Chị em cứ thoải mái ăn nho với mẹo rửa bay hóa chất cực hay này
Việc rửa sạch những chùm nho như thế nào và ăn bao nhiêu để cung cấp hàm lượng vitamin cho cơ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu bài viết sau đây.
Hiện đang vào mùa thu hoạch nho, những chùm nho ngon ngọt căng tròn luôn là một trong những loại trái cây chính vào mùa hè. Nhưng việc rửa sạch những chùm nho như thế nào và ăn bao nhiêu để cung cấp hàm lượng vitamin cho cơ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.
Ăn nho rất tốt cho sức khỏe
Ăn nho có lợi gì?
- Phục hồi tinh thần: Thời tiết nóng nực vào mùa hè khiến mọi người dễ dàng buồn ngủ, bơ phờ, hãy nhâm nhi những quả nho chín ngọt để loại bỏ mệt mỏi lo toan. Bởi vì nho có chứa các thành phần giàu glucose, và có thể dễ dàng được hấp thụ trong cơ thể, cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho não bộ, nhanh chóng khôi phục hoạt động của não. Không những thế, nho còn chứa nhiều các axit amin, có thể sản xuất chất kích thích tốt cho các dây thần kinh, giúp các dây thần kinh điều hòa cơ thể suy nhược, đó cũng là một cách hiệu quả để làm mới tinh thần của bạn.
- Thúc đẩy tiêu hóa: Trong nho chứa thành phần axit hoa quả, đây là một loại axit có thể phá vỡ sự tích tụ thức ăn trong ruột, thúc đẩy tốc độ tiêu hóa. Bởi vậy trong mùa hè oi bức, ăn chút nho khiến cơ thể tiêu hóa nhanh hơn.
- Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Nho giàu khoáng chất, khi vào mạch máu có tác dụng ức chế tiểu cầu đông máu, giúp dòng máu chảy tốt hơn, và còn giảm lượng cholesterol trong máu để ngăn ngừa bệnh tim mạch phát triển nhanh hơn.
- Tốt cho dạ dày và lá lách: Nho giàu axit tartaric - một chất tiêu hóa giúp cho những người yếu dạ dày-ruột đẩy xa mầm bệnh, việc ăn nho có hiệu quả làm giảm sự mệt mỏi cho dạ dày giúp tiêu hóa, bảo vệ lá lách và dạ dày hiệu quả tức thì.
Ăn nho giúp an thần, ngủ tốt
- An thần ngủ tốt: Nho không chỉ để ăn ngay mà còn có thể ủ rượu để thưởng thức. Trong nho có một thành phần quan trọng “melatonin”. Do đó, ăn một chùm nho trước khi đi ngủ giúp bạn nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ sâu tránh mọi lo âu, căng thẳng sau một ngày dài hoạt động.
- Nuôi dưỡng khí: Khí huyết đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Nho giàu chất sắt, dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, vì vậy ăn nho thì glucose trong máu sẽ khiến sức khỏe vững chắc hơn, là sự cần thiết cho tất cả mọi người.
Lưu ý khi ăn nho
- Nếu thực sự muốn tốt toàn diện, bạn nên ăn cả vỏ lẫn ruột nho, bởi vỏ nho chứa resveratrol, khiến cơ thể phát triển rất tốt. Như nho giống, nó thực sự có lợi vì nó chứa proanthocyanidins có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn hạt nho trực tiếp lại khiến dạ dày tổn hại lớn, tá tràng dễ bị tắc nghẽn. Bởi vậy, nếu bạn muốn ăn cả hạt nho thì cần giã thành bột, sau đó đun sôi trong 15 phút.
- Để bổ sung proanthocyanidins, bạn cũng có thể ăn: thanh long, rau màu tím.
Cách rửa sạch nho
- Đầu tiên, dùng kéo cắt hết phần cuống đi, sau đó tách từng quả nho ra, lưu ý để lại 1 chút phần cuống trên quả nho để giúp nho tươi hơn. Nếu bứt cả cuống nho sẽ dễ bị hỏng.
- Cách 1: Cho nho vào bát nước muối để rửa. Sau đó để trong một bát to, rắc chút muối, đổ nước ấm vào, ngâm khoảng 15 phút, cứ 5 phút lại lấy tay khuấy đều nước. Chú ý, nước muối phải ngập quả nho. Cuối cùng đổ nước muối đi, rửa lại bằng nước sạch 2 lần nữa là được.
- Cách 2: Lấy một lượng kem đánh răng lên tay, xoa đều hai tay vào nhau, rồi chà nhẹ lên vỏ nho. Quá trình rửa nho phải lưu ý động tác nhanh (trong 5 phút), tránh làm nho hút nước, dễ thối, nát. Rồi đổ nước bẩn đi, rửa sạch bằng nước sạch. Rửa sạch bằng nước sạch cho đến khi không có bong bóng nổi lên.
- Lấy một chiếc khăn sạch rồi trải nho lên cho thấm.
- Cách 3: Cách rửa nho tốt nhất là đặt một ít bột mỳ trong nước, sau đó ngâm nho một vài phút rồi rửa sạch với nước. Cách này sẽ giúp nho trông sáng hơn và lớp bột trắng phủ bên ngoài quả nho hoàn toàn biến mất. Phương pháp này là rất an toàn, không bao giờ bị ô nhiễm hóa chất, an toàn để thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
43 phút trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
4 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
15 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
18 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
20 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
23 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
2 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
2 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước