5 sai lầm khi rán cá khiến món ăn nát bét, còn mất sạch dinh dưỡng
Có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
Các chị em nội trợ có bao giờ ca thán: Con cá rán "nhà người ta" đẹp đẽ, tươm tất thế mà con cá "nhà mình" rán lại nát bét đến thảm hại, nhìn ai cũng phải lắc đầu không?
Làm món cá rán, sợ nhất là bị nát. Ăn cá rán, lo nhất mất hết dinh dưỡng. Và sự thật là, có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
1. Chảo rán không chuẩn
Không phải loại chảo nào cũng có thể sử dụng để rán cá. Nếu "cố quá" khi rán cá rất dễ dính, gây vỡ nát.
Vì vậy, bạn hãy mua đúng loại chảo rán, có lớp chống dính tốt. Chảo dùng rán phải đảm bảo đã rửa sạch, khô. Đặc biệt những chiếc chảo chống dính dùng lâu ngày, bề mặt đã xây xát không thuận lợi để rán cá, còn dễ gây hại sức khỏe khi đun nấu ở nhiệt độ quá cao.
2. Ướp muối trước khi rán
Chất mặn rất dễ gây sáp chảo, đây là điều các chị em nội trợ cần biết. Cách khắc phục là rửa sạch chảo, để khô trước khi sử dụng.
Với con cá, cần rửa sạch, thấm khô. Với các loại cá một nắng đã ướp muối sẵn, bạn cần dùng chảo tốt, để dầu nóng già mới cho vào rán, chờ bề mặt thật vàng mới lật.
3. Cho cá vào quá sớm
Khi rán cá, bạn cần lật cá để các mặt chín đều giòn, tránh bị cháy. Nhưng nếu nôn nóng lật sớm quá, khi ấy bề mặt đang rán chưa đủ cứng, cá rất dễ bị dính chảo, nát nham nhở.
Hãy chờ đến khi bề mặt cá tiếp xúc với chảo thực sự cứng, giòn mới lật.
4. Cho quá ít dầu ăn
Chảo chiên ngập dầu sẽ ít gây dính hơn so với khi chỉ cho chút xíu dầu. Nếu dầu không ngập cá, ít nhất cũng phải đảm bảo toàn bộ bề mặt áp vào chảo đều tiếp xúc với dầu ăn.
Chưa kể, chảo chống dính lâu ngày nếu đun nấu khi chảo quá khô ráo sẽ dẫn đến phản ứng phân hủy khí độc perfluoroisobutylene gây hại cho sức khỏe.
5. Rán cá khi còn ướt
Khi rán cá để món ăn giòn tan thơm ngon, bạn nên thấm khô bề mặt cá. Nếu bề mặt cá chưa được thấm khô mà đã rán, nguy cơ dính chảo tăng bội phần.
Dầu ăn còn bắn tung tóe khắp bếp. Vì vậy, hãy dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt cá rồi mới cho vào chảo.
An Chi
Theo VIetnamnet
-
1 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
4 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
5 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
7 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
20 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
21 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
24 phút trước
-
50 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước