Bún chả cá thơm ngon, nóng hổi
Vị ngọt, dai của chả cá quyện cùng vị ngọt thanh, chua chua của nước dùng, thơm mùi hành lá thì là sẽ thực sự hấp dẫn bạn.
Nguyên liệu:
- Thịt cá: 300g
- Xương đuôi: 350g
- Bún: 500g
- 1 bó rau cần, vài nhánh hành lá, thì là, 2-3 trái cà chua, 1 gói me nhỏ, hành tím, ớt.
- Rau sống, rau thơm các loại ăn cùng.
- Muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Hành lá, cắt bỏ rễ, lá dập úa, rửa sạch, xắt khúc. Thì là cũng cắt bỏ rễ, rửa sạch, ½ xắt khúc và phần còn lại xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 2: Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ với chút muối, sau đó đổ phần nước luộc này đi, rửa xương lại cho thật sạch rồi cho xương vào nồi hầm lấy nước.
Bước 3: Thịt cá bạn có thể sử dụng cá thác lác, cá thu hay cá đồng tùy ý. Thịt cá cho vào bát cùng chỗ thì là xắt nhuyễn, tiêu, ớt và chút muối trộn đều, dùng thìa quết cho dai.
Bước 4: Viên chả cá thành những viên tròn, dẹt rồi cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng đều 2 mặt.
Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ đôi sau đó bổ múi. Rau cần nhặt bỏ rễ, đoạn gốc già, lá úa dập, rửa thật sạch rồi thái khúc. Bún cho vào nồi nước sôi trụng sơ, cho ra rổ cho ráo. Me ngâm nước sôi cho mềm, sau đó cho qua rây chà lấy phần thịt me.
Bước 6: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho hành tím đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Cà chín nhừ cho nước hầm xương vào đun. Khi nước sôi cho thêm chút gia vị, thịt me ở trên vào nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó thả phần rau cần, hành thì là xắt khúc vào, sôi trở lại, tắt bếp.
Bước 7: Khi ăn cho bún đã chần sơ vào tô, thêm vài miếng chả cá chiên và chan nước bún cùng rau cần, hành lá ở trên vào là được.
Một tô bún đầy màu sắc với màu trắng của bún kết hợp cùng màu vàng óng ả của những miếng chả cá thơm phức, màu xanh mát mắt của rau cần, hành lá, thì là, điểm tô thêm chút đỏ của cà chua, ớt xắt thực sự cuốn hút bạn. Bún chả cá ăn nóng cùng bát nước mắm cay và chút rau sống, rau thơm thanh mát.
- Thịt cá: 300g
- Xương đuôi: 350g
- Bún: 500g
- 1 bó rau cần, vài nhánh hành lá, thì là, 2-3 trái cà chua, 1 gói me nhỏ, hành tím, ớt.
- Rau sống, rau thơm các loại ăn cùng.
- Muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Hành lá, cắt bỏ rễ, lá dập úa, rửa sạch, xắt khúc. Thì là cũng cắt bỏ rễ, rửa sạch, ½ xắt khúc và phần còn lại xắt nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 4: Viên chả cá thành những viên tròn, dẹt rồi cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng đều 2 mặt.
Một tô bún đầy màu sắc với màu trắng của bún kết hợp cùng màu vàng óng ả của những miếng chả cá thơm phức, màu xanh mát mắt của rau cần, hành lá, thì là, điểm tô thêm chút đỏ của cà chua, ớt xắt thực sự cuốn hút bạn. Bún chả cá ăn nóng cùng bát nước mắm cay và chút rau sống, rau thơm thanh mát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún chả cá!
Theo Eva/ Khám Phá
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
9 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
16 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
20 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước