'Chảo lửa' biến Hà Nội biến thành căn bếp khổng lồ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm
Rán trứng, kho thịt, nấu mì thậm chí nướng tôm dưới cái nóng lên đến hơn 50 độ mà không cần đến lửa đang là trào lưu được nhiều người dân Hà thành thử nghiệm trong những ngày qua.
Những ngày này, người dân thủ đô đang trải qua đợt nóng đỉnh điểm. Với sức nóng ngoài trời trung bình 50 - có hôm lên tới xấp xỉ 60 độ C, cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng lớn.
Hầu hết ai cũng cảm thấy khó chịu và bức bối với sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng đây cũng là dịp để tiết kiệm điện, gas bằng cách mang chảo, nồi ra… đường để nấu ăn, thử thách sức nóng của tự nhiên.
Hàng loạt clip được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng thích thú khi nhìn thấy nhiều món ăn được đun chín dưới “lửa” nắng!
Rán trứng
Đây là món ăn nhanh gọn được rất nhiều người lựa chọn để thử nghiệm. Không cần dầu mỡ chỉ cần để chảo dưới sức nóng 40 độ khoảng 30 phút là trứng sẽ tự chín và có thể ăn được.
Nghệ sĩ Minh Tiệp thử nghiệm rán trứng bằng sức nóng mặt trời
Theo trào lưu “nấu ăn ngoài trời”, mới đây diễn viên Minh Tiệp cũng đã không ngại khi đem chảo ra ban công để rán trứng. Nam diễn viên chai sẻ: "Đây là bối cảnh lúc trưa mình đi làm về. Tò mò với nhiệt độ gần 50 độ C, tráng trứng ngoài ban công ăn tạm. Không cần bếp vẫn chín mới hay chứ. Và cuối cùng đã chín ngon lành".
Nấu mì tôm
Không chỉ với trứng, mà cả món mì tôm cũng có thể chế biến đơn giản dưới cái nóng 52 độ C. Chỉ cần cho mì vào nước rồi chờ đợi là có ngay một nồi mì thế này.
Phơi thịt
Nắng nóng kỷ lục khiến các bà nội trợ nảy ra các ý tưởng mới lạ, món thịt lợn từ quen thành lạ khi được phơi dưới nắng thành món thịt “một nắng”.
Chị Lại Thu Trang (Thành Công, Hà Nội) đã thử nghiệm cách “nướng” thịt độc đáo này. Chị Trang cho biết chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa và kết quả vô cùng mỹ mãn.
"Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay” - chị Trang hào hứng chia sẻ.
Nướng tôm
Món tôm nướng cũng được chế biến đơn giản khi phơi dưới nắng như thế này. Có vẻ như thời tiết không “ngán” bất kỳ loại thực phẩm nào.
Phơi rau củ khô
Khu ban công cũng có thể biến thành bếp với các loại rau củ được phơi khô phục vụ cho việc ăn uống mà không cần dùng đến bất kỳ dụng cụ nhà bếp hỗ trợ nào như gas, điện,…
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcDu khách leo núi tại núi Nhạn Đãng ở phía đông Trung Quốc đã phải đối mặt với tình cảnh “éo le” khi bị kẹt giữa vách đá, du khách phải bám vào sợi dây leo dọc theo tuyến đường cố định suốt hơn một giờ.
-
10 giờ trướcLoại hộ chiếu (passport) mới mang nhiều tính năng nổi trội, người dân được hưởng cả tá quyền lợi nếu sở hữu chúng.
-
15 giờ trướcTỏi là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt nhưng tỏi cũng có thể gây ra một số tác hại nếu bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định.
-
15 giờ trướcHạt muối nhìn có vẻ bình thường nhưng thực chất nó có rất nhiều công dụng thực tế chưa được biết đến, thử ngay mẹo hay dưới đây bạn sẽ bất ngờ với công dụng.
-
16 giờ trướcViệc thất lạc hành lý ở sân bay là điều mà không ai mong muốn xảy ra, nhưng nếu chẳng may bị thất lạc hành lý, hãy bình tĩnh để xử lý một cách hiệu quả nhất.
-
17 giờ trướcDu lịch tụ túc mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và độc đáo, nhưng không phải ai cũng phù hợp với hình thức du lịch tự túc này.
-
17 giờ trướcNgoài là thứ nước uống ngon, bỗ dưỡng được nhiều người yêu thích, mía còn là vị thuốc chữa bệnh.
-
17 giờ trướcKhi bị thiếu hụt dinh dưỡng, cơ thể thường sẽ cảnh báo bạn bằng nhiều dấu hiệu cụ thể nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự lưu tâm đến những tín hiệu này.
-
18 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
18 giờ trướcNằm ở vị trí ven hồ cực thơ cùng với tán cây thấp và hoa nở rộ rực rỡ, cây bằng lăng trên đường Hoàng Cầu (Hà Nội) trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ săn đón.
-
19 giờ trướcĐây là thành phố duy nhất ở Trung Quốc nơi cây xanh không tồn tại được suốt hàng nghìn năm qua.
-
23 giờ trướcBí quyết sống trường thọ không hẳn nằm ở chế độ ăn uống hợp lý, đôi khi được hình thành từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống.
-
23 giờ trướcChè bưởi luôn là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhưng nhiều chị em không biết cách để khử hoàn toàn vị he đắng của cùi bưởi vì chưa biết bí quyết này.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
1 ngày trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
1 ngày trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
1 ngày trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
1 ngày trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
1 ngày trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
22 ngày trước