5 món thịt cuốn nướng thơm phức cho cuối tuần
Làm món nướng tuy cầu kỳ hơn so với những món mặn thông thường nhưng cuối tuần rảnh rỗi ngại gì mà không lăn vào bếp.
1. Thịt ba chỉ cuốn lá nếp nướng
Nguyên liệu:
- 400 g thịt ba chỉ
- Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.
- Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
- Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
Bước 3:
- Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.
Bước 4:
- Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.
- Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.
2. Thịt gà cuốn rau củ nướng
Nguyên liệu:
- 3-4 thịt đùi gà hay thịt gà phi lê
- 1/4 củ cà rốt nhỏ
- 8-10 cọng đậu côve
- Muối, hạt tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt đùi gà rửa sạch, dùng kéo hay dao bén lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương.
Bước 2:
- Trộn vào thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
Bước 3:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đậu côve rửa sạch, tước bỏ phần xơ cứng ở hai đầu.
Bước 4:
- Trải miếng thịt gà ra thớt, xếp bên trên cà rốt, đậu, dùng tay cuộn tròn lại.
Bước 5:
- Dùng giấy bạc loại để nướng, trải miếng thịt gà vào giấy nướng, cuộn cho thật chặt tay để phần rau củ không bị bung ra.
Bước 6:
- Cho vào khay nướng khoảng 25 phút ở 170 độ C, lúc này phần thịt gà đã săn lại không bị bung, bạn lấy phần giấy nướng bỏ đi. Cho phần thịt gà vào khay nướng tiếp đến khi phần da bên ngoài vàng thì lấy ra, dùng dao cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
- Khi ăn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise.
3. Bò cuốn rau củ nướng áp chảo
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy
Nguyên liệu:
- 800 g thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15 ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10 g bơ, 30 g hành khô băm nhỏ, 40 ml giấm thơm, 50 g đường nâu , 50 ml nước cốt bò hầm.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
Bước 2:
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào.
- Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng.
- Hành lá chẻ dọc, cắt khúc lớn, tỏi đập giập.
Bước 4:
- Làm nước sốt: cho bơ vào chảo đun nóng chảy.
- Cho thêm hành khô băm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
Bước 5:
- Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau.
- Đun nước sốt tới khi sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại.
- Đổ nước sốt ra bát.
Bước 6:
- Chảo rửa sạch, phi thơm tỏi cùng một chút dầu ô liu.
Bước 7:
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2-3 phút.
Bước 8:
- Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
Bước 9:
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm chút tiêu lên thịt bò cuộn.
Bước 10:
- Đun nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tục để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.
4. Thịt cuốn tôm và dứa nướng
Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 500 g tôm
- 1 quả dứa
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.
Bước 3:
- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
Bước 4:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
Bước 6:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
Bước 7:
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
Bước 8:
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
Bước 9:
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.
5. Bò cuốn củ hành nướng
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 thìa canh sả băm
- 1 củ hành tây vừa ăn
- Sả cây
- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
- Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
- Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi thái mỏng sẽ dễ dàng hơn. Bò nướng bạn nên chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.
Bước 2:
- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi đập dập, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, một ít dầu hào, một ít dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.
- Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 4:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào bát sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
Bước 5:
- Thịt bò nướng bạn có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn xay nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa ăn. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.
Bước 6:
- Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.
Bước 7:
- Thịt bò sau khi ướp, lấy từng miếng thịt bò xếp ra tay, cho 1 đến 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.
Bước 8:
- Ghim cây sả vào giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, làm cho hết phần thịt bò và sả cây.
Bước 9:
- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.
Bước 10:
- Thịt bò thái mỏng nên khi nướng rất nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì lấy ra khỏi bếp.
- Khi dùng, bạn xếp bánh đa ra đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lát thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm kèm với mắm nêm.
Nguyên liệu:
- 400 g thịt ba chỉ
- Lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
- Muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương, tỏi.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, bạn không nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.
- Cho thịt ba chỉ vào bát lớn, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít ngũ vị hương, một thìa nhỏ đường, tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
- Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
- Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba chỉ lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, làm cho hết phần thịt và lá nếp.
Bước 4:
- Đặt thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng trở đều để thịt chín đều, nướng đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt ra đĩa.
- Nếu không có than hoa, bạn có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, thỉnh thoảng trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, lấy ra dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 3-4 thịt đùi gà hay thịt gà phi lê
- 1/4 củ cà rốt nhỏ
- 8-10 cọng đậu côve
- Muối, hạt tiêu, đường.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt đùi gà rửa sạch, dùng kéo hay dao bén lọc lấy phần thịt, bỏ phần xương.
Bước 2:
- Trộn vào thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.
Bước 3:
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đậu côve rửa sạch, tước bỏ phần xơ cứng ở hai đầu.
Bước 4:
- Trải miếng thịt gà ra thớt, xếp bên trên cà rốt, đậu, dùng tay cuộn tròn lại.
Bước 5:
- Dùng giấy bạc loại để nướng, trải miếng thịt gà vào giấy nướng, cuộn cho thật chặt tay để phần rau củ không bị bung ra.
- Cho vào khay nướng khoảng 25 phút ở 170 độ C, lúc này phần thịt gà đã săn lại không bị bung, bạn lấy phần giấy nướng bỏ đi. Cho phần thịt gà vào khay nướng tiếp đến khi phần da bên ngoài vàng thì lấy ra, dùng dao cắt thành khoanh tròn vừa ăn.
- Khi ăn có thể dùng kèm với sốt mayonnaise.
