Đốm trắng trên cá hồi có gây hại không? Làm thế nào để loại bỏ?

Nó tạo thành một kết cấu trắng đục trên da, nhưng nó hoàn toàn lành mạnh và không có tác dụng phụ.

Theo các chuyên gia, những đốm trắng trên cá hồi là một loại protein vô hại được gọi là albumin. Nó không xuất hiện trên cá hồi sống, nhưng nó sẽ hiện rõ trên da cá hồi được nấu chín.

Nó tạo thành một kết cấu trắng đục trên da, nhưng nó hoàn toàn lành mạnh và không có tác dụng phụ.

Làm thế nào để loại bỏ những đốm trắng trên cá hồi?

Đốm trắng trên cá hồi có gây hại không? Làm thế nào để loại bỏ?-1

Không nên nấu cá hồi quá nhanh hoặc quá chín. Cách tốt nhất để tránh những đốm trắng xuất hiện trên cá hồi là sử dụng kỹ thuật ngâm nước muối. Với cách nấu ăn này, mức albumin sẽ giảm một cách tự nhiên, do muối phá vỡ các sợi cơ của cá và ngăn chúng ép ra protein.

Ngoài ra, một cách khác để tránh đốm trắng xuất hiện trên cá hồi là nướng cá hồi trong lò. Nhớ nấu cá hồi được nấu ở nhiệt độ trung bình 51 độ C. 

Cách kiểm tra xem cá hồi có bị hỏng hay không

Đốm trắng trên cá hồi có gây hại không? Làm thế nào để loại bỏ?-2

Nếu cá hồi có mùi khó chịu hoặc nhiều xạ, thì bạn nên tránh sử dụng cá hồi đó. Một cách khác để kiểm tra độ tươi của cá hồi là quan sát bằng mắt.

Nếu cá hồi sống có màu đỏ và chuyển sang màu hồng, tức là cá hồi đã được nấu chín. Và nếu bạn nhận thấy có cặn sữa sau khi nấu cá hồi, hoặc có bất kỳ vết đen hoặc nấm mốc nào, hãy ngay lập tức vứt bỏ cá hồi đi.

Theo Emdep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://emdep.vn/meo-hay/nhung-dom-trang-tren-ca-hoi-co-gay-hai-khong-lam-the-nao-de-loai-bo-dom-trang-tren-ca-hoi-20211129084951213.htm

cá hồi mẹo vặt

Tin tức mới nhất