Vườn hoa phong linh gây 'sốt' ở Hà Nội dừng đón khách chụp ảnh

Do lượng khách đổ về chụp ảnh quá đông, lo ngại việc phòng dịch không đảm bảo, Ban quản lý Khu đô thị ParkCity Hanoi sẽ dừng đón khách chụp ảnh ở con đường hoa phong linh.

Chia sẻ tối ngày 18/3, đại diện Ban quản lý Khu đô thị ParkCity Hà Nội cho biết, sẽ tạm dừng đón khách tham quan chụp ảnh với con đường hoa phong linh từ ngày 19/3.

"Hiện tại đường hoa cũng đã qua những ngày nở rực rỡ nhất và do số lượng người tham quan rất đông, không đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại nên chúng tôi sẽ quyết định tạm dừng đón khách từ 19/3", đại diện này thông tin.

Theo vị đại diện, đoạn đường hoa gây "sốt" những ngày qua dài khoảng 500 m, có khoảng 125 cây hoa gạo và 500 cây phong linh. Hàng cây được trồng từ năm 2017 và thường bung nở hoa đẹp nhất từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 3 hàng năm.

Vườn hoa phong linh gây sốt ở Hà Nội dừng đón khách chụp ảnh-1
Hàng nghìn người chen chân chật kín con đường hoa phong linh những ngày qua (Ảnh: Toàn Vũ).

Mở cửa đón khách từ ngày 14/3, mỗi ngày đoạn đường thu hút khoảng 5 nghìn người đổ về chụp ảnh từ 6h sáng đến 6h tối. Tổng lượng khách đến trong 5 ngày khoảng 25 nghìn người.

Trước đó, chiều 18/3, lo ngại việc hàng nghìn người dân đổ về con đường hoa phong linh nở vàng rực sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra văn bản yêu cầu các cơ quan siết chặt công tác phòng, chống dịch.

Nội dung văn bản nêu rõ, hiện nay dù số ca nhiễm trên địa bàn quận Hà Đông có chiều hướng giảm nhưng tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, rất đông người dân đã đến khu đô thị trên địa bàn phường La Khê để ngắm hoa, chụp ảnh, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, không thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K, là nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn quận. 

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhưng tạo điều kiện cho người dân, du khách được vui chơi, ngắm hoa, chụp ảnh, UBND quận Hà Đông yêu cầu chủ đầu tư khu đô thị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần có phương án phân luồng, đón khách thăm quan bảo đảm thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để tình trạng tập trung đông người làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Những ngày qua, con đường hoa phong linh đã thu hút hàng nghìn người, từ người lớn đến trẻ nhỏ đổ xô về đây để chụp ảnh. 

Để có được những bức ảnh ưng ý, nhiều người đã bỏ khẩu trang khi tạo dáng chụp ảnh, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/du-lich/vuon-hoa-phong-linh-gay-sot-o-ha-noi-dung-don-khach-chup-anh-20220318223011832.htm

Hà Nội

Tin tức mới nhất