3. Bò cuốn rau củ nướng áp chảo
Thịt bò cuộn mềm thơm, rau củ giòn ngọt mà không ngấy
- 800 g thịt bò thăn
- Muối, hạt tiêu
- 15 ml dầu ô liu
- 1 củ cà rốt, 1 quả ớt chuông, 1/2 quả bí xanh
- Một vài nhánh hành lá, 2 nhánh tỏi
- 10 g bơ, 30 g hành khô băm nhỏ, 40 ml giấm thơm, 50 g đường nâu , 50 ml nước cốt bò hầm.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát lớn, dùng chày kim loại dần mỏng thịt bò rồi cắt thành những miếng chữ nhật kích thước khoảng 5x15 cm.
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, một chút nước tương hoặc dầu hào.
- Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Bước 3:
- Cà rốt, ớt chuông, bí xanh xắt sợi mỏng.
- Hành lá chẻ dọc, cắt khúc lớn, tỏi đập giập.
Bước 4:
- Làm nước sốt: cho bơ vào chảo đun nóng chảy.
- Cho thêm hành khô băm nhỏ vào rồi phi thơm với bơ tan.
Bước 5:
- Tan bơ cho thêm giấm, đường nâu và nước cốt thịt bò vào, khuấy đều để pha trộn các hương vị với nhau.
- Đun nước sốt tới khi sủi tăm, giảm lửa về mức trung bình để nước sốt hơi sánh lại.
- Đổ nước sốt ra bát.
Bước 6:
- Chảo rửa sạch, phi thơm tỏi cùng một chút dầu ô liu.
Bước 7:
- Xào cà rốt, ớt chuông, bí xanh đã cắt sợi và hành lá chẻ trong khoảng 2-3 phút.
Bước 8:
- Nêm muối, tiêu và rắc một chút rau mùi khô vào rau xào.
- Trải thịt bò đã tẩm ướp ra mặt phẳng, đặt rau xào vào giữa rồi cuộn thịt lại, gài tăm cho thịt không bị bung ra.
- Rắc thêm chút tiêu lên thịt bò cuộn.
- Đun nóng chảo trên lửa liu diu, thêm một chút dầu vào lòng chảo rồi đặt từng cuộn thịt bò vào.
- Lật liên tục để bò không bị cháy, chờ bò chín tới rồi nhanh chóng bỏ thịt bò ra khỏi chảo.
- Khi ăn thì rưới một chút nước sốt lên thịt bò.
4. Thịt cuốn tôm và dứa nướng
Vị chua ngọt của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 500 g tôm
- 1 quả dứa
- 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)
- 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường
- 1 túi xiên đồ nướng
- 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2:
- Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.
- Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.
Bước 5:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.
- Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.
Bước 8:
- Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.
- Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều.
- Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Cuối tuần là dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn hãy trổ tài đãi cả nhà bằng món thịt bò nướng thơm phức.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn bò
- 1 thìa canh sả băm
- 1 củ hành tây vừa ăn
- Sả cây
- Muối, dầu hào, hạt tiêu, mật ong, hạt nêm, hành lá, tỏi
- Rau ăn kèm: cải bẹ xanh, dưa leo, rau thơm
- Nước chấm ăn kèm: mắm nêm, dứa, đường, ớt quả, tỏi hoặc nước mắm chua ngọt
- Bún, bánh đa dùng để cuốn với thịt bò nướng.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt bò rửa sạch, để vào tủ đông đá khoảng 3 phút để miếng thịt bò săn lại khi thái mỏng sẽ dễ dàng hơn. Bò nướng bạn nên chọn phần thịt thăn để khi nướng thịt không bị cứng và chai.
- Cho thịt bò ra âu sạch, thêm sả băm, tỏi đập dập, nửa thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, một ít dầu hào, một ít dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, bổ múi cau.
- Sả cây tước bỏ bớt phần khô, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, cho hành vào bát sạch, thêm dầu ăn, để bát hành vào lò vi sóng, bấm 30 giây để hành chín sơ.
- Thịt bò nướng bạn có thể dùng với nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Mắm nêm, bạn xay nhuyễn quả dứa, trộn với tỏi, ớt băm, nêm đường cát trắng cho vừa ăn. Liều lượng nước mắm nêm điều chỉnh theo thành viên trong gia đình mà pha mắm nhiều hay ít.
Bước 6:
- Cải bẹ xanh, rau thơm, rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo rửa sạch, bổ làm đôi, bỏ hạt, thái lát xéo mỏng vừa ăn.
- Thịt bò sau khi ướp, lấy từng miếng thịt bò xếp ra tay, cho 1 đến 2 lát hành tây nhỏ, cuộn tròn lại.
- Ghim cây sả vào giữa, dùng tăm ghim lại để giữ cho miếng thịt đừng bung ra, làm cho hết phần thịt bò và sả cây.
- Xếp thịt bò lên vỉ, nướng thịt, thỉnh thoảng trở đều mặt và phết lên bề mặt thịt bát hành lá ở bước 4 để thịt không bị khô.
- Thịt bò thái mỏng nên khi nướng rất nhanh chín, bạn nướng vừa chín tới thì lấy ra khỏi bếp.
- Khi dùng, bạn xếp bánh đa ra đĩa (nếu dùng bánh tráng gói chả giò, bạn phải nhúng bánh tráng qua âu nước ấm, để ráo nước rồi mới cuốn), bên trên đặt một nhánh cải, xếp vài lát dưa leo, rau thơm, bún và một lát thịt bò nướng, cuộn tròn lại, chấm kèm với mắm nêm.
Theo Ngoisao
-
33 phút trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
10 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước