5 'thánh' chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc

Các diễn viên này đều có đặc điểm là lựa chọn kịch bản tốt, giúp họ khẳng định vị thế và gia tăng danh tiếng.

Lee Min Ho 

Lee Min Ho là cái tên thu hút truyền thông và khán giả mỗi khi có tác phẩm mới.Thành công từ Boys over flowers năm 2009 đã đưa tên tuổi của anh lên hàng sao và được các nhà làm phim săn đón. 

Diễn xuất của nam diễn viên luôn gây tranh cãi mỗi khi anh đóng phim mới. Có ý kiến cho rằng hơn 10 năm vào nghề, diễn xuất của anh không có nhiều tiến bộ và cứ mãi một màu. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-1
Hơn 10 năm vào nghề, Lee Min Ho không được đánh giá cao về diễn xuất nhưng lại có tài chọn kịch bản

Tuy nhiên không thể phủ nhận việc chọn kịch bản phim “chắc tay” của anh. Gần như các phim truyền hình Lee Min Ho tham gia đều có nội dung hay, thu hút bàn tán từ dư luận mỗi khi phim phát sóng. Đơn cử như Thợ săn thành phố, Người thừa kế, Huyền thoại biển xanh…đều có rating khá tốt và được đánh giá cao về nội dung. 

Quân vương bất diệt gần đây tuy rating kém hơn các phim trước của mỹ nam, nhưng phần nội dung vẫn được đánh giá là mới mẻ và thú vị. Có thể thấy rằng anh khá là “mát tay” khi chọn kịch bản phim tham gia. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-2
“Quân vương bất diệt” tuy không thành công nhưng kịch bản được đánh giá tốt

Hyun Bin 

Thành danh với phim hài Nàng Kim Sam Soon, Hyun Bin được đánh giá có ngoại hình lãng tử, đẹp trai, khả năng diễn xuất đa dạng và thu hút. Tên tuổi của anh lên như diều gặp gió nhờ vào tài chọn kịch bản tốt của anh. Các phim như World Within, Secret Garden… cho thấy sự mới mẻ trong diễn xuất của nam diễn viên. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-3
Hyun Bin nhiều năm qua đều chọn kịch bản hay, thu hút 

Thất bại duy nhất của anh là phim Hyde Jekyll, Me năm 2015. Lý do vì phim gặp đối thủ quá nặng ký là Kill me, heal me. Việc Hyun Bin thể hiện 2 nhân cách được xem là sự phá cách thú vị, nhưng lại không thể đấu nổi với 7 nhân cách do Ji Sung thể hiện. 

3 năm sau, nam tài tử tái xuất với Hồi ức Alhambra thành công vang dội. Mới đây, anh còn có phim Hạ cánh nơi anh nổi tiếng khắp châu Á. Sức hút của phim cho thấy khả năng chọn kịch bản của anh vẫn còn tốt. Phim giúp Hyun Bin gia tăng danh tiếng và được yêu thích hơn nữa. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-4
“Hạ cánh nơi anh” đã gia tăng tên tuổi của nam diễn viên

Song Hye Kyo 

Là “Ngọc nữ” của màn ảnh Hàn, Song Hye Kyo thành danh từ 20 năm trước với hàng loạt phim nổi tiếng như Trái tim mùa thu, Ngôi nhà hạnh phúc… Diễn xuất nhẹ nhàng, tinh tế của cô được khán giả yêu thích và khen ngợi. 20 năm trôi qua, danh tiếng của nữ diễn viên vẫn được duy trì và luôn được khán giả chú ý mỗi khi có dự án tái xuất màn ảnh nhỏ. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-5
Song Hye Kyo luôn được biết là kỹ tính, chọn kịch bản “mát tay”

Song Hye Kyo được đánh giá là người có khiếu chọn kịch bản hay, gần như các phim cô tham gia đều có nội dung tốt, hấp dẫn. Những năm gần đây, cô gia tăng thêm hào quang qua Ngọn gió đông năm ấy, Hậu duệ mặt trời… 

Thành công vang dội của Hậu duệ mặt trời đã đưa tên tuổi nữ minh tinh lên đỉnh cao một lần nữa. Vừa rồi tuy gặp thất bại với The Encounter, nhưng khán giả vẫn có quyền hy vọng vào lần trở lại tiếp theo của cô, với việc chọn kịch bản hay hơn.

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-6
Thất bại của “The Encounter” vẫn làm khán giả hy vọng về một dự án thành công khác trong tương lai

Park Shin Hye 

Park Shin Hye đóng phim từ nhỏ và gây chú ý từ phim Cô nàng đẹp trai chiếu năm 2009. Từ đó, cô được xem là gương mặt diễn viên trẻ triển vọng của màn ảnh Hàn. Có một dạo nữ diễn viên chỉ tập trung đóng phim thần tượng, dẫn đến nội dung phim cô tham gia na ná. Diễn xuất thời điểm ấy của cô cũng một màu và không quá nổi bật. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-7
Park Shin Hye luôn chọn những phim có nội dung hay và thu hút
 

Gần đây, Park Shin Hye chú trọng chọn kịch bản. Các phim cô tham gia những năm qua đều đạt rating tốt, nội dung hay và được khán giả khen ngợi. Có thể kể đến một số phim như Pinocchio,The Doctor, Hồi ức Alhambra… Đặc biệt là với Hồi ức Alhambra, nữ diễn viên đã thể hiện vai diễn khó, phức tạp với đầy cung bậc cảm xúc. 

Sắp tới cô sẽ có phim Sisyphus: The Myth phát sóng trên đài JTBC. Khán giả tin rằng phim sẽ thành công vì trình chọn kịch bản tốt của cô. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-8
Gần đây cô có “Hồi ức Alhambra” thành công về kịch bản và diễn xuất

Song Joong Ki 

Tuy số lượng phim tham gia của Song Joong Ki sau hơn 10 năm vào nghề không nhiều, nhưng mỗi phim anh đóng đều có kịch bản chắc tay và nội dung mới mẻ. Thành công đến với nam diễn viên không chỉ nằm ở diễn xuất của anh, mà còn về độ “mát tay” khi chọn phim. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-9
Những phim Song Joong Ki tham gia đều được đánh giá cao về kịch bản 

Bắt đầu nổi lên từ Sungkyunkwan Scandal, chồng cũ Song Hye Kyo ít khi chọn những nội dung an toàn. Ngược lại, anh luôn ưu tiên chọn những kịch bản mới lạ và đột phá. Nice Guy, Hậu duệ mặt trời, Biên niên sử Arthdal…đều là những phim theo tiêu chí của Song Joong Ki. 

Vì vậy không lạ khi danh tiếng của anh ngày càng gia tăng. Anh còn được xem là một trong những nam diễn viên giúp mang rating tốt cho nhà đài. 

5 thánh chọn kịch bản mát tay nhất màn ảnh Hàn Quốc-10
“Biên niên sử Arthdal” có nội dung hấp dẫn và phức tạp


Lãng Khách
Theo Vietnamnet


Hyun Bin Park Shin Hye phim Hàn Lee Min Ho Song Joong Ki Song Hye Kyo

Tin tức mới nhất