'Chảo lửa' biến Hà Nội biến thành căn bếp khổng lồ trong đợt nắng nóng đỉnh điểm
Rán trứng, kho thịt, nấu mì thậm chí nướng tôm dưới cái nóng lên đến hơn 50 độ mà không cần đến lửa đang là trào lưu được nhiều người dân Hà thành thử nghiệm trong những ngày qua.
Những ngày này, người dân thủ đô đang trải qua đợt nóng đỉnh điểm. Với sức nóng ngoài trời trung bình 50 - có hôm lên tới xấp xỉ 60 độ C, cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng lớn.
Hầu hết ai cũng cảm thấy khó chịu và bức bối với sự khắc nghiệt của thời tiết. Thế nhưng đây cũng là dịp để tiết kiệm điện, gas bằng cách mang chảo, nồi ra… đường để nấu ăn, thử thách sức nóng của tự nhiên.
Hàng loạt clip được đăng tải trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng thích thú khi nhìn thấy nhiều món ăn được đun chín dưới “lửa” nắng!
Rán trứng
Đây là món ăn nhanh gọn được rất nhiều người lựa chọn để thử nghiệm. Không cần dầu mỡ chỉ cần để chảo dưới sức nóng 40 độ khoảng 30 phút là trứng sẽ tự chín và có thể ăn được.
Nghệ sĩ Minh Tiệp thử nghiệm rán trứng bằng sức nóng mặt trời
Theo trào lưu “nấu ăn ngoài trời”, mới đây diễn viên Minh Tiệp cũng đã không ngại khi đem chảo ra ban công để rán trứng. Nam diễn viên chai sẻ: "Đây là bối cảnh lúc trưa mình đi làm về. Tò mò với nhiệt độ gần 50 độ C, tráng trứng ngoài ban công ăn tạm. Không cần bếp vẫn chín mới hay chứ. Và cuối cùng đã chín ngon lành".
Nấu mì tôm
Không chỉ với trứng, mà cả món mì tôm cũng có thể chế biến đơn giản dưới cái nóng 52 độ C. Chỉ cần cho mì vào nước rồi chờ đợi là có ngay một nồi mì thế này.
Phơi thịt
Nắng nóng kỷ lục khiến các bà nội trợ nảy ra các ý tưởng mới lạ, món thịt lợn từ quen thành lạ khi được phơi dưới nắng thành món thịt “một nắng”.
Chị Lại Thu Trang (Thành Công, Hà Nội) đã thử nghiệm cách “nướng” thịt độc đáo này. Chị Trang cho biết chị phơi 2 miếng thịt ba chỉ, mỗi miếng 3 lạng trong suốt 6,5 tiếng đồng hồ, từ 6 giờ sáng đến 12h30 trưa và kết quả vô cùng mỹ mãn.
"Món thịt này mình sẽ phơi tiếp đến 3 giờ chiều, sau đó có thể rán giòn chấm mắm tỏi hoặc cuốn bún rau sống, rất dễ ăn và đưa miệng trong thời tiết oi bức hiện nay” - chị Trang hào hứng chia sẻ.
Nướng tôm
Món tôm nướng cũng được chế biến đơn giản khi phơi dưới nắng như thế này. Có vẻ như thời tiết không “ngán” bất kỳ loại thực phẩm nào.
Phơi rau củ khô
Khu ban công cũng có thể biến thành bếp với các loại rau củ được phơi khô phục vụ cho việc ăn uống mà không cần dùng đến bất kỳ dụng cụ nhà bếp hỗ trợ nào như gas, điện,…
Dương Dương
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
11 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
16 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
21 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
21 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
23 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước