2 mẹ con bị nhà hàng 'chém' hơn chục triệu cho một bữa ăn nhẹ

Mới đây, hai mẹ con du khách đã rất sốc sau khi nhận được hóa đơn lên tới 628 USD cho hai ly cocktail và một đĩa thức ăn tại một nhà hàng trên đảo Mykonos của Hy Lạp.

Theo đó, hai mẹ con du khách tới từ Anh trong sự việc đã quyết định gọi hai ly cocktail và một phần chân cua tại nhà hàng này.

Tuy nhiên, sau khi yêu cầu thanh toán, họ bất ngờ nhận được hóa đơn lên tới 545 USD (khoảng 12.6 triệu đồng) và khoản tiền boa yêu cầu là 83 USD (khoảng 2 triệu đồng).

2 mẹ con bị nhà hàng chém hơn chục triệu cho một bữa ăn nhẹ-1
Hai ly cocktail và một đĩa đồ ăn nhẹ bị nhà hàng tính giá lên tới 545 USD. Ảnh: News

Không tin vào mắt mình và thấy sự bất hợp lý trong mức giá, hai mẹ con đã có tranh cãi với nhân viên nhà hàng và cho biết sẽ thông báo với cảnh sát địa phương về sự việc "chặt chém" trên.

"Chúng tôi biết chắc rằng hóa đơn sẽ không thể quá 200 USD nhưng họ đột nhiên bắt chúng tôi phải trả tới hơn 600 USD", người mẹ cho biết.

Sau đó, hai du khách này đã báo lại sự việc với đại lý du lịch để họ cảnh báo những người khác tránh gặp phải những rắc rối tương tự.

2 mẹ con bị nhà hàng chém hơn chục triệu cho một bữa ăn nhẹ-2
Việc lựa chọn chỗ ngồi ngoài trời cũng có thể là lý do khiến hai khách hàng này mất thêm chi phí. Ảnh: News

Việc lựa chọn khu vực ghế ngoài trời của nhà hàng có thể mất thêm chi phí nhưng giá không thể cao tới mức như vậy.

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Hy Lạp. Theo ước tính, cứ 4 người dân Hy Lạp lại có một người làm việc trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, giống như bất cứ điểm đến nổi tiếng nào trên thế giới, du khách khi tới Hy Lạp cũng rất dễ mắc vào những cái bẫy chặt chém được giăng ra.

Năm 2019, một nhóm du khách người Anh đã bị tính phí tới 85 USD (khoảng hơn 2 triệu đồng) cho tám cốc nước ngọt tại một nhà hàng ở Rhodes. Hay một du khách khác ở Mykonos đã phải trả một hóa đơn lên tới 619 USD (khoảng 12 triệu đồng) cho 6 miếng thịt bê thui.

2 mẹ con bị nhà hàng chém hơn chục triệu cho một bữa ăn nhẹ-3
Các nhà hàng của Hy Lạp thường xuyên bị tố chặt chém khách du lịch. Ảnh: The Travel

Tuy nhiên, khi gặp phải những phản hồi của khách hàng về mức giá, nhiều chủ nhà hàng vẫn hùng hồn tuyên bố đầy thách thức rằng không thích thì đi nơi khác.

Một lời khuyên dành cho du khách là nên kiểm tra và xác nhận mức giá từ thực đơn ngay trước khi đặt món. Nếu những đồ ăn kèm không yêu cầu được mang ra trước, hãy kiểm tra xem chúng có mất phí hay không.

 

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hai-me-con-du-khach-bi-nha-hang-chem-hon-chuc-trieu-cho-mot-bua-an-nhe-2020440.html

quán ăn chặt chém Nhà hàng

Tin tức mới nhất