Vu Chính bị nghi trộm cảnh phim 'Như Ý truyện'

Trong phim ''Pháo hoa sông kia, mưa sông đó'' do Vu Chính sản xuất, một cảnh phim được cho là lấy lại từ ''Như Ý truyện'', một cảnh khác được dựng giống hệt trong phim cung đấu này.

Nhiều khán giả tinh ý nhận ra cảnh đại tang thái hậu ở tập 9 của Pháo hoa sông kia, mưa sông đó rất giống với một cảnh tương tự ở tập 2 của Như Ý truyện. Khung cảnh, góc máy, trang phục, hình ảnh quần thần quỳ gối ở hai cảnh phim y hệt nhau. Tuy nhiên, cảnh trong Pháo hoa sông kia, mưa sông đó hẹp hơn. Nhiều người đoán rằng êkíp của Vu Chính đã "mượn" lại cảnh phim từ series cung đấu đình đám, không chỉnh sửa gì ngoài việc phóng to khung hình.

Vu Chính bị nghi trộm cảnh phim Như Ý truyện-1
Cảnh phim Như Ý truyện (trên) và cảnh phim Pháo hoa sông kia, mưa sông đó (dưới).

Ở một cảnh phim khác, nhân vật nữ trong Pháo hoa sông kia, mưa sông đó có cử chỉ, thần thái khá giống với một khoảnh khắc của Kế hoàng hậu (Châu Tấn đóng) trong phim Như Ý truyện.

Vu Chính bị nghi trộm cảnh phim Như Ý truyện-2
Kế hoàng hậu trong Như Ý truyện (trên) và một nhân vật nữ trong Pháo hoa sông kia, mưa sông đó (dưới).

Pháo hoa sông kia, mưa sông đó ban đầu có tựa là Ngữ Tinh như ý chi bộ bộ sát cơ. Phim xoay quanh nữ chính Triệu Ngữ Tinh (Ngô Giai Di đóng). Gia đình bị thảm sát khi Ngữ Tinh còn nhỏ, cô được một gia đình họ Lý nhận về nuôi, kết tình tỉ muội với Thu Kỳ (Hàn Cửu Nhược đóng). Sau này, Thu Kỳ nhập cung, trở thành phi tần, Ngữ Tinh cũng gia nhập Thái y viện để truy tìm chân tướng vụ thảm sát năm xưa và trả thù cho người nhà.

Câu chuyện của nhân vật Triệu Ngữ Tinh phần nào gợi nhắc vai diễn Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn đóng) trong phim Diên Hy công lược, đều vào cung vì ý định trả thù cho người thân. Vì vậy khi dự án Pháo hoa sông kia, mưa sông đó được giới thiệu vào năm ngoái, nhiều người đặt nghi vấn Vu Chính tự đạo phim của chính mình. Khi ra mắt, phim được gắn mác "bộ phim chị em của Diên Hy công lược". Nữ chính Ngô Giai Di được xem là Ngô Cẩn Ngôn phiên bản mới.

Được xem là biên kịch vàng, nhà sản xuất mát tay của phim Trung Quốc, Vu Chính từng nhiều lần bị chỉ trích đạo phim. Năm 2014, anh phải bồi thường 5 triệu NDT cho nữ sĩ Quỳnh Dao vì phim Cung tỏa liên thành do anh viết kịch bản và sản xuất đạo phim Trâm hoa mai của bà. Một số series của Vu Chính bị cho là nhái phim của TVB như Chuyện hậu cung giống Thâm cung nội chiến, Yên chi tuyết giống Phụng Hoàng lâu, Vợ và mẹ đều tốt giống Sức mạnh tình thân...

Vu Chính bị nghi trộm cảnh phim Như Ý truyện-3
Biên kịch - nhà sản xuất Vu Chính.

Theo Ngoisao.net

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.net/hau-truong/vu-chinh-bi-nghi-trom-canh-phim-nhu-y-truyen-4132560.html

vu chính hậu cung như ý truyện

Tin tức mới nhất