5 sai lầm khi rán cá khiến món ăn nát bét, còn mất sạch dinh dưỡng
Có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
Các chị em nội trợ có bao giờ ca thán: Con cá rán "nhà người ta" đẹp đẽ, tươm tất thế mà con cá "nhà mình" rán lại nát bét đến thảm hại, nhìn ai cũng phải lắc đầu không?
Làm món cá rán, sợ nhất là bị nát. Ăn cá rán, lo nhất mất hết dinh dưỡng. Và sự thật là, có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
1. Chảo rán không chuẩn
Không phải loại chảo nào cũng có thể sử dụng để rán cá. Nếu "cố quá" khi rán cá rất dễ dính, gây vỡ nát.
Vì vậy, bạn hãy mua đúng loại chảo rán, có lớp chống dính tốt. Chảo dùng rán phải đảm bảo đã rửa sạch, khô. Đặc biệt những chiếc chảo chống dính dùng lâu ngày, bề mặt đã xây xát không thuận lợi để rán cá, còn dễ gây hại sức khỏe khi đun nấu ở nhiệt độ quá cao.
2. Ướp muối trước khi rán
Chất mặn rất dễ gây sáp chảo, đây là điều các chị em nội trợ cần biết. Cách khắc phục là rửa sạch chảo, để khô trước khi sử dụng.
Với con cá, cần rửa sạch, thấm khô. Với các loại cá một nắng đã ướp muối sẵn, bạn cần dùng chảo tốt, để dầu nóng già mới cho vào rán, chờ bề mặt thật vàng mới lật.
3. Cho cá vào quá sớm
Khi rán cá, bạn cần lật cá để các mặt chín đều giòn, tránh bị cháy. Nhưng nếu nôn nóng lật sớm quá, khi ấy bề mặt đang rán chưa đủ cứng, cá rất dễ bị dính chảo, nát nham nhở.
Hãy chờ đến khi bề mặt cá tiếp xúc với chảo thực sự cứng, giòn mới lật.
4. Cho quá ít dầu ăn
Chảo chiên ngập dầu sẽ ít gây dính hơn so với khi chỉ cho chút xíu dầu. Nếu dầu không ngập cá, ít nhất cũng phải đảm bảo toàn bộ bề mặt áp vào chảo đều tiếp xúc với dầu ăn.
Chưa kể, chảo chống dính lâu ngày nếu đun nấu khi chảo quá khô ráo sẽ dẫn đến phản ứng phân hủy khí độc perfluoroisobutylene gây hại cho sức khỏe.
5. Rán cá khi còn ướt
Khi rán cá để món ăn giòn tan thơm ngon, bạn nên thấm khô bề mặt cá. Nếu bề mặt cá chưa được thấm khô mà đã rán, nguy cơ dính chảo tăng bội phần.
Dầu ăn còn bắn tung tóe khắp bếp. Vì vậy, hãy dùng giấy ăn thấm khô nước trên bề mặt cá rồi mới cho vào chảo.
An Chi
Theo VIetnamnet
-
1 giờ trướcNhiều người cho rằng thịt gà bị đỏ sau khi luộc là do chưa chín hẳn, nhưng đôi khi bạn luộc rất lâu nhưng vẫn có hiện tượng này, vì sao?
-
3 giờ trướcNếu bạn ít ăn cá vì sợ mùi tanh của nó thì hãy thay đổi thói quen ăn uống này đi nhé; vì việc ngâm cá trong một số loại dung dịch sẽ giúp khử hết mùi tanh.
-
6 giờ trướcNgải cứu là cây trồng khá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày.
-
9 giờ trướcMặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe, nhưng nó không hoàn toàn xấu.
-
18 giờ trướcNhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
-
19 giờ trướcKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
-
20 giờ trướcMực hấp là món ăn tương đối dễ làm nhưng hấp mực làm sao cho giòn và không tanh lại không hề đơn giản.
-
20 giờ trướcSau tô phở khô 99.000 đồng, đồng nghiệp cũ lại lật menu (thực đơn) hò nhau gọi thêm cà phê 65.000 đồng. Miên tiếc tiền nhưng vẫn ngậm đắng gật đầu.
-
1 ngày trướcTại Việt Nam, quả trứng gà có giá vô cùng rẻ, tuy nhiên khi có mặt ở trời Tây loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và săn lùng.
-
1 ngày trướcTheo một tổ chức tài chính tại Anh, Hội An được đánh giá là điểm du lịch có giá rẻ nhất thế giới. Du khách chỉ cần tốn 1,6 triệu đồng đã có bữa ăn ngon và mua sắm các vật dụng cơ bản.
-
1 ngày trướcCà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại lợi ích cho sức khỏe như giúp cho mắt và tim khỏe mạnh.
-
1 ngày trướcVới công thức này, bạn sẽ có ngay 1 thịt gà nướng thơm nức mũi nhưng vẫn đảm bảo thịt mềm, ăn cực ngon.
-
1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
1 ngày trướcNữ ca sĩ Taylor Swift và bạn trai - cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce - vừa trở về sau kỳ nghỉ ở Bahamas. Những thông tin về kỳ nghỉ chính thức đầu tiên của cặp đôi này đang thu hút sự chú ý.
-
1 ngày trướcKhi điều khiển chiến Boeing 747 bay qua Bắc Đại Tây Dương, một viên phi công đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi từ cửa sổ buồng lái khiến nhiều người "không thốt nên lời".
-
2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
2 ngày trướcRau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa bệnh không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcSữa chua là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc mỗi ngày, nhưng nhiều người không biết nên ăn bao nhiêu hộp một ngày để tốt nhất cho sức khoẻ.
-
2 ngày trướcMua 268.000 đồng/vé nhưng du khách chỉ được trải nghiệm tour đêm đền Ngọc Sơn trong 30 phút. Nhiều người cho biết "cảm thấy hụt hẫng" vì tour quá ngắn và ít hoạt động.
-
2 ngày trướcVượt qua nhiều điểm đến tên tuổi khác trên thế giới, Hà Nội đứng đầu trong danh sách 25 điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor công bố.
Tin tức mới nhất
-
51 phút trước
-
1 giờ trước