4 thứ từ thực phẩm muốn vứt thùng rác nhưng lại có tác dụng bất ngờ
Đây là 4 thứ từ thực phẩm thường bị chúng ta vứt đi nhưng lại có tác dụng kỳ diệu cho sức khỏe.
Thói quen của nhiều người là cứ tiện tay vứt đi bất cứ thứ gì mà mình cho là không còn sử dụng được nữa như lá, hạt hay vỏ trái cây, rau củ vào thùng rác… Nhưng sự thật là có một số phần thừa từ loại thực phẩm lại có thể chế biến thành món ăn có lợi cho sức khỏe.
1. Vỏ trứng cho món sinh tố
Có lẽ 99% người sau khi đập xong một quả trứng sẽ thẳng tay vứt vỏ vào sọt rác, tuy vậy ít ai biết rằng đây lại là nơi chứa "cả kho" canxi. Bạn có thể tận dụng vỏ trứng bằng cách xay nhuyễn thành dạng bột để thêm vào món sinh tố hoặc các món ăn khác. Nghe có vẻ chưa hấp dẫn nhưng đảm bảo đây là nguồn cung cấp hàm lượng canxi lớn và hiệu quả.
2. Vỏ khoai tây tốt cho sắc đẹp
"Team làm đẹp" xưa nay vốn sử dụng ruột khoai tây như một cách chăm sóc da hiệu quả. Từ nay, các chị em hãy tận dụng thêm cả phần vỏ để làm sáng bọng mắt, thâm quầng dưới mắt nhé.
Vỏ khoai tây có chứa thành phần catecholase, một loại enzyme có đặc tính làm sáng da. Bạn chỉ cần dùng mặt trong của vỏ khoai tây đặp lên mắt khoảng 10 phút. Dưỡng chất từ lớp vỏ sẽ thấm vào da và phát huy tác dụng, cứ dùng 2 lần/tuần sẽ sớm thấy hiệu quả.
3. Hạt cà chua, dưa chuột, hạt chanh cho món salad và thạch
Nhiều chị em cứ gọt vỏ mà thấy hạt là y rằng vứt, đừng lãng phí thế. Trên thực tế, các hạt ở quả cà chua và dưa chuột đều có thể giữ lại, trộn với một ít dầu ô liu và dầu giấm là có ngay món khai vị thanh mát, thơm ngon, dễ ăn.
Chưa kể, hạt chanh chẳng hạn còn có thể được giữ lại để làm chất keo dính tự nhiên nếu bạn có ý định làm món mứt hay món thạch đấy.
4. Bì lợn cho đẹp da
Một trong số bị xem như rác phải kể đến da heo (bì lợn), thứ rẻ tiền khiến nhiều người không tiếc mà vứt đi nhưng hóa ra lại có những công dụng thần kỳ cho làn da. Các nghiên cứu chứng minh rằng trong da heo có rất nhiều collagen.
Đây là một dạng protein chiếm tới 75% cấu trúc da, quyết định tạo nên sự săn chắc và mịn màng cho làn da. Vì thế, cách đơn giản để nạp nguồn collagen này, đó là lọc bỏ phần mỡ và da, mang luộc rồi chấm với mắm gừng, hoặc đem xào nấu đảm bảo ăn vừa ngon mà còn đẹp da.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước