Sôi động cùng Rap Việt mùa 2

'Lão đại' Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap

Phần nhận xét của Wowy đã gây ra cuộc tranh cãi lớn giữa các vị HLV trong "Rap Việt" tuần này.

Tập 2 của Rap Việt mở màn với tiết mục Con heo đất đến từ thí sinh 18 tuổi AK49 (Nguyễn Hữu Anh Khôi). Phần dự thi sôi động của Anh Khôi đã thuyết phục được Suboi và "lão đại" Wowy đạp nút lựa chọn. Wowy thậm chí còn lên sân khấu "quẩy" cùng thí sinh này.

Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-1
Wowy cực thích thú với đạo cụ heo đất vàng của AK49
Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-2
Wowy thậm chí còn "tiện tay" mang luôn heo đất của thí sinh về "ghế nóng" của mình

Theo chia sẻ từ AK49, anh chàng đang tập trung vào sở thích là Rap, chưa biết có thi Đại học hay không nhưng đã được mẹ khuyến khích ủng hộ thực hiện ước mơ. Sau khi nghe phần trò chuyện của AK49, Wowy đột nhiên thay đổi suy nghĩ trả lại heo đất cho Anh Khôi, đồng thời thể hiện rõ quan điểm cá nhân của mình: "Anh nghĩ là ngay cả anh khi anh sinh con anh ra, anh cũng sẽ cố gắng hết mình để có thể cho con mình vào Đại học ăn học một cách đàng hoàng".

Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-3
Khoảnh khắc Wowy trả lại heo đất cho Anh Khôi trên sân khấu

Ngay lập tức, chủ đề này đã gây tranh cãi giữa các vị HLV. Binz cho biết anh không đồng tình với Wowy: "Nếu trái tim em (AK49) nói âm nhạc quan trọng hơn với em thì em chọn âm nhạc. Nếu mà việc học quan trọng hơn với em thì em chọn việc học, nghe trái tim của mình".


Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-4
Suboi cũng chia sẻ quan điểm của mình và nhận được sự đồng tình từ mọi người: "Tại sao mọi người nghĩ nếu là nhạc thì sẽ không là học mà nếu là học thì sẽ không là nhạc?"

Để giải quyết tranh cãi giữa các vị HLV, MC Trấn Thành đã đưa ra ý kiến: "Chúng ta không khuyến khích nhau ngưng học và Đại học là một trong những thứ chúng ta có thể sẽ học trong đời. Nhưng đó không phải là thứ chúng ta bắt buộc phải học… Rap Việt sản sinh ra những rapper bước ra đời kiếm tiền được chứ không phải là chơi vì đam mê, chúng ta phải cho mọi người thấy là chúng ta có một cái nghề và có một vị trí xã hội với cái nghề này.

Tuy nhiên, phải quyết định rất kỹ vì sẽ có những ngã rẽ lớn trong cuộc đời mà chúng ta không đo được khả năng của mình. Nếu chọn sai thì đường vòng lại giao lộ cũ rất xa, vì vậy hãy chọn những điều mang lại hiệu quả chứ đừng để lại hậu quả em nhé!".


Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-5
Trấn Thành khuyên thí sinh 18 tuổi nên xác định đúng mục tiêu của mình
Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-6
AK49 sau đó đã trở thành "chiến binh" của đội Suboi

Sau khi chương trình lên sóng, Wowy cũng đã giải thích về những phát ngôn của mình tại "Rap Việt". Anh cho biết đây là ngã rẽ lớn trong cuộc đời mỗi người và bản thân anh cũng vì lo lắng cho AK49, sợ cậu bé sẽ vì cuộc thi mà bỏ qua việc học đã có 12 năm gắn bó. Lựa chọn sai lầm sẽ khiến cậu bé phải mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu lại mọi thứ. Hơn nữa, bản thân "lão đại" Wowy là người đã từng trải qua cuộc sống nghèo khó, mẹ anh phải làm nhiều việc cùng lúc để nuôi anh đi học nên anh càng muốn Anh Khôi phải cân nhắc kỹ về quyết định của mình. Đồng thời, Wowy cũng gửi lời xin lỗi tới AK49 nếu đã lỡ khiến em buồn.


Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-7
Những dòng giải thích cụ thể của Wowy về vấn đề gây tranh cãi trong tập 2 "Rap Việt"
Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-8
Một số bình luận đồng tình với ý kiến của Wowy
Lão đại Wowy gây tranh cãi tại Rap Việt khi khuyên thí sinh nên chọn Đại học thay vì Rap-9
Wowy cũng giải thích về lý do không chọn thí sinh học 2 trường đại học cùng lúc trong tập đầu tiên

Dù là HLV khá kiệm lời tại Rap Việt nhưng có thể thấy "Lão đại" rất quan tâm đến các thí sinh tham gia chương trình. Qua những gì đã thể hiện khi ngồi "ghế nóng" tại "Rap Việt", Wowy ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả đại chúng.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/lao-dai-wowy-gay-tranh-cai-tai-rap-viet-khi-khuyen-thi-sinh-nen-chon-dai-hoc-thay-vi-rap-220209805627234.htm

Wowy Rap Việt

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Sôi động cùng Rap Việt mùa 2