hoặc những chú chó qua huấn luyện nên giá thành nó thuộc nhóm những nguyên liệu nấu ăn đắt nhất thế giới, được mệnh danh là "kim cương đen". Nấm truffle tự nhiên rất hiếm. Một truffle trắng nặng 2 kg từng có giá bán hơn 61.000 USD. Việc bảo quản nó cũng khó khăn. Với truffle tươi, bạn dùng chổi lông mềm phủi sạch bụi đất, lấy khăn lau sạch, không rửa bằng nước. Mẹo nhỏ là nếu chưa chế biến ngay, bạn bọc nấm trong khăn giấy mềm, đặt vào thùng gạo. Gạo hút ẩm, giúp duy trì độ tươi nhưng hương thơm thường chỉ có thể lưu giữ tốt nhất trong vòng 4-5 ngày sau thu hoạch.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vo-chong-my-linh-an-foodtour-singapore-khi-xem-show-taylor-swift-mon-an-xa-xi-dat-nhat-the-gioi-co-gi-dac-biet-172240303151613086.htm?fbclid=IwAR2lYo_sKPMmcOqMiR7fEkUG-Ui4NoHr75_i7waVME_oPRVi5nrSRWMdeCI

Đỗ Mỹ Linh

Tin tức mới nhất