5 thực phẩm giàu đạm hơn cả thịt cá, ai không biết quá lãng phí
Nếu là người ăn chay hoặc đang tích cực chuyển sang chế độ ăn "không thịt", đây là 5 thực phẩm giàu protein đáng để tham khảo.
1. Nấm
Hàm lượng protein của nấm nhiều hơn rau quả bình thường gấp 3-6 lần và có chứa 18 loại amino axit giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, tế bào. Vì vậy, bạn có thể chẳng cần tìm đến những loại thịt đỏ để kết nạp protein cho cơ thể.
Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng phong phú, nấm còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong nấm chứa polysaccharides giúp tăng cường chức năng miễn dịch, chống ung thư, kiểm soát lipid máu.
2. Đậu lăng
Bạn sẽ không ngờ rằng, chỉ 1 chén đậu lăng nấu chín có gần 18g protein - nhiều hơn lượng trong một chiếc bánh hamburger. Đậu lăng còn chứa một lượng tinh bột tiêu hóa chậm, cung cấp khoảng 50% lượng chất xơ.
Loại chất xơ được tìm thấy trong đậu lăng được chứng minh nuôi các vi khuẩn tốt trong ruột kết, thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Đậu lăng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số loại ung thư
3. Khoai tây
Một củ khoai tây nướng cỡ to chứa gấp 3 lần lượng sắt so với 84g thịt gà. Không chỉ giàu chất sắt, loại củ này còn rất giàu vitamin B và C, kali.
Ngoài ra, khoai tây còn chứa nguồn chất xơ tuyệt vời. Thêm khoai tây nướng với sữa chua Hy Lạp, bông cải xanh hấp chín và một chút pho mát quá đủ cho một bữa ăn dồi dào protein.
4. Rong biển
Cá không phải là thực phẩm có lợi duy nhất từ đại dương chứa nhiều protein. Rong biển được xem như thực phẩm giàu protein không kém gì, đặc biệt là rong biển khô.
Hơn nữa, hàm lượng protein của rong biển còn thay đổi trong mùa. Vào cuối mùa đông và mùa xuân, hàm lượng protein của rong biển cao hơn so với mùa hè.
Ngoài protein, rong biển giàu chất xơ, iốt hữu cơ, natri alginate và các thành phần khác. Khi nạp vào cơ thể sẽ giúp làm sạch dạ dày, tăng tốc độ trao đổi chất glucose, ổn định lượng đường trong máu.
5. Cải bó xôi
Cải bó xôi hay rau bina chứa cả một "kho" protein mà bạn không thể ngờ. 100g rau cải bó xôi chứa 2,9g protein. Do đó, bạn hoàn toàn có thể bổ sung loại rau này vào bữa ăn hàng ngày mà không cần ăn thêm thịt đỏ.
Ngoài protein, rau bina còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng khác như beta-carotene, folate, vitamin C và canxi. Ăn rau bina thường xuyên giúp tăng khả năng chống oxy hóa, giảm viêm và giảm nguy cơ ung thư vú đến 44%.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
43 phút trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
3 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
3 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
6 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
9 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
12 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
16 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước