‘3D Cung tâm kế’: Hồng Vân, Lê Lộc cung đấu, tấu hài thảm họa

Được xem là phần hậu truyện của "Xóm trọ 3D" cách đây hai năm, nhưng "3D Cung tâm kế" gây thất vọng bởi nội dung hời hợt, bối cảnh sơ sài và chẳng mang bất cứ ý nghĩa nào.


Trailer bộ phim "3D Cung tâm kế'"

Thể loại: Tâm lý, hài hước

Đạo diễn: Xuân Trang

Diễn viên chính: Minh Nhí, NSND Hồng Vân, Thúy Nga, Lê Lộc, Xuân Nghị, Hoàng Linh

Zing.vn đánh giá: 3/10

‘3D Cung tâm kế’: Hồng Vân, Lê Lộc cung đấu, tấu hài thảm họa-1
"3D Cung tâm kế" được coi là phần tiếp theo của "Xóm trọ 3D", nhưng nội dung hai tác phẩm hoàn toàn độc lập.

Dù mang tiếng là phần hậu truyện, 3D Cung tâm kế lại không có sự góp mặt của hai nhân vật chính do Huy Khánh và Maya thủ vai, cũng như nhiều diễn viên chủ chốt của Xóm trọ 3D.

Chuyện phim thực tế cũng không liên quan đến bộ phim trước, mà xoay quanh một giấc mơ của Má Lâm (Minh Nhí) và đưa khán giả trở về bối cảnh cổ trang.

Lúc này, nam diễn viên hóa thân thành Bảo Quan Đại Nhân - một viên tướng giàu có với ba bà vợ là La Phu nhân (NSND Hồng Vân), Quý Phu nhân (Thúy Nga), và Y Lan Phu nhân (Lê Lộc). Nhóm nhân vật thường xuyên ngấm ngầm đấu đá lẫn nhau vì chẳng được đức lang quân để ý tới.

Thực chất, Bảo Quan Đại Nhân là một người thuộc giới tính thứ ba và luôn muốn được sống thật với bản thân. Từ đây, hàng loạt rắc rối nảy sinh từ những màn cung đấu và âm mưu tạo phản, khiến tính mạng của các nhân vật bị đe dọa.

Nội dung vô nghĩa

Mang cả yếu tố đồng tính và cổ trang, nhưng tới khi bộ phim kết thúc, người xem vẫn chẳng thể hiểu nội dung 3D Cung tâm kế nói về điều gì. Phim nhồi nhét quá nhiều tuyến nhân vật, từ cận thần cho tới phu nhân rồi cả… người hầu của họ.

Từ đây, nội dung phim như được chắp vá từ vô số mẩu chuyện nhỏ chẳng hề liên quan nhau, cùng lối chuyển cảnh và cắt ghép hời hợt. Các nhân vật cứ liên tục đấu đá và tấu hài mà không hề có bất cứ mục đích gì cụ thể.

‘3D Cung tâm kế’: Hồng Vân, Lê Lộc cung đấu, tấu hài thảm họa-2
Câu chuyện của 3D Cung tâm kế tỏ ra nhợt nhạt và kém duyên hơn Xóm trọ 3D rất nhiều.

Yếu tố cung đấu được đem vào cho có với các tình tiết rời rạc và phi lí đến khó tin. Những mối quan hệ cứ thế rối tung rối mù, khi bạn khi thù, khiến khán giả chẳng hiểu nổi chuyện gì đang diễn ra trên màn ảnh.

Yếu tố đồng tính trong phim tỏ ra kém duyên hẳn so với Xóm trọ 3D cách đây hai năm. Ngoài ý nghĩa sống thật với bản thân của Bảo Quan Đại Nhân, các nhân vật LGBT còn lại đều đi theo lối khắc họa rập khuôn là ưỡn ẹo từ hành động cho tới giọng nói.

Tác phẩm vì thế vô tình khiến người xem trở nên ác cảm với người thuộc giới tính thứ ba khi tuyến nhân vật gây khó chịu hơn là thông cảm. Tiếng cười cũng chẳng xuất hiện là bao khi các mảng miếng đều không có tính điện ảnh và tỏ ra hết sức lố lăng.

Bối cảnh và phục trang cẩu thả

Lấy đề tài cổ trang, nhưng 3D Cung tâm kế lại rất cẩu thả trong việc xây dựng bối cảnh và phục trang. Cả bộ phim không hề có ngoại cảnh và dường như chỉ được quay tại một khu nghỉ dưỡng nào đó với nhiều vật dụng thời hiện đại xuất hiện liên tục.

‘3D Cung tâm kế’: Hồng Vân, Lê Lộc cung đấu, tấu hài thảm họa-3
Sự thiếu đầu tư về mặt bối cảnh và đạo cụ là điều ai cũng có thể trông thấy.

Phần phục trang tận dụng triệt để từ sân khấu kịch một cách sơ sài. Không cần đến những cảnh quay cận, khán giả vẫn dễ dàng nhận ra nhiều món phụ kiện của các phu nhân hay vũ khí của binh lính chỉ là đồ nhựa.

Dàn diễn viên quần chúng của bộ phim cũng ít ỏi đến mức khó tin với những cảnh hành động không khác “mèo cào” là mấy. Sau tất cả, tác phẩm hệt như một vở hài kịch trên sân khấu được bê nguyên si lên màn ảnh rộng.

Diễn xuất vớt vát đôi chút

Điều duy nhất giữ người xem không bỏ về sau 15 phút đầu phim chính là phần diễn xuất tương đối tốt của Minh Nhí, Hồng Vân, và Thúy Nga. Gây ấn tượng từ Xóm trọ 3D, sang đến 3D Cung tâm kế, “Má Lâm” vẫn giữ được nét duyên dáng khi hóa thân thành Bảo Quan Đại Nhân.

Trước mắt mọi người, anh là vị tướng quân cứng rắn và nghiêm nghị. Thế nhưng, tận sâu trong lòng, nhân vật luôn muốn sống thật với giới tính thứ ba của bản thân trong thân phận Y Linh cô nương.

‘3D Cung tâm kế’: Hồng Vân, Lê Lộc cung đấu, tấu hài thảm họa-4
Diễn xuất của những gương mặt gạo cội là điều giúp khán giả không bỏ về sớm.

Sự ngại ngùng, bẽn lẽn của một “cô gái” lần đầu gặp người thương hay cố gồng mình để che giấu bản chất đều được Minh Nhí thể hiện tốt. Anh cũng tiết chế được phần diễn xuất quá lố trên sân khấu để mang về ít nhiều tiếng cười cho người xem.

Dù đôi chỗ còn làm quá, Hồng Vân, Thúy Nga vẫn nói lên được phần nào những nỗi buồn và tâm sự của người phụ nữ chịu kiếp chồng chung và sự ghẻ lạnh của đức lang quân.

Để lại ít nhiều dấu ấn nhờ nói lên những tủi nhục của người đồng tính từ Xóm trọ 3D, bộ đôi Xuân Nghị và Hoàng Linh nay lại gây thất vọng khi không còn đất diễn nhiều như trước. Họ trở thành tuyến nhân vật “vô thưởng vô phạt”, chỉ có vai trò duy nhất là tấu hài.

Nhìn chung, 3D Cung tâm kế là một bộ phim không tốt. Biết rằng NSND Hồng Vân muốn dùng điện ảnh để cứu sân khấu kịch, nhưng giải pháp này liệu có thực sự hiệu quả khi chị cho ra đời những tác phẩm kém chất lượng đến thế?

Theo Zing


Hồng Vân phim chiếu rạp

Tin tức mới nhất