6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần

Nếp nhăn cổ sẽ tố cáo tuổi thật của bạn. Những mẹo làm đẹp tại nhà này sẽ giúp bạn hạn chế và làm mờ nếp nhăn ở khu vực mong manh này.

Cổ là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể nhưng chúng ta lại thường lơ là không chăm sóc. Dành thời gian tẩy tế bào chết, mát xa, bôi kem dưỡng sẽ giúp vùng da cổ mịn màng trở lại.

1. Sử dụng điện thoại và máy tính đúng cách

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-1

Nếu mỗi ngày bạn dành hàng giờ để nhìn xuống màn hình điện thoại thì nếp nhăn ở cổ sẽ nhanh chóng xuất hiện, cùng với đó là chứng đau lưng. 

Bạn nên điều chỉnh cho máy tính thẳng trước mặt, khi làm việc bạn hãy giữ cao cằm, tránh gập cổ xuống. Nếu vị trí của bàn làm việc không thoải mái, bạn có thể mua dụng cụ hỗ trợ như giá đỡ máy tính xách tay.

2. Sử dụng các ứng dụng đặc biệt để kiểm soát đầu và cổ

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-2

Trong Android và iPhone đều có ứng dụng kiểm soát tư thế cổ dành cho dân văn phòng. Khi đầu và cổ đang không ở vị trí hợp lý bạn sẽ nhận được thông báo. Liên tục điều chỉnh tư thế sẽ giúp bạn chống lại nếp nhăn hiệu quả hơn.

3. Bôi kem retinoid

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-3

Kem retinoid là phương pháp dễ dàng nhất giúp bạn chống lại lão hóa và nếp nhăn. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa một lượng nhỏ kem mỗi hai ngày. Không sử dụng quá nhiều vì có thể gây khô da.

4. Làm sạch cổ cùng với da mặt mỗi ngày

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-4

Vào buổi tối, bạn nên hình thành thói quen chăm sóc vùng da cổ và da mặt đều như nhau. Đầu tiên, bạn cần tẩy sạch lớp trang điểm, lau xuống cả vùng cổ. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với loại da của bạn. Thoa kem dưỡng ẩm lên mặt, vuốt xuống cổ. Quy trình này sẽ làm căng da và loại bỏ độc tố trên cổ.

5. Tẩy tế bào chết cho ngực

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-5

Chúng ta chăm chỉ tẩy tế bào chết trên cơ thể và da mặt nhưng lại quên vùng ngực. Đây là khu vực nhạy cảm nên bạn hãy mát xa nhẹ nhàng để không làm tổn thương da. Thực hiện tẩy da chết cho ngực một hoặc hai lần một tuần.

6. Tập yoga cho cổ

Để đạt hiệu quả tốt nhất, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên tập yoga mặt 30 phút mỗi ngày trong vòng ít nhất 5 tháng. Dưới đây là một số bài tập giúp làm săn chắc cổ của bạn.

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-6
Cách thực hiện bài tập cằm: Ngồi ở tư thế thoải mái, chủ động đưa cằm ra, mỉm cười trong 5 giây. Nếu tập đúng, bạn sẽ thấy căng cơ ở cổ. Lặp lại 3 lần. Thực hiện bài tập này 1-2 lần mỗi ngày.

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-7
‘Hôn lên trần nhà’ (Kissing the ceiling) là bài tập thích hợp nhất với những người mải mê với các thiết bị công nghệ. Cách thực hiện như sau: Hướng vai xuống, thả lỏng, hếch cằm lên trần nhà. Bạn sẽ cảm thấy căng ở phần trên cổ và cằm. Làm động tác ‘môi vịt’. Giữ vị trí này trong 5 giây. Lặp lại 3 lần. Thực hiện bài tập này 1-2 lần mỗi ngày.

6 mẹo làm đẹp tại nhà giúp nếp nhăn cổ biến mất sau vài tuần-8
Cách thực hiện bài tập ‘Cổ thiên nga’: Ngồi ở tư thế thoải mái, vai thả lỏng. Đặt tay phải dưới xương đòn trái, ấn nhẹ. Bắt đầu kéo căng đầu và cổ sang bên phải. Vị trí của bạn phải giống như cổ dài của thiên nga. Có thể thêm ‘môi vịt’. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây và đổi bên. Lặp lại bài tập này 1-2 lần mỗi ngày.

Theo Saostar

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saostar.vn/dep-360/6-meo-lam-dep-tai-nha-giup-nep-nhan-co-bien-mat-sau-vai-tuan-20201224235251916.html

mẹo làm đẹp chăm sóc da Làm đẹp da

Tin tức mới nhất