Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?

Theo chia sẻ của anh Tuấn, sau khi bà Thắm lên phụ anh chăm sóc bé V. (6 tuổi, nạn nhân bị dì ruột tưới xăng) thì sáng sớm 25/2, bà đã bất ngờ bỏ về quê. Bà Thắm hiện đang giữ một khoản tiền mà nhiều mạnh thường quân đến bệnh viện giúp đỡ cho bé V. chữa bệnh.

"Mẹ vợ bỏ đi như vậy khiến tôi rất khó xử"

Liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Tấn V. (6 tuổi, ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu) bị dì ruột là Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) đổ xăng từ trên đầu xuống thiêu sống chỉ vì anh Hồ Minh Tuấn (bố bé V.) mượn nợ 3 triệu đồng nhưng chưa kịp trả, chiều 25/2, chia sẻ với chúng tôi tại Khu Bỏng - BV Nhi đồng 2 (TP.HCM), anh Tuấn cho biết hiện tại sức khỏe của bé V. đã dần dần được cải thiện.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-1
BV Nhi đồng 2, nơi đang tiếp nhận điều trị cho bé Nguyễn Tấn V. (6 tuổi).

Theo đó, trong ngày 24 và sáng 25/2, bé V. đã có thể mở mắt (còn hạn chế) và nói chuyện được nhiều hơn với bố. "Bé đã ăn được cháo, nước yến và uống sữa, không bị nôn ra ngoài. Khuôn mặt của bé cũng giống như lúc mới bị, bỏng rất nhiều", anh Tuấn kể.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-2

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-3
Anh Tuấn và chị gái cho biết gia đình hiện tại rất bối rối vì xảy ra nhiều chuyện không hay, mong muốn lớn nhất của gia đình vẫn là việc cứu chữa cho bé V.

Người bố cũng cho biết sau khi xảy ra sự việc, rất nhiều mạnh thường quân khắp nơi tìm đến bệnh viện để hỏi thăm, giúp đỡ, ủng hộ tiền để bé V. điều trị. Đặc biệt là gia đình anh Tuấn được chị Trần Thị Hồng Ngọc (ngụ quận 1, TP.HCM) đến hỗ trợ và kêu gọi các nhóm từ thiện dưới Vũng Tàu..., quyên góp với số tiền khoảng 200 triệu đồng. 

Tất cả số tiền này được chị Ngọc quản lý, lập một cuốn sổ tiết kiệm để kê khai phần chi phí điều trị cho bé V., chị Ngọc cũng hứa sẽ đồng hành lâu dài cùng với bé đến khi được xuất viện.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-4

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-5
Chị Ngọc - MTQ cho biết số tiền mà nhóm chị kêu gọi sẽ lập một sổ tiết kiệm để hỗ trợ lâu dài cho bé V. đến lúc con được xuất viện. Hiện bé vẫn đang nằm trong khu cách ly của Khu Bỏng.

Ngồi thấp thỏm trước dãy hành lang bệnh viện, anh Tuấn cho biết chuyện gia đình khiến anh phiền lòng. Một phần vợ anh đang ở dưới BV Lê Lợi (Vũng Tàu) để điều trị, anh lại phải túc trực ngày đêm để lo cho bé V. tại Nhi đồng 2. 

"Sáng sớm nay khi tôi còn nằm ngủ bên trong phòng chờ bệnh, mẹ vợ tôi đột nhiên bỏ về nhà dưới Vũng Tàu, cầm theo toàn bộ số tiền mà bà nhận được từ hôm qua ở BV, không biết bà đã nhận được bao nhiêu để báo cáo. Mẹ bỏ đi như vậy khiến tôi rất khó xử, đến trưa nay gọi điện cho mẹ thì mẹ bảo ở dưới nhà, sẽ đưa tiền gửi cho vợ tôi chứ tôi cũng không rõ chuyện gì..., giờ tôi chỉ quan tâm đến con, mong con bình phục mà thôi", anh Tuấn chia sẻ.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-6

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-7
Anh Tuấn bất ngờ khi mẹ vợ bỏ đi nhưng không nói một điều gì, số tiền mà mẹ anh mang đi sau khi nhận được ủng hộ từ MTQ vẫn không biết là bao nhiêu.

Nhắc đến chuyện của bé V., anh Tuấn rớm nước mắt cho biết chỉ vì món nợ 3 triệu đồng (thêm 900 ngàn tiền lời) của anh mà bé V. phải chịu giày vò thể xác. "Trẻ con không có tội, lỗi là ở anh, làm bố không tốt, đi mượn nợ người ta để rồi con mình phải chịu đau đớn", anh Tuấn xúc động.

Theo anh Tuấn, việc bà Thắm (mẹ vợ anh Tuấn) bỏ đi một phần do 2 bên gia đình nội ngoại có sự xích mích. Anh cũng mong muốn người lớn bình tĩnh nói chuyện với nhau, mong mọi người đừng gây thêm bất cứ điều gì nữa để cùng nhau giúp đỡ bé V. chữa khỏi bệnh.

Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột thiêu sống: Bà ngoại nhận tiền từ thiện rồi bất ngờ bỏ về quê, người mẹ nói gì?-8
Người bố cảm ơn tất cả các MTQ đã quan tâm, giúp đỡ gia đình anh trong lúc khó khăn nhất.

Về số tiền nhận được, anh Tuấn cho biết ngày hôm nay có nhiều người đến cho tiền, giúp đỡ khoảng vài chục triệu. Anh cũng thay mặt gia đình, bé V. cảm ơn mọi người rất nhiều đã quan tâm, hỗ trợ cho gia đình có được điều kiện cứu chữa cho bé.

Người vợ lên tiếng

Trao đổi với chúng tôi vào tối ngày 25/2, chị Tâm (vợ anh Tuấn, mẹ bé V.) cho biết hiện tại chị đang nằm điều trị tại BV Lê Lợi (Vũng Tàu), sức khỏe có phần ổn định khi đã cử động được khoảng 3-4 phần, ăn uống được một ít.

Về việc mẹ chị Tâm là bà Thắm bất ngờ bỏ về sáng 25/2 khi đang nhận một số tiền ủng hộ bé V. từ MTQ ở Nhi đồng 2, chị Tâm cho biết xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 bên gia đình nội ngoại. Chị cũng mong rằng chuyện của người lớn thì nên để sau hãy nói chuyện, vấn đề lúc này là quan tâm, chữa trị cho bé V.

"Mẹ tôi về lại dưới này, bà về để lo cho tôi . Riêng số tiền nhận được ở trên đó bao nhiêu thì mẹ tôi chưa nói, mẹ cũng chưa đưa cho tôi vì sợ tôi nằm viện, mẹ giữ giùm. Mẹ có nói là để mẹ giữ, sau này em lành bệnh thì lấy tiền lên lại bệnh viện để còn lo cho con tôi. Chứ mẹ tôi không có lấy một đồng nào đâu, từ trước giờ mẹ tôi cũng không xin của con cháu một đồng nào cả", chị Tâm nói.

Theo chị Tâm, vì chăm sóc cho bé V. ở bệnh viện nên bà Thắm cũng mệt, chưa thể lên BV Lê Lợi để ở với chị, chị cũng bảo mẹ ở nhà nghỉ ngơi, hôm sau hãy lên viện. Sự việc xảy ra là do em gái của chị Phượng nhưng chị Tâm cũng mong người lớn nghĩ đến con nhỏ mà lo cho bé V.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin,V. là nạn nhân trong vụ việc đau lòng xảy ra tại Vũng Tàu khi bị chính người dì ruột là Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) đổ xăng từ trên đầu xuống thiêu sống chỉ vì bố của V. có mượn Phượng 3 triệu đồng nhưng không kịp trả.

Khoảng 17h ngày 23/2, Phượng cầm theo can xăng và con dao đến nhà anh rể đòi số tiền 3,9 triệu đồng (3 triệu mượn, 900 ngàn tiền lãi). Tại đây, Phượng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với chị gái.

Nghi can sau đó đổ xăng lên người cháu V. (6 tuổi) rồi phóng hỏa khiến mẹ con bé V. bị bỏng, mọi người nhanh chóng dập lửa rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hiện Công an thành phố Vũng Tàu đang tạm giữ Nguyễn Thị Phượng để điều tra.

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-be-trai-6-tuoi-bi-di-ruot-thieu-song-ba-ngoai-nhan-tien-tu-thien-roi-bat-ngo-bo-ve-que-nguoi-me-noi-gi-22020262700626.htm

thiêu sống bị bỏng nặng

Tin tức mới nhất