Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê

Sau khi bất ngờ bỏ về Vũng Tàu và cầm theo số tiền nhận được từ MTQ ủng hộ cho bé V., trong ngày 26/2 bà Thắm đã quay trở lại BV Nhi đồng 2 để chăm sóc cho bé. Bà ngoại bé cũng đã minh bạch số tiền mà bản thân bà nhận được trong lúc chăm sóc cháu ở bệnh viện.

Chiều 26/2, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Thắm (56 tuổi, ngoại bé V.) cho biết hơn 1 ngày nay, cuộc sống của gia đình bà bị xáo trộn khi có nhiều thông tin cho rằng bà nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê.

"Thông tin từ đâu tôi không biết mà người ta chửi tôi quá trời, nói tôi lấy 200 triệu của cháu rồi bỏ đi. Tôi có cầm 22 triệu à, lúc sáng (25/2), tôi có hỏi con gái tôi (chị Tâm - mẹ bé V.) có chịu đưa cho cha (anh Tuấn - cha bé V.) không thì con gái tôi nói thôi đem về dưới đi. Vì ở trên này có MTQ chị Ngọc chị lo rồi, thì tôi nghe lời con gái tôi tôi đem về, không có nói lại ở đây. Giờ tôi bị mang tiếng là mang tiền từ thiện của cháu đi", bà Thắm nói.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê-1
Bà Thắm lên tiếng sau khi có tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu trai rồi bỏ về quê, bà cũng cho biết số tiền nhận được chỉ là 22 triệu đồng chứ không phải 200 triệu?

Theo bà ngoại, sự việc xuất phát từ xích mích giữa 2 gia đình nội - ngoại khi lên BV Nhi đồng 2 chăm sóc cho bé V., nhiều MTQ ngỏ ý muốn bà Thắm làm số tài khoản để nhận tiền ủng hộ cho bé V. nhưng gia đình phía nội bé không đồng ý, sau đó có tranh cãi.

"Lúc đó tôi tức quá, tôi mới gọi điện cho con gái tôi, tôi nói có số tiền này mà mẹ không có đếm, giờ vô đưa cho chị nó (cô của bé V.) hay thằng Tuấn. Con Tâm mới nói thôi đem về dưới đi vì ở dưới không có MTQ..., vậy mà nay lại có người đồn tôi lấy 200 triệu trốn đi, người ta rủa quá trời, tội lỗi cho tôi quá", bà Thắm chia sẻ.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê-2Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê-3
Bé V. đang điều trị cách ly ở Khu Bỏng - Khoa Bỏng chỉnh trực của BV Nhi đồng 2, anh Tuấn là người chăm sóc trực tiếp cho bé.

Trước đó, theo chia sẻ của anh Tuấn, sau khi bà Thắm (mẹ vợ) lên phụ anh chăm sóc bé V. (6 tuổi, nạn nhân bị dì ruột tưới xăng) thì sáng sớm 25/2, bà bất ngờ bỏ về quê, số tiền mà bà Thắm nhận được từ MTQ (không rõ bao nhiêu) cũng được bà mang về Vũng Tàu. Đến trưa ngày 25/2, sau khi gọi cho vợ (chị Tâm), anh Tuấn biết được do 2 bà mẹ cãi nhau nên bà Thắm mới bỏ về quê.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê-4Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê-5
Gia đình bé V. đã dùng số tiền nhận được của MTQ đóng tạm ứng viện phí cho bé là 160 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Tâm cũng cho biết việc mẹ chị về lại dưới Vũng Tàu là để lo chăm sóc cho chị, tuy nhiên chị cũng không rõ mẹ đã nhận được bao nhiêu tiền ủng hộ. "Mẹ có nói là để mẹ giữ, sau này em lành bệnh thì lấy tiền lên lại bệnh viện để còn lo cho con em. Chứ mẹ em không có lấy một đồng nào đâu, từ trước giờ mẹ em cũng không xin của con cháu một đồng nào cả", chị Tâm chia sẻ.

Tính đến thời điểm chiều 26/2, theo chia sẻ của chị Trần Thị Hồng Ngọc - MTQ đứng ra nhận hỗ trợ cho bé V. cho biết chị đã cùng gia đình bé V. đóng tạm ứng tiền viện phí cho BV Nhi đồng 2 là 160 triệu đồng. Số tiền này là MTQ đến trực tiếp tại bệnh viện để trao cho gia đình bé V. Riêng khoản kêu gọi từ các nhóm mà chị Ngọc tổng kết được (hơn 200 triệu đồng), chị Ngọc cho biết phải trả lại hơn 100 triệu đồng vì lý do khách quan?, số tiền còn khoảng 100 triệu chị sẽ tiếp tục đóng tạm ứng cho bé V. vào ngày mai.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại lên tiếng sau tin đồn nhận tiền từ thiện của cháu rồi bỏ về quê-6.
Chị Ngọc cho biết vì lý do khách quan nên nhóm đã trả lại 115 triệu cho MTQ?

Hiện tại bé V. vẫn đang được điều trị tích cực tại BV Nhi đồng 2 - TP.HCM với tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái. Bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Theo bác sĩ CKII Lê Phước Tân - Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực cho biết vẫn còn quá sớm để nói về khả năng và thời gian hồi phục của bé. Những trường hợp bỏng như thế này cần phải trải qua 3 giai đoạn điều trị (bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng), bé V. đang ở giai đoạn đầu tiên.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://kenh14.vn/vu-be-trai-6-tuoi-bi-di-ruot-thieu-song-ba-ngoai-len-tieng-sau-tin-don-nhan-tien-tu-thien-cua-chau-roi-bo-ve-que-20200226204132652.chn

thiêu sống giết người

Tin tức mới nhất