Sốc với xuất xứ những viên đá lạnh thả vào đồ uống trong các nhà hàng
70% nước trong máy làm đá để tạo ra đá viên thậm chí chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nước trong nhà vệ sinh.
Khi đi ăn ở nhà hàng, chúng ta thường xuyên gọi viên đá lạnh để thả vào các loại soda, nước ngọt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về vấn đề này sau khi biết thông tin dưới đây.
Một cuộc điều tra tại các nhà hàng chuyên bán đồ ăn nhanh ở Mỹ cho thấy, 70% nước trong máy làm đá để tạo ra đá viên thậm chí chứa nhiều vi khuẩn hơn cả nước trong nhà vệ sinh.
Nguyên nhân là do máy làm đá của họ chẳng mấy khi được làm sạch. Nó được dùng từ ngày này qua ngày khác và chẳng ai buồn để ý.
Hãy cẩn trọng khi dùng những viên đá lạnh trong nhà hàng.
Không chỉ có viên đá lạnh mà một số thứ dưới đây cũng được cho là khá bẩn ở nhà hàng:
Bàn ăn và menu
Thử tưởng tượng, bàn ăn và quyển thực đơn là những thứ được qua tay hàng trăm người, nào là bụi bẩn, mỡ, thức ăn, nước sốt... dính ra, chắc chắn không thể nào mà sạch được.
Dù bàn ăn luôn được nhân viên lau dọn, nhưng cũng bằng những miếng giẻ lau qua lau lại, không thể sạch hoàn toàn. Tốt nhất là nên rửa tay sau khi order đồ ăn và sau khi ăn.
Giấm ớt
Đây là loại gia vị thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu trong các nhà hàng ăn. Tuy nhiên, khi ăn, nhiều thực khách dùng đũa đang ăn dở của mình để lấy măng, tỏi, ớt mà không dùng thìa có sẵn bên trong đó.
Thậm chí có người còn nhúng đũa vào lọ giấm ớt như một cách để rửa đũa trước khi ăn. Đó là chưa kể đến măng ớt ăn dở để lâu được người bán hàng dồn từ lọ này sang lọ kia. Điều này đủ thấy giấm ớt ở nhà hàng không hề sạch.
Những miếng chanh trên ly nước có thể được dùng đi dùng lại
Tại những quán đồ uống, hình ảnh ly nước có gắn miếng chanh nhỏ đã trở nên quen thuộc. Ngoại trừ việc nếu vị khách đó thích đồ chua, vắt thêm chanh vào nước, còn nếu để lại y nguyên, chắc chắn, miếng chanh đó sẽ được sử dụng cho cốc nước của vị khách sau.
Nhân viên nhà hàng làm thế để vừa tiết kiệm công sức và nguyên liệu.
Đồ ăn nhẹ, nhanh, miễn phí
Theo Thehealthy, mỗi khi vào quán ăn, chúng ta hay được cấp những đĩa hạt, bánh quy, phồng tôm miễn phí… Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại thực phẩm này bởi ít khi các nhà hàng đem ra đồ ăn mới cho mỗi khách hàng mới.
Rất có thể nó từng được chạm phải từ bàn tay của các vị khách trước. Cuối ngày, nếu còn thừa thì những đồ ăn này sẽ bị đổ vào thùng chứa và quay trở lại các khách hàng mới vào ngày hôm sau.
Khay đựng thức ăn
Cũng tương tự như bàn ăn, khay đựng thức ăn cũng bẩn không kém mặc dù trông nó khá sạch sẽ. Khay bê đồ ăn này thường đặt ở trong bếp, hoặc ở các giá - những nơi không sạch sẽ.
Khay thức ăn được sử dụng từ sáng tới chiều, nhiều thức ăn rớt ra và một số nhân viên nhà hàng cũng chỉ lau chúng bằng giẻ cũ đã từng dùng để lau bàn.
Vì thế, khi ăn hàng, bạn không nên đụng tay vào những khay bê đồ ăn. Cũng không nên vì quá sốt ruột mà tự chạy vào bê đồ ăn nhé!
Khăn ăn
Khi ăn uống, rất khó tránh làm rơi, rớt ra khăn ăn và đây sẽ là chỗ cho nhiều vi khuẩn trú ngụ. Nhưng nhiều nhà hàng, nhất là lúc quá đông khách, sẽ chỉ rũ khăn sau khi khách dùng hoặc lau sạch các vết bẩn mà không hề giặt.
Theo Giadinh
-
1 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
10 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
12 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
15 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
17 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
18 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
18 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
19 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
20 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
21 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
22 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
1 ngày trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước