7 mẹo nhỏ phân biệt các loại thực phẩm giả
Với thị trường tiêu dùng nhiễu loạn như hiện nay thì việc học cách phân biệt những thực phẩm giả là rất cần thiết để chúng ta tự bảo vệ sức khỏe của mình.
Gạo
Trong số các loại thực phẩm giả thì nguy hiểm nhất là gạo. Như trong hình, gạo giả được làm từ tinh bột trộn với nhựa và có mùi giống hệt gạo vì đã được pha hương liệu.
Mẹo nhỏ để phân biệt là gạo giả không chìm trong nước và khi cháy có mùi khét như nhựa.
Cà phê xay
Cà phê xay sẵn có thể được pha trộn ngũ cốc rang để giảm chi phí sản xuất. Hoặc thậm chí họ còn có thể cho gỗ vào cà phê.
Cà phê thật thường có độ xốp và ít thấm nước hơn so với cà phê giả. Cà phê pha trộn còn có độ dính tay và khi cho vào nước chìm nhanh hơn cà phê nguyên chất.
Nếu pha lên, nước cà phê nguyên chất có độ sánh ít hơn so với cà phê pha trộn vì nó chứa bột ngô, gạo.
Để chắc chắn bạn nên tự mua hạt cà phê về và xay để có được cốc cà phê nguyên chất.
Nước ép hoa quả
Đừng tin lời quảng cáo của hãng mà hãy nhìn vào thành phần của chai nước ép. Nếu nhà sản xuất nói chai nước ép này có 100% nước cam nguyên chất thì bạn chỉ cần xem thành phần trên thân chai xem có bao nhiêu % là trái cây và bao nhiêu phần trăm nước. Các công ty có chiêu gian lận đơn giản là tăng lượng nước cho vào nước ép hoa quả nhằm tăng lợi nhuận.
Dầu olive
Khi mua một chai dầu olive, bạn hãy áp dụng mẹo sau để xem sản phẩm đó có nguyên chất không: Cho dầu olive vào tủ lạnh, nếu nó tạo thành cặn lắng xuống đáy là hàng thật, dầu olive giả hoặc kém chất lượng sẽ không có hiện tượng này.
Phô mai
Phô mai dạng hạt cứng Parmesan là sản phẩm bị làm giả và nhái nhiều nhất trên thị trường. Thậm chí phô mai giả còn chứa tới 10% là vụn gỗ vì hình thức nhìn khá giống phô mai hạt cứng.
Mẹo nhỏ khi mua phô mai Parmesan là hãy đọc kỹ thành phần trên bao bì.
Mật ong
Mật ong giả hiện nay đang tràn lan trên thị thường. Thông thường, mật ong được pha loãng với siro có hàm lượng đường cao để làm giả. Muốn phân biệt, bạn cho mật ong vào ngăn mát tủ lạnh, nếu chai mật ong đông cứng lại có màu trắng chứng tỏ nó chứa toàn đường, nếu đông nửa chai là mật ong pha đường còn nếu không đông là mật ong nguyên chất.
Cá hồi
Khi ăn sushi vẫn luôn có một miếng cá hồi tươi ngon trải lên món cơm này. Nhưng có những nơi đã thay thế cá rẻ tiền cho cá hồi và bạn khó mà phân biệt được.
Cách tốt nhất nếu bạn muốn ăn cá hồi thì hãy gọi luôn một khúc cá, tránh ăn cá hồi thái lát mỏng.
Theo Dân Việt
-
4 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
4 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
5 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
9 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
9 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
17 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
20 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
20 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
26 phút trước
-
56 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước