5 đồ uống F0 cần bổ sung gấp để giảm thiểu nguy cơ biến chứng
Uống đủ nước theo nhu cầu và đúng cách sẽ giúp F0 mắc Covid-19 điều trị tại nhà sớm cân bằng điện giải, đào thải nhanh virus.
Đối với những F0 mắc Covid-19 điều trị tại nhà, bạn nên uống nhiều nước hơn để bù lại lượng nước bị mất do sốt, tiêu chảy, đổ mồ hôi,... Dưới đây là 5 loại thức uống F0 nên bổ sung để hồi phục nhanh chóng và tăng cường miễn dịch.
Nước dừa
Trong nước dừa có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cân bằng điện giải và tối hưu hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch, hệ thần kinh, giúp cơ thể hấp thụ và điều tiết chất lỏng để bù nước cho cơ thể.
Tuy nhiên những người có biểu hiện sau không nên dùng nước dừa: có biểu hiện lạnh nhiều, mệt mỏi, ho khó thở, đờm nhiều, sợ gió, bụng đầy chậm tiêu, đang sốt cao tự nhiên mồ hôi ra đầm đìa, tay chân giá lạnh, hạ huyết áp, hay đầy bụng, sau khi ăn hay mệt mỏi, đường huyết cao, người hư nhược, già yếu…
Mật ong pha gừng
Mật ong vốn được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, tốt hơn nữa nếu được kết hợp với gừng.
Vì cả 2 nguyên liệu này đều có tính kháng khuẩn nên nó giúp cơ thể hạn chế nhiễm trùng và ngăn chặn phát triển các tế bào có hại. Mật ong pha gừng sẽ tạo nên một thức uống chống dị ứng, chữa lành vết thương trong cơ thể.
Nước hoa quả
Nước hoa quả cũng là một loại thức uống bổ sưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bạn có thể dùng các loại thức uống như: nước chanh, nước cam, nước xoài, nước bưởi ép.... để giúp cơ thể thêm sức đề kháng và nhanh chóng hồi phục hơn.
Sữa
F0 nên bổ sung sữa vào thực đơn hàng ngày của mình. Sữa có nhiều các thành phần dinh dưỡng theo tỉ lệ cân đối, dễ tiêu hoá đối với người bệnh.
Ngoài ra, sữa còn có nhiều năng lượng, hỗ trợ người bệnh nhanh chóng hồi phục. Hoặc thay vì uống sữa, bạn có thể ăn sữa chua hàng ngày để có thêm nhiều lợi khuẩn cho hệ tiêu hoá.
Nước chanh
Nước chanh có chứa nhiều vitamin C và các chất giúp chống oxy hoá, hỗ trợ cơ thể tăng cường miễn dịch, giúp trị sốt và viêm cho các F0 đang điều trị tại nhà, đồng thời giải quyết nhu cầu nước cao do háo nước, khát nước.
Trong nước chanh có nhiều rutin C làm bền thành mạch máu, giảm nguy cơ tai biến cho những F0 mắc bệnh nền. Ngoài ra nước chanh còn cung cấp thêm năng lượng và làm giảm mệt mỏi, tăng đào thải độc tố trong cơ thể.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